prafang

ติดต่อเรา

8 เที่ยวอุรุกวัย ประเทศเล็ก ๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามอลังการซ่อนอยู่

8 เที่ยวอุรุกวัย ประเทศเล็ก ๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามอลังการซ่อนอยู่

อีกหนึ่งประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนจะงดงามมากมายและวัฒธรรมที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ ประเทศอุรุกวัย ซึ่งเราเลยจะมา แนะนำ 8 เที่ยวอุรุกวัย ประเทศเล็ก ๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามอลังการซ่อนอยู่ อยู่ติดกับประเทศอาร์เจนตินาและบราซิล ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย หรือจะเที่ยวแนวชายฝั่งที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ไปจนถึงพื้นที่ตามธรรมชาติ การขี่ม้าเลี้ยงวัวตามทุ่งหญ้า และวัฒนธรรมพื้นเมืองต่าง ๆ

1. มอนเตวิเดโอ (Montevideo)

มอนเตวิเดโอเป็นเมืองหลวงของประเทศ เป็นเมืองท่าอันเก่าแก่ และเป็นบ้านของประชากรเกือบครึ่งหนึ่งของทั้งประเทศ กรุงมอนเตวิเดโอแห่งนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และสถานที่น่าสนใจมากมาย อย่างพระราชวังซัลโว (Palacio Salvo) ที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมโกธิกและอาร์ตเดโคอันสะดุดตา ตลอดจนโบสถ์และแมนชั่นตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 อีกมากมาย

2. ปุนตาเคลเอสเต (Punta del Este)

ปุนตาเคลเอสเตเป็นเมืองรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เมืองนี้เปรียบได้กับเมืองแซ็ง-ทรอเป (Saint-Tropez) ของประเทศฝรั่งเศส เนื่องจากจะมีผู้คนจำนวนมากเดินทางมานอนอาบแดดและเที่ยวบาร์และคลับริมชายหาดในยามค่ำคืน

3. ซัลโต (Salto)

เมืองซัลโตอันเงียบสงบนี้เป็นเมืองใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศ และเป็นเมืองทางตอนเหนือสุดที่จะสามารถข้ามไปยังอาร์เจนตินาได้ ซัลโตแห่งนี้โดดเด่นในด้านการดำเนินชีวิตของชาวอุรุกวัยที่ไม่เร่งรีบ สถาปัตยกรรมในศตวรรษที่ 19 และทางเดินริมแม่น้ำที่ทำให้ผู้มาเยือนได้มีโอกาสชื่นชมทิวทัศน์อันงดงามริมแม่น้ำได้ ส่วนใครที่ต้องการผ่อนคลายจากความเหน็ดเหนื่อยนั้นสามารถนั่งรถประจำทางไปยังเทอร์มาสเดลเดย์แมน (Termas del Dayman) เมืองแห่งบ่อน้ำพุร้อนได้

4. คาร์เมโล (Carmelo)

คาร์เมโลเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ตามแนวแม่น้ำรีโอเดลาปลาตา (Rio de la Plata) ในอดีตเมืองนี้เป็นที่รู้จักเพียงชาวอาร์เจนตินาเท่านั้น แต่เมื่อไม่นานมานี้เริ่มมีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศเดินทางเข้ามามากขึ้น ใครที่มาเยือนเมืองนี้มักจะนั่งเรือไปสำรวจดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำปารานาเดลตา (Paraná Delta) ด้วย

5. โคโลเนียเดลซาคราเมนโต (Colonia del Sacramento)

โคโลเนียเดลซาคราเมนโตเป็นเมืองทางตะวันตกตอนใต้ของประเทศ โดยตั้งอยู่ตรงปากแม่น้ำริโอเดอลาพลาตา (Rio de la Plata) ฝั่งตรงข้ามเป็นกรุงบัวโนสไอเรสของประเทศอาร์เจนตินา ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับถนนที่ปูด้วยหิน ซากสิ่งก่อสร้างตั้งแต่สมัยตกเป็นเมืองขึ้นในอดีต ร้านขายเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่นำสมัย และร้านอาหารอีกมาก เมืองนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกของยูเนสโกในฐานะย่านประวัติศาสตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

6. คาซาปูเอโบล (Casapueblo)

ใครที่หลงรักในศิลปะจะต้องไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมเยือนคาซาปูเอโบล อาคารสีขาวทั้งหลังสูง 9 ชั้น ครั้งหนึ่งอาคารหลังนี้เคยเป็นสตูดิโอของจิตรกรคาร์ลอส (Carlos Paéz Vilaró) และปัจจุบันกลายเป็นโรงแรม หอศิลป์ พิพิธภัณฑ์ และคาเฟ่แล้ว อาคารนี้งดงามมากถึงขนาดได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของประเทศที่มนุษย์สร้างขึ้น

7. โรชา (Rocha)

โรชาเป็นเมืองเล็กๆ ริมทะเลที่มีทิวทัศน์อันตระการตาและหาดทรายที่รับลมทะเล จึงเป็นทางเลือกสำหรับการพักผ่อนนอกเหนือจากเมืองรีสอร์ทริมทะเลต่างๆ ที่มีชื่อเสียงของประเทศ โรซายังมีผาหินและเนินทรายสลับกับทุ่งหญ้าและหมู่บ้านชาวประมงอันเงียบสงบให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสอีกด้วย

8. ตากัวเรมโบ (Tacuarembó)

ตากัวเรมโบเป็นเมืองในเนินเขาเฮโด (Cuchilla de Haedo) ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ นอกจากที่จะเพลิดเพลินไปกับจัตุรัสและถนนในเมืองแล้ว ยังมีกิจกรรมขี่ม้าเพื่อสัมผัสกับชีวิตคาวบอยตามทุ่งหญ้าในชนบทให้เลือกทำด้วย

และทั้งหมดนี้ก็เป็นการ แนะนำ 8 เที่ยวอุรุกวัย ประเทศเล็ก ๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามอลังการซ่อนอยู่ แต่ละสถานที่ที่เราเลือกมานั้นเต็มไปด้วยวัฒนธรรม และบรรยากาศเมืองรอบ ๆ ที่สวยงามมาก ๆ ใครที่ได้ไปเยือนต้องอยากกลับไปอีกกันอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *