prafang

ติดต่อเรา

พิกัด 7 เมืองโรแมนติกในยุโรป หลุดไปในโลกเทพนิยาย

พิกัด 7 เมืองโรแมนติกในยุโรป หลุดไปในโลกเทพนิยาย

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวสำหรับ HONEYMOON หรือมองหาสถานที่เที่ยวโรแมนติกอยู่บ้าง ซึ่งในโลกของเรานั้นมีสถานที่เที่ยวที่โรแมนติกเยอะมาก ๆ ทำเอาหลายคนเลือกกันไม่ถูกเลย วันนี้ prafang.com เลยจะมาแนะนำที่เที่ยวแถบยุโรปกันกับ พิกัด 7 เมืองโรแมนติกในยุโรป หลุดไปในโลกเทพนิยาย หลงใหลกับบรรยากาศสุดฟิน แต่ละเมืองนั้นให้บรรยากาศโรแมนติกที่แตกต่างกัน และมีสถานที่เที่ยวให้ได้เดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเองอีกมากมายในเมืองเหล่านั้น ไปดูกันเลยว่าจะมีเมืองไหนให้ได้ไปสวีทหวานกันบ้าง

1. ปารีส (Paris) – ฝรั่งเศส 

ปารีส เมืองในฝันที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝันที่จะไปเยือน นอกจาก หอไอเฟล (Eiffel Tower) ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กของฝรั่งเศส ยังมีที่เที่ยวสวยงามประทับใจอย่าง วิหารนอร์ทเทอดาม (Notre Dame Cathedral) หนึ่งในสัญลักษณ์แห่งฝรั่งเศส คอศิลปะต้องไม่พลาดชม พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum) ที่ว่ากันว่าใช้เวลาหลายวันจะเดินชมจนทั่ว สายช็อปต้องแวะ ห้างสรรพสินค้าลาฟาแยต (Galeries Lafayette) รับรองว่าทั้งสายช็อป และสายชิลต้องถูกใจอย่างแน่นอน

2. ซานโตรินี (Santorini) – กรีซ

เกาะสวรรค์แห่งทะเลอีเจียน ที่มีวิวสวยแปลกตาจากภูเขาไฟในอดีต และบ้านเรือนโทนสีพาสเทลที่ตั้งลดหลั่นบนเนินผา มองเห็นทะเลสวย มีที่เที่ยวเด็ด ๆ หลายแห่ง เช่น หมู่บ้านโบราณเอีย (Oia Village) บ้านหลังคาทรงโค้งสีฟ้าสวยสะดุดตา ย่านฟีรา (Fira City) ศูนย์รวมทุกสิ่งทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และยังมีที่พักเก๋ ๆ ให้เลือกใช้บริการเพียบ

3. เวนิส (Venice) – อิตาลี

เวนิส เป็นเมืองกลุ่มเกาะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีคลองมากที่สุดในโลก ใครมาแล้วไม่ได้นั่ง เรือกอนโดลา ถือว่ายังมาไม่ถึง แลนด์มาร์กสำคัญคือ จัตุรัสซานมาร์โก (Piazza San Marco) ที่เป็นศูนย์กลางของเมืองรายรอบด้วยสถาปัตยกรรมสวยงาม มีมหาวิหารซานมาร์โค (San (Marco Catholic Church) ตั้งอยู่ด้านตะวันออกของจัตุรัส ไม่ไกลยังมีแหล่งช็อปปิ้ง และสะพานริอัลโต (Rialto) จุดถ่ายรูปสุดฮิตอีกด้วย

4. อินเตอร์ลาเคน (Interlaken) – สวิตเซอร์แลนด์

เมืองรีสอร์ทบรรยากาศสุดโรแมนติกใน แคว้นเบิร์น ของสวิตเซอร์แลนด์ ที่ขนาบข้างด้วยทะเลสาบถึง 2 แห่ง ทั้งยังเป็นทางขึ้นยอดเขายุงเฟรา (Jungfrau) ที่สูงที่สุดในยุโรป เป็นมรดกโลกแห่งแรกของเทือกเขาแอลป์อีกด้วย กิจกรรมยอดนิยมคือ ล่องเรือชมความงามของทะเลสาบเบรียนซ์ (Lake Brienz) และเที่ยวชม ปราสาททูน (Thun Castle) หนึ่งในจุดถ่ายรูปยอดนิยมของเมืองทะเลสาบทูน (Lake Thun)

5. คัปปาโดเกีย (Cappadocia) – ตุรกี

คัปปาโดเกีย หรือ ดินแดนแห่งอาชาสง่างาม เป็นเมืองมรดกโลกแห่งแรกของตุรกี ที่มีไฮไลท์คือ เกอเรเม (Goreme) ที่มีโบสถ์ถ้ำให้เดินชมเพลิน ๆ และยังมีจุดปักหมุดชื่อดังอย่างเช่น นครใต้ดินไคมัคลึ (Underground City of Kaymakli) เมืองที่อยู่ลึกลงไปในพื้นดินถึง 10 กว่าชั้น ปราสาทหินยูชิซาร์ (Uchisar Castle) ปราสาทหินธรรมชาติสมัยโรมันไบเซนไทน์ กิจกรรมห้ามพลาดคือ นั่งบอลลูนชมปล่องไฟนางฟ้า

6. อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) – เนเธอร์แลนด์

เมืองแห่งสายน้ำของเนเธอร์แลนด์ เป็นเมืองมรดกโลกที่เต็มไปด้วยลำคลองกว่า 100 สาย มีทัศนียภาพอันงดงามผสมผสานระหว่างความเก่าและทันสมัย มี พระราชวังหลวงอัมสเตอร์ดัม (Royal Palace Amsterdam) อันวิจิตรงดงาม และมี จัตุรัสแดมสแควร์ (Dam Square) เป็นแลนมาร์กสำคัญ มีร้านอาหารเเละคาเฟ่ให้นั่งชิมนั่งชมบรรยากาศเพลิน ๆ สามารถแวะซื้อรองเท้าไม้เป็นของฝากได้ที่ หมู่บ้านกังหันซานส์สคานส์ (Zaanse Schans) ได้อีกด้วย

7. ควิเบก (Quebec) – แคนาดา

เมืองมรดกโลกแห่งแคนาดา ที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติ จุดท่องเที่ยวที่โด่งดังคือ ย่านเมืองเก่าของควิเบกที่เรียกว่า Old Quebec ที่ยังคงสถาปัตยกรรมดั้งเดิมไว้ทั้งหมด และยังมี เปอตีชองแปลง (Petit Champlain) เป็นย่านดื่มกินและช็อปปิ้ง แถมยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมที่ชื่อ แฟร์มอนท์เลอชาโตฟรงเทอนัค (Fairmont Le Chateau Frontenac) ได้รับการขนานนามให้เป็นโรงแรมที่น่าถ่ายรูปมากที่สุดในโลก

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ พิกัด 7 เมืองโรแมนติกในยุโรป หลุดไปในโลกเทพนิยาย หลงใหลกับบรรยากาศสุดฟิน แต่ละเมืองนั้นให้บรรยากาศโรแมนติกที่แตกต่างกัน รับรองว่าแต่ละที่ที่เราได้แนะนำไปเหมาะสำหรับเป็นสถานที่ฮานีมูน หรือเติมความหวานได้เลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *