prafang

ติดต่อเรา

ที่เที่ยว Edinburgh ดินแดนสวยดั่งต้องมนต์ ในชีวิตต้องไปสักครั้ง

ที่เที่ยว Edinburgh ดินแดนสวยดั่งต้องมนต์ ในชีวิตต้องไปสักครั้ง

เอดินเบิร์ก เมืองในฝันที่หลาย ๆ คนต้องใฝ่ฝันถึงว่าจะเดินทางไปให้ได้สักครั้งอย่างแน่นอน เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมและศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ บรรยากาศรอบ ๆ ที่หนาวแต่จะให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบบอกไม่ถูก จะได้พบกับทัศนียภาพที่งดงามมากมายทั่วเมือง เราเลยอยากพาทุกคนไปดูสถานที่ท่องเที่ยวที่เอดินเบิร์กกันกับ ที่เที่ยว Edinburgh ดินแดนสวยดั่งต้องมนต์ ในชีวิตต้องไปสักครั้ง สถานที่ที่มีเรื่องราวมากมาย เที่ยวได้แบบเพลิดเพลินทั้งทริปจนไม่อยากกลับแน่นอน

1. ปราสาทเอดินเบิร์ก (Edinburgh Castle)

สถานที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของสกอตแลนด์ คือ ปราสาทเอดินเบิร์ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในสหราชอาณาจักร ไฮไลท์ได้แก่ One O’clock Salute จาก Half Moon Battery (ไฟปืนใหญ่ฉลองประเพณีการช่วยเหลือนาฬิกาให้ตรงกันนาฬิกาของพวกเขา); อนุสรณ์สถานสงครามสก็อตแห่งชาติที่น่าประทับใจ; และ คอลเลกชันมงกุฎที่สวยงาม ตั้งอยู่ในพระบรมมหาราชวัง จุดเด่นอีกประการหนึ่งคือ หินแห่งโชคชะตา (aka, Stone of Scone)ถูกขโมยไปโดย Edward I และถูกวางไว้ใต้บัลลังก์อังกฤษในกรุงลอนดอน แต่กลับมายังสกอตแลนด์เมื่อ 700 ปีหลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2539

2. พระราชวังฮอลีรูด (Holyrood Palace หรือ Palace of Holyroodhouse)

ที่พำนักของสมเด็จพระราชินีเอดินบะระอย่างเป็นทางการและเคยเป็นศูนย์กลางของประวัติศาสตร์ของประเทศสก็อตแลนด์นั่นคือที่ที่ James II และ James IV ได้แต่งงานกันที่ James V และ Charles I ถูกสวมมงกุฎและ “Bonnie Prince Charlie” ศาลเมื่อปีพ. ศ. 1745 เมื่ออพาร์ทเมนท์ของรัฐควีนส์ (The Queen’s Residence) ได้รับอนุญาตให้เข้าไปใน Historic Apartments อันเก่าแก่ (บ้านเดิมของ Mary Queen of Scots) และอพาร์ทเมนต์ State ที่มีชื่อเสียงด้านเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งสิ่งทอและของตกแต่ง The Great Gallery แสดงภาพของกษัตริย์สกอตติชทั้งในตำนานและจริง หอศิลป์สมเด็จพระราชินีฯ ได้เปิดทำการในปีพ. ศ. 2545 ในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองกาญจนาภิเษกกาญจนาภิเษกเจ้าภาพจัดนิทรรศการเปลี่ยนจาก Royal Collection ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงศตวรรษที่ 12 Holyrood Abbey ก่อตั้งขึ้นโดยกษัตริย์เดวิด I

3. ถนนปรินซ์ (Princes Street)

ถนนสัญจรหลักของ New Town อยู่ห่างไปประมาณ 1 ไมล์และเรียงรายไปด้วยสวนที่เต็มไปด้วยสีสันและร้านค้าอันหรูหรารวมถึง Jenners of Tradition ที่มีชื่อเสียงของ Edinburgh ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าอิสระที่เก่าแก่ที่สุดของโลก House of Frasers ที่อยู่ทางด้านตะวันตกยังเป็นที่ยิ่งใหญ่ในขณะที่ Princes Mall มีร้านค้าขนาดเล็กตั้งอยู่ท่ามกลางน้ำพุและคาเฟ่ให้บริการสถานที่อื่น ๆ เช่นเดียวกับวัดเหล่านี้ไปจนถึงการคุ้มครองผู้บริโภคคุณจะพบร้านอาหารตั้งแต่อาหารจานด่วนไปจนถึงร้านอาหารรสเลิศ 

4. วิหารเซนต์ไจลส์ (St Giles’ Cathedral)

โบสถ์ใหญ่ของเอดินบะระ หอคอยกลางขนาด 161 ฟุต ซึ่งมีที่ยึดโค้งแปดแห่งสร้างมงกุฎขนาดใหญ่ (Crown Steeple) และเป็นฉากหลังที่ชื่นชอบสำหรับรูปถ่าย จุดเด่นภายใน ได้แก่ อนุสรณ์ถึงความตายของ WWI กระจกหน้าต่าง และรูปปั้นของจอห์นน็อกซ์ผู้นำของโปรเตสแตนต์ปฏิรูป (อดีตบ้าน 45 High St อยู่ใกล้และมีพิพิธภัณฑ์) Thistle Chapel เป็นที่รู้จักสำหรับการแกะสลักไม้โอ๊คตราสัญลักษณ์และแมวน้ำของ “Knights of Thistle” (คำสั่งที่เก่าแก่ที่สุดของสกอตแลนด์) เซอร์โรเบิร์ตลอร์เมอร์ออกแบบโบสถ์ในปี 1911 และเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของสไตล์โกธิคสมัยใหม่

5. เกรย์ไฟรเออร์สเคิร์กยาร์ด (Greyfriars Kirkyard)

สุสานเก่าแก่ที่สุดของเมืองสถานที่พำนักแห่งสุดท้ายสำหรับชาวสก็อตที่มีชื่อเสียงหลายคนรวมถึงกวี Allan Ramsay (1686-1758) “ข้อตกลงแห่งชาติ” ฉบับแรกที่กำกับการต่อต้านชาร์ลส์ที่พยายามจะกำหนดรัฐธรรมนูญของโบสถ์นิกายเชิร์ชออฟอิงแลนด์ในสกอตแลนด์ได้มีการลงนามในปีพ. ศ. ปีพ. ศ. ปีพ. ศ. 2181 ภายใต้กรอบแนวคิดดังกล่าวคริสตจักรจะต้องอยู่ภายใต้อำนาจของรัฐ ถูกฝังอยู่ในเรือนจำ Covenanters คือ James Hutton ซึ่งถือว่าเป็นบิดาแห่งธรณีวิทยาสมัยใหม่ บางทีชื่อที่มีชื่อเสียงที่สุดที่เกี่ยวข้องกับโบสถ์อย่างไรคือ Greyfriars Bobby ในปี 1858 Skye Terrier นี้ได้ปฏิบัติตามโลงศพของเจ้านายจอห์นเกรย์ไปจนถึงสุสานจนตาย 14 ปีต่อมาก็ปฏิเสธที่จะออกไป สุนัขที่สร้างขึ้นเพื่อให้เขาพำนักอยู่และสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงด้านนอกโบสถ์เป็นรูปปั้นของบ๊อบบี้ที่สร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2416

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *