prafang

ติดต่อเรา

แนะนำ 6 เที่ยวทะเลเม็กซิโก พักผ่อนชิล ๆ กับหาดสวรรค์สุดตระการตา

แนะนำ 6 เที่ยวทะเลเม็กซิโก พักผ่อนชิล ๆ กับหาดสวรรค์สุดตระการตา

อีกหนี่งประเทศที่มีความโดดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยว ประเทศเม็กซิโก มีจุดเด่นด้านการท่องเที่ยวอยู่ที่เมืองรีสอร์ทางทะเลแคริบเบียนและมหาสมุทรแปซิฟิก ดังนั้นไม่ว่าใครที่ไปเยือนเม็กซิโกก็ไม่พลาดที่จะไปสัมผัสกับทะเล หาดทรายของประเทศนี้ วันนนี้เราจะมา แนะนำ 6 เที่ยวทะเลเม็กซิโก พักผ่อนชิล ๆ กับหาดสวรรค์สุดตระการตา หาดสวย น้ำใส ทุก ๆ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจกันได้เลย

1. กังกุน – Cancún

เมืองกังกุนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกบนชายฝั่งทะเลแคริบเบียนของคาบสมุทรยูคาทาน โดยกังกุนเต็มไปด้วยชายหาดอันงดงาม โซนโรงแรมชั้นหนึ่ง ซากปรักหักพังตั้งแต่สมัยอาณาจักรมายา แหล่งท่องเที่ยวอันทันสมัย ตลอดจนถึงร้านอาหาร ตลาด และสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนสไตล์เม็กซิกันในย่านใจกลางเมือง ภายใต้สภาพอากาศดีตลอดปี

2. ลอสคาบอส – Los Cabos

ที่นี่ได้ชื่อว่า “เมืองหลวงของการตกปลากระโทงของโลก” ลอสคาบอส (Los Cabos) ได้ความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมาในฐานะหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเม็กซิโก สตั้งอยู่รัฐบาฮากาลิฟอร์เนียซูร์ และประกอบด้วยสองเมืองย่อย คือ ซานโฮเซ (San Jose) และซานลูกัส (San Lucas) ซึ่งแบ่งระหว่างกันด้วยทางหลวงความยาว 32 กม. ที่เรียกกันว่า “เดอะโคริดอร์” (The Corridor) ฝั่งกาโบซานโฮเซนั้นเต็มไปด้วยรีสอร์ทหรูหรา ร้านอาหารสุดหรู และงานปาร์ตี้ต่าง ๆ ในขณะที่ฝั่งกาโบซานลูกัสนั้นขึ้นชื่อด้านแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ Land’s End ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มก้อนหินขนาดใหญ่ที่ถูกกัดกร่อนเป็นรูปทรงต่าง ๆ ที่แตกต่างกันจากอิทธิภาพของคลื่นทะเลและคลื่นลม

3. โกซูเมล – Cozumel

หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของการดำน้ำในซีกโลกตะวันตก เกาะโกซูเมล ตั้งอยู่บริเวณคาบสมุทรยูคาทันในทะเลแคริบเบียน จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะพบเห็นร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำได้ทั่วทั้งเกาะนี้ โกซูเมลยังเป็นหนึ่งในสถานที่เรือสำราญแวะจอดมากที่สุดในประเทศอีกด้วย โดยตามท่าเรือจะมีร้านขายของทะเลตั้งอยู่มากมาย ตั้งแต่เสื้อยืดคอกลมไปจนถึงอัญมณี เครื่องดื่มแอลกอศออล์เตกีลา (tequila) และซิการ์จากคิวบา เป็นต้น

4. ตูลุม – Tulum

แหล่งโบราณสถานที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองในกำแพงของอาณาจักรมายา ตูลุม (Tulum) ตั้งอยู่บนคาบสมุทรยูคาทานและมีชื่อเสียงจากชายหาดฝั่งทะเลแคริบเบียนที่สวยงามกับซากโบราณสถานที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดในบรรดาแหล่งโบราณสถานของมายาตามแนวชายฝั่งตะวันออกของประเทศ ใครที่มาเยือนซากโบราณสถานแห่งนี้จะได้สัมผัสกับวิวทะเลแคริบเบียนอันน่าตื่นตาตื่นใจ และหากมีเวลาก็สามารถไปนอนอาบแดดบนชายหาดของเมือง ตลอดจนถึงทำกิจกรรมดำน้ำแบบสน็อกเกิลและดำน้ำแบบสกูบาได้ด้วย

5. ปลายาเดลคการ์เมน – Playa del Carmen

ปลายาเดลคการ์เมน หรือ ปลายา เป็นเมืองรีสอร์ทในรัฐกินตานาโร (Quintana Roo) ทางคาบสมุทรยูคาทาน (Yucatan Peninsula) ในอดีตเมืองนี้เป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมลอันเงียบสงบ แต่ต่อมามีความเจริญเข้ามาจนกลายเป็นเมืองรีสอร์ทที่เต็มไปด้วยชายหาดที่สวยงามและสถานบันเทิงต่าง ๆ ปลายายังคงบรรยากาศสบาย ๆ และคนท้องถิ่นที่เป็นกันเองไว้ นอกจากนั้นหากออกไปนอกฝั่งไม่ไกลนักจะได้พบกับแนวปะการังเมโซอเมริกา (Mesoamerican Barrier Reef) ที่เป็นสถานที่โปรดปรานของนักดำน้ำแบบสน็อกเกิลและนักดำน้ำแบบสกูบาเป็นอย่างยิ่ง

6. เปอร์โตวัลลาร์ตา – Puerto Vallarta

เมืองยอดนิยมแห่งการพักผ่อน เปอร์โตวัลลาร์ตา (Puerto Vallarta) ที่ตั้งอยู่ในอ่าวแบนเดอราส (Bay of Banderas) ตามแนวชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก รัฐฮาลิสโก (Jalisco) โดยเมืองนี้มีทั้งหาดทรายอันงดงาม ภูเขาที่ปกคลุมด้วยป่าไม้อันเขียวชอุ่ม ตลอดจนถึงสัญลักษณ์ของเมืองอันสวยงามที่เคยอยู่ภายใต้อาณานิคม รีสอร์ทชั้นหนึ่ง ร้านอาหารรสเลิศ ร้านค้าชั้นนำ และไนท์คลับจำนวนมาก เปอร์โตวัลลาร์ตายังเป็นสถานที่ดำน้ำอันยอดนิยม และจุดชมปลากระเบนแมนตาและปลาโลมา ส่วนวาฬหลังคอมก็สามารถพบเห็นได้ระหว่างเดือนธันวาคมถึงมีนาคมอีกด้วย

เป็นยังไงบ้างกับ แนะนำ 6 เที่ยวทะเลเม็กซิโก พักผ่อนชิล ๆ กับหาดสวรรค์สุดตระการตา หาดสวย น้ำใส หวังว่าแต่ละที่ ที่เราเลือกมาแนะนำจะถูกใจเพื่อน ๆ และมีที่อยากไปกันบ้างนะคะ แต่ละที่นั้นสวยงามแตกต่างกัน ถ้ามีโอกาสอยากให้เพื่อน ๆ ได้ไปเยือนกันสักครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *