prafang

ติดต่อเรา

ตะลุย เมืองชิคาโก เมืองในฝัน ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ตะลุย เมืองชิคาโก เมืองในฝัน ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ชิคาโก (Chicago) เป็นอีกเมืองหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย เพราะว่าเป็นเมืองใหญ่ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมต่างๆ มีทั้งพิพิธภัณฑ์ และสถาบันศิลปะต่างๆ โดยชิคาโกนอกจากจะเป็นเมืองที่สำคัญในอันดับต้นๆ ของประเทศสหรัฐอเมริกาฯ แล้วนั้น ยังเป็นเมืองที่ติดเป็น 1 ใน 10 เมืองเศรษฐกิจโลกที่สำคัญอีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไป ตะลุย เมืองชิคาโก เมืองในฝัน ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก รับรองว่าคุ้มค่าตั๋วเครื่องบินที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

1. สวนสาธารณะมิลเลนเนียม (Millennium Park)

สวนสาธารณะกลางเมือง ตั้งอยู่ในย่าน Loop ในเมืองชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลสาบมิชิแกน มีพื้นที่ประมาณ 9.9 ตร.กม. เดิมทีทางเมืองตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ยุค 3,000 เลยเป็นที่มาของชื่อ Millennium Park นั่นเอง ในปี ค.ศ. 2017 ที่นี่ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับหนึ่งในโซน Midwestern ของอเมริกา ซึ่งที่นี่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1998 และเปิดใช้บริการในปี ค.ศ. 2004 สวนสาธารณะแห่งนี้ถูกดีไซน์มาเพื่อการใช้งานอันหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ลานแสดงคอนเสิร์ต ลานสเก็ต อนุสรณ์สถาน ซึ่งแต่ละที่ก็มีความเป็นมาที่น่าสนใจมากเลย

2. สถาบันศิลปะแห่งชิคาโก (The Art Institute of Chicago)

สถาบันศิลปะแห่งชิคาโก ตั้งอยู่ที่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอย สถาบันศิลปะแห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์มีชื่อเสียงเกี่ยวกับงานสะสมใน impressionism และ post-impressionism ที่ดีที่สุดสถาบันหนึ่งในโลก นอกจากนี้ยังมีงานชิ้นสำคัญ ๆ ของศิลปินชั้นครูในประวัติศาสตร์ศิลปะเป็นจำนวนมาก ศิลปะอเมริกัน ศิลปะตกแต่งของทั้งยุโรปและสหรัฐอเมริกา ศิลปะเอเชีย ศิลปะสมัยใหม่ และศิลปะร่วมสมัย สถาบันศิลปะเป็นส่วนหนึ่งของโรงเรียนสถาบันศิลปะแห่งชิคาโก ที่มีเนื้อที่หนึ่งล้านตารางฟุต และเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสหรัฐอเมริกา รองจากพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทันในนครนิวยอร์ก

3. ท่าเรือเนวี่ (Navy Pier)

ท่าเรือนี้ถือว่าเป็นท่าเรือที่เก่าแก่ และมีบทบาทที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งของชิคาโก แต่ก่อนเดิมทีเคยเป็นท่าเรือขนส่งสินค้า แล้วจึงได้กลายมาเป็นท่าเรือขนส่งทหารในปัจจุบัน ท่าเรือนี้มีอายุอานามมากกว่า 100 ปีมาแล้วด้วยกัน ในปัจจุบันนี้บริเวณท่าเรือ จะมีการจัดงานอีเว้นท์หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันไป หากใครที่ไปเที่ยวชิคาโก แนะนำให้ลองมาเดินเล่น หรือว่ามาถ่ายรูปกันเพลิน ๆ

4. พิพิธภัณฑ์ฟีลด์ (The Field Museum)

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก พิพิธภัณฑ์ฟีลด์ ตั้งอยู่ที่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์รุ่นบุกเบิกของอเมริกา เป็นที่ศึกษาค้นคว้าและตั้งแสดงเกี่ยวกับเรื่องราวประวัติศาสตร์ธรรมชาติที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนกว่าปีละ 2 ล้านคน ไฮไลท์อยู่ที่ฟอสซิลไดโนเสาร์ทีเร็กซ์ที่ใหญ่ที่สุด นอกจากความใหญ่โตอลังการแล้วนั้น ยังถือว่าเป็นฟอสซิลที่ยังคงสภาพที่สมบูรณ์ และมีความครบถ้วนมากที่สุดอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีข้าวของต่าง ๆ  ที่จัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มากกว่า 25 ล้านชิ้นด้วยกัน

5. หาดอเวนิวเหนือ (North Avenue Beach)

หาดอเวนิวเหนือ ชายหาดที่โด่งดัง และได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองชิคาโก มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่ตั้งของบีชเฮาส์ที่ได้รับการพัฒนามากที่สุด โดดเด่นด้วยท่าเทียบเรือที่ยึดทรายไว้และสร้างแนวชายฝั่งที่มีสแกลลอปซึ่งสิ้นสุดลงด้วยตะขอคล้าย Cape Cod ชายหาดแห่งนี้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับนานาชาติและมีผู้มาร่วมชมการอาบแดดหลายล้านคนทุกปี Chicago Park District เรียงรายไปตามชายหาดพร้อมเสาสำหรับบุคคลและลีกเพื่อแขวนมุ้งวอลเลย์บอล ตาข่ายเหล่านี้และส่วนนี้ของเส้นทางจักรยาน วิ่ง ใบมีดริมทะเลสาบดึงดูดผู้คนจำนวนมากในวันหยุดสุดสัปดาห์และคืนวันธรรมดา ยังเป็นเวทีกลางสำหรับงาน Chicago Air & Water Show ซึ่งดึงดูดผู้คนกว่าล้านคนต่อวัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *