prafang

ติดต่อเรา

ที่เที่ยวซิดนีย์ จุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ที่เที่ยวซิดนีย์ จุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

เมืองหลวงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย หรือ เมืองซิดนีย์ ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันอย่างมาก ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยงามและน่าอยู่ที่สุดในโลกอีกด้วย เมืองนี้ถือเป็นศูนย์กลางการค้าเลยก็ว่าได้ ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่รองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี วันนี้เราเลยจะพาไปชม ที่เที่ยวซิดนีย์ จุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม แหล่งการค้า ธรรมชาติที่สวยงาม ที่นักเดินทางต้องไปสักครั้ง ไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

1. Sydney Opera House

แลนด์มาร์กเมืองซิดนีย์ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ซิดนีย์ โอเปรา เฮาส์ จุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวแทบทุกคนที่มาซิดนีย์ สิ่งก่อสร้างที่มหัศจรรย์ หนึ่งในมรดกโลกที่ภาคภูมิใจของชาวออสเตรเลีย ตั้งอยู่บนอ่าวซิดนีย์ ตัวโรงละครถูกสร้างให้ทอดยาวลงไปในน้ำบริเวณท่าเรือซิดนีย์ รูปร่างภายนอกคล้ายกับใบเรือซ้อนกัน ผลงานการออกแบบของสถาปนิกชาวเดนมาร์กที่ชนะเลิศการประกวดออกแบบมา ใช้เวลาสร้างนานถึง 9 ปี และใช้งบประมาณมหาศาล เป็นสถาปัตยกรรมที่สร้างสรรค์และยิ่งใหญ่ในยุคศตวรรษที่ 20 ด้านในใช้เป็นสถานที่จัดแสดงการแสดง โอเปรา คอนเสิร์ต นอกจากนี้ยังมีภัตตาคาร ร้านกาแฟ และบาร์หลายแห่ง มุมที่เหมาะแก่การไปถ่ายรูปซิดนีย์ นอกจากลานของโอเปราเฮาส์เองแล้ว ก็มีสวน Royal Botanic Garden, Circular Quay, ย่าน The Rocks และ Harbour Bridge walkway

2. Sydney Harbour Bridge

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คเด็ดที่เคียงคู่กับ โอเปรา เฮาส์ นั่นคือ สะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ เป็นสะพานเหล็กถักทรงโค้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใช้เวลาสร้างนานถึง 8 ปี โดยสะพานแห่งนี้โดดเด่นตรงที่โครงสร้าง และความงดงาม ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซิดนีย์ ถูกสร้างขึ้นเมื่อเศรษฐกิจตกต่ำตอน 1930 เพื่อใช้เป็นจุดเชื่อมต่อข้ามไปมาระหว่าง North Sydney และเขตเมืองซิดนีย์ สามารถแวะชมวิว และถ่ายรูปรอบ ๆ อ่าวซิดนีย์ ช่วงเทศกาลสำคัญ เช่น งานเทศกาลฉลองปีใหม่ งานวันชาติออสเตรเลีย บริเวณสะพานฮาร์เบอร์จะถูกประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ทำให้มีผู้คนมาเที่ยวบริเวณนี้กันอย่างมากมาย ยิ่งยามค่ำคืน สะพานฮาร์เบอร์ยิ่งสวยมากกว่าเดิม

3. Darling Harbour

อีกย่านหนึ่งของซิดนีย์ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก ดาร์ลิ่งฮาร์เบอร์ ซึ่งย่านนี้ทั้งกลางวันและกลางคืนมีความคึกคักอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากเป็นย่านที่บรรยากาศดี มีร้านอาหารอร่อย ๆ มีแหล่งช็อปปิ้ง โรงภาพยนตร์จอยักษ์ ทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ รวมถึงพื้นที่และสวนสาธารณะที่ประชาชนสามารถมาหาความเพลิดเพลินและใช้พักผ่อนหย่อนใจกันได้ตลอด ดาร์ลิ่งฮาร์เบอร์เป็นสถานที่สัญจรสาธารณะ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปได้ตลอด แต่ในส่วนของสถานที่และร้านค้ารอบ ๆ จะมีเวลาเปิด–ปิดตามมาตรฐานเวลาห้างร้านและบริการทั่ว ๆ ไป

4. Art Gallery of New South Wales

ไปเดินชมผลงานศิลปะกันที่ หอศิลป์นิวเซาท์เวลส์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยว สถาบันทางวัฒนธรรมที่ความเก่าแก่และสำคัญอีกแห่งของออสเตรเลีย มีผลงานของเหล่าศิลปินทั้งในและต่างประเทศมากมาย เริ่มจัดแสดงผลงานครั้งแรกตั้งแต่ปี ค.ศ. 1871 เปิดให้เข้าชมได้ฟรี พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในตัวเมือง ใช้เวลาเดินเท้าจากใจกลางเมืองเพียง 15 นาที อยู่ใกล้ ๆ กับ Botanic Garden ที่นี่ถือเป็นหอศิลป์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย สามารถเดินชมผลงานศิลปะ และถ่ายรูปกันได้แบบเพลิน ๆ 

5. Bondi Beach

หาดของเมืองซิดนีย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก หาดบอนได สถานที่พักตากอากาศชั้นยอด ลักษณะของชายหาดจะโค้งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว ขึ้นชื่อเรื่องทะเลสีฟ้าใสและหาดทรายขาวสะอาดทอดยาวสุดลูกหูลูกตา ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส เต็มไปด้วยผู้คนนอนเรียงรายอาบแดด ชายหาดทอดยาวมากถึง 7 กิโลเมตร บริเวณชายหาดจะมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ มากมาย ผู้คนมักเดินทางมาพักผ่อน หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง  และคลื่นก็แรงเหมาะแก่การเล่นเซิร์ฟ ที่บริเวณชายหาดบอนไดนี้จำนวน

6. Taronga Zoo Sydney

ที่สุดท้ายถือเป็นสวนสัตว์อีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงระดับโลก สวนสัตว์ทารองก้า ตั้งอยู่ที่ ริมอ่าวซิดนีย์ แคว้นนิวเซ้าท์เวลส์เปิดบริการทุกวัน โดยเปิดตั้งแต่เวลา 09.30 – 16.30 น. (เวลาอาจมีการปรับเปลี่ยนแล้วแต่ช่วงเดือน) นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวที่สวนสัตว์ทารองก้าได้ตลอดทั้งปี ภายในสวนสัตว์นี้จะมีทั้งสัตว์พื้นเมือง ที่ไม่สามารถหาดูได้จากที่ไหน และเป็นสัตว์ท้องถิ่นของออสเตรเลียแต่เพียงเท่านั้น นอกจากนั้นจะได้สัมผัสกับสัตว์ทั้งหลายชนิดอย่างใกล้ชิด มีสัตว์มากกว่า 4,000 ชนิด ที่สวนสัตว์แห่งนี้

และนี่ก็เป็น ที่เที่ยวซิดนีย์ จุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก สถานที่เที่ยวที่เราเลือกมาแนะนำ แต่ละที่มีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน ทำให้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปซิดนีย์ไม่ขาดสาย เพื่อน ๆ ที่กำลังหาที่เที่ยวอยู่เมืองซิดนีย์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *