prafang

ติดต่อเรา

พิกัด 5 ที่เที่ยวแคนาดา ชมธรรมชาติสุดอลังการ สวยขึ้นชื่ออันดับต้นๆ

พิกัด 5 ที่เที่ยวแคนาดา ชมธรรมชาติสุดอลังการ สวยขึ้นชื่ออันดับต้นๆ

ประเทศที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลกปี 2017 ประเทศแคนาดา เป็นประเทศอันกว้างใหญ่นี้มีแหล่งท่องเที่ยวให้ได้ไปผจญภัยหลากหลายแบบ สถานที่ท่องเที่ยวในแคนาดาแต่ละที่ก็ติดอันดับต้น ๆ ที่สวยที่สุดในโลกทั้งนั้น โดยเฉพาะที่เที่ยวธรรมชาติ ที่มีความสมบูรณ์ สวยงามมาก วันนี้เราเลยอยากมาบอก พิกัด 5 ที่เที่ยวแคนาดา ชมธรรมชาติสุดอลังการ สวยขึ้นชื่ออันดับต้น ๆ ของโลก บอกได้เลยว่าไม่ว่าใครที่ได้ไปเยือนก็ต้องตกหลุมรักในธรรมชาติของเมืองแคนาดาอย่างแน่นอน

1. เทือกเขาร็อกกี – Rocky Mountains

Rocky Mountains หรือ Canadian Rockies เป็นเทือกเขาที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่มากที่สุดในประเทศแคนาดา เป็นแนวเทือกเขาที่ทอดข้ามผ่านตั้งแต่ทางด้านเหนือสุดของรัฐบริติชโคลัมเบีย (British Columbia) ประเทศแคนาดา ยาวไปจนถึงรัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวชมเทือกเขาร็อกกี เมาน์เทน จะอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park) และอุทยานแห่งชาติแจสเปอร์ (Jasper National Park) รัฐแอลเบอร์ตา (Alberta) ซึ่งมีเส้นทางขับรถชมยอดเขาที่สวยงามมาก ๆ โดยเฉพาะบนเส้นทาง Icefields Parkway และ Trans-Canada Highway ช่วงเมือง Jasper นอกจากนี้ยังสามารถที่จะขึ้นกระเช้าไฟฟ้า (Gondola) ไปยังจุดชมวิวด้านบนยอดเขา Sulphur Mountain ในเขตอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ เพื่อชมวิวเทือกเขาร็อกกี้สุดตระการตา มีทางเดินริมเขาสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 2,281 เมตร ให้ได้เดินชมภูเขากันอย่างจุใจ

2. อุทยานแห่งชาติแบมฟ์ – Banff National Park

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของแคนาดา อุทยานแห่งชาติ แบมฟ์ (Banff National Park) ที่นี่มีพื้นที่ส่วนหนึ่งอยู่ในแนวเทือกเขาร็อกกี เมาน์เทน และมีจุดชมวิวเทือกเขาร็อกกี เมาน์เทน ที่สวยที่สุดอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีป่าเขาที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์มาก ๆ เราจะเห็นป้ายให้ระวังหมีป่าตลอดเส้นทางและทุกฤดูกาล ทะเลสาบก็ไม่น้อยหน้า มีความงดงามติดอันดับต้น ๆ ของโลกเลย สิ่งที่ห้ามพลาด คือการไปเยือน Banff Avenue เป็นเมืองเล็ก ๆ ท่ามกลางหุบเขาสูงใหญ่ เต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่ มีร้านค้าขายของที่ระลึกและคาเฟ่เก๋ ๆ มากมาย โดยเฉพาะในฤดูหนาว เมืองทั้งเมืองจะกลายเป็นสีขาว มีการประดับประดาไปด้วยไฟหลากสีสัน ให้ความรู้สึกเหมือนเมืองในฝัน

3. ลานน้ำแข็งโคลัมเบีย – Columbia Icefield

Columbia Icefield มีลักษณะเป็นลานแผ่นน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่สุดในเขตเทือกเขาร็อกกี เมาน์เทน ฝั่งอเมริกาเหนือ ตั้งอยู่ระหว่างเขตติดต่อของรัฐบริติชโคลัมเบีย และรัฐแอลเบอร์ตา โดยแผ่นน้ำแข็งนี้วางตัวทอดยาวอยู่ทางด้านใต้ของอุทยานแห่งชาติแจสเปอร์ (Jasper National Park) และทางด้านเหนือของอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park) มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 325 ตารางกิโลเมตร ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 8 ธารน้ำแข็งใหญ่ ๆ และธารน้ำแข็งที่สามารถเข้าถึงได้และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวก็คือ Athabasca Glacier ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมี Snow Coach ไว้คอยต้อนรับและพานักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมยังแผ่นน้ำแข็งสุดอลังการ

4. ทะเลสาบเลกหลุยส์ – Lake Louise 

Lake Louise ได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดอันดับต้น ๆ ของโลก ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park) รัฐแอลเบอร์ตา (Alberta) มีลักษณะเป็นทะเลสาบสีฟ้าเขียวมรกตสวยใส รายล้อมไปด้วยเทือกเขาสีเขียวสูงใหญ่ ที่เราจะสามารถมองเห็นหิมะที่ปกคลุมอยู่บนยอดเขาประปราย เป็นทัศนียภาพที่งดงามมาก ๆ เหมือนกับดินแดนในเทพนิยาย ส่วนในหน้าหนาวที่นี่จะเปิดให้มีการเล่นไอซ์สเกตในทะเลสาบ และมีเทือกเขาให้ปีนป่ายเล่นสกีอย่างสนุกสนานอีกด้วย

5. น้ำตกไนแอการา – Niagara Falls

น้ำตกที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก น้ำตกไนแอการา (Niagara Falls) ตั้งอยู่ระหว่างชายแดนรัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และรัฐออนตาริโอ ประเทศแคนาดา ซึ่งน้ำตกแห่งนี้จะประกอบด้วย 3 น้ำตกด้วยกัน คือน้ำตกเกือกม้า (Horseshoe Falls) อยู่ทางฝั่งแคนาดา, น้ำตกอเมริกา (American Falls) อยู่ทางฝั่งสหรัฐอเมริกา และน้ำตก Bridal Veil อยู่ทางฝั่งอเมริกาเช่นกัน ถ้าอยากเห็นน้ำตกทั้ง 3 แห่งในมุมสูง สามารถที่จะขึ้นหอคอยชมวิวได้จากทางฝั่งแคนาดา และทางฝั่งนี้ยังสามารถมองเห็นน้ำตกไนแอการาในวิวพาโนรามาได้อีกด้วย ใครมาเที่ยวชมในช่วงหน้าหนาว ก็จะเห็นน้ำตกกลายเป็นน้ำแข็ง ยามค่ำคืนจะมีการแสดงแสงไฟอร่ามตาไปที่น้ำตก ถือได้ว่าที่นี่เป็น The Must ของแคนาดา

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ พิกัด 5 ที่เที่ยวแคนาดา ชมธรรมชาติสุดอลังการ สวยขึ้นชื่ออันดับต้น ๆ ของโลก เห็นแล้วอยากรีบเก็บกระเป๋าจัดทริปไปเยือนกันเลยใช่ไหมละ บอกได้เลยว่าหากได้ลองไปแล้วต้องหลงรัก และอยากกลับไปอีกหลาย ๆ ครั้งกันแน่ ๆ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *