prafang

ติดต่อเรา

สถานที่เที่ยววิวหลักล้านบรรยากาศฟิน ๆ สุดอลังการ ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง

สถานที่เที่ยววิวหลักล้าน บรรยากาศฟิน ๆ สุดอลังการ ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง

บนโลกใบนี้ของเรามีสถานที่สวย ๆ วิวดี ๆ มากมายมี่รอให้เราได้เดินทางไปเยือนอยู่เยอะมาก ๆ เรียกได้ว่าในชีวิตนี้ไม่รู้จะไปได้ครบทุกที่รึเปล่า ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ สถานที่เที่ยววิวหลักล้าน บรรยากาศฟิน ๆ สุดอลังการ ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง เป็นสถานที่วิวสวยอันดับต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวต่างอยากจะเดินทางไปเยือน บอกเลยว่าแต่ละที่นั้นมีเสน่ห์ ความสวยงาม ให้บรรยากาศที่แตกต่างกัน และหากคุณได้ไปครั้งหนึ่งแล้วต้องอยากจะกลับไปอีกหลาย ๆ ครั้งอย่างแน่นอน ไปดูกันว่ามีที่ไหนวิวสวย ๆ ให้ได้เดินทางไปชื่นชมบ้าง

1. แบมฟ์ (Banff)

เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของแคนาดา แบมฟ์ (Banff) ที่มีแลนด์มาร์กสำคัญคือ เทือกเขาร็อกกี้ (Canadian Rockies) ในเขตอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park) ซึ่งเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม สมดังสมญานามว่า “อัญมณีแห่งเทือกเขาร็อกกี้” และยังมีสกีรีสอร์ทหลายแห่งให้มาเที่ยวกันในฤดูหนาว ภายในเมืองเล็ก ๆ ในหุบเขาแห่งนี้เต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่ มีร้านขายของที่ระลึกและร้านค้าต่าง ๆ มากมายให้เที่ยวชม

2. ซูริค (Zurich)

เมืองใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ ซูริค (Zurich) มีที่เที่ยวสวย ๆ ให้ปักหมุดเยี่ยมชมมากมาย มีไฮไลท์คือ“ทะเลสาบซูริค (Lake Zurich) ที่มีทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์เป็นฉากหลัง และมี น้ำตกไรน์ (Rhine Waterfall) น้ำตกขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรปให้ชมความงาม ใกล้ๆ กับตัวน้ำตกมีปราสาทยุคกลาง ปราสาทเลาเฟิน (Laufen) ให้ถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย

3. อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam)

เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ มีชื่อเสียงในเรื่องของลำคลองและบ้านเรือนทรงหน้าจั่วหลากสีสัน อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) ที่มีที่เที่ยวสวย ๆ อย่างเช่น ดัมสแควร์ (Dam Square) จัตุรัสกลางเมืองอันแสนคึกคัก “พระราชวังหลวงอัมสเตอร์ดัม” (Royal Palace of Amsterdam) แลนด์มาร์กสำคัญของอัมสเตอร์ดัม และ ตลาดดอกไม้บลูเมนมาร์ค (Bloemen Market) ตลาดดอกไม้ลอยน้ำแห่งเดียวในโลก

4. ไฮเดลเบิร์ก (Heidelberg)

เมืองสวยของเยอรมนี ไฮเดลเบิร์ก (Heidelberg) ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเนคคาร์ (Neckar River) ในหุบเขาโอเดนวาลด์ (Odenwald Valley) แคว้นบาเดิน-เวอร์ทเทิมแบร์ค (Baden-Wurttemberg) เป็นเมืองเก่าแก่ที่สวยงามด้วยอาคารสถาปัตยกรรม ที่เที่ยวไฮไลท์คือ “ปราสาทไฮเดลเบิร์ก (Heidelberg Castle)” ปราสาทแสนสวยริมแม่น้ำ และยังมีที่เที่ยวสวย ๆ ให้เยี่ยมชมและเก็บภาพประทับใจเพียบ

5. เอีย (Oia)

เมืองเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ริมหน้าผาบนเกาะซานโตรีนี ประเทศกรีซ เอีย (Oia) ที่มีภาพวิวมุมกว้างของอาคารบ้านเรือนสถาปัตยกรรมไซคลาดิกสีขาวสะอาด และหลังคาทรงโค้ง ตัดกับภาพวิวทะเลสีฟ้าคราม พระอาทิตย์ตกในเอียเป็นสิ่งที่สวยงามระดับตำนาน

ในหมู่บ้านเอีย (Oia Village) ยังมีตรอกซอกซอยให้เดินเล่น โดยรอบยังมีคาเฟ่คูล ๆ ร้านอาหารชิค ๆ โบสถ์สวย ๆ และร้านขายของที่ระลึกให้เพลิดเพลินอีกด้วย

6. เรคยาวิก (Reykjavik)

เมืองหลวงของไอซ์แลนด์เรคยาวิก (Reykjavik) ที่ตั้งอยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือมากที่สุดในโลก มีที่เที่ยวสวย ๆ วิวหลักล้านให้ได้ไปเชคอิน อย่างเช่น โบสถ์ฮัลล์กรีมสคิร์คยา (Hallgrímskirkja) โบสถ์ทรงสูงที่มียอดหอระฆัง (Bell Tower) เป็นจุดชมวิวเมืองสุดอลังการ ฮาร์ปาคอนเสิร์ตฮอลล์ (Harpa Concert Hall) ศูนย์ประชุมสุดเดิร์น และ ประติมากรรม ซันโวยาจ (Sun Voyager) จุดถ่ายรูปสุดฮิตริมทะเล

เป็นอย่างไรกันบ้าง สถานที่เที่ยววิวหลักล้าน บรรยากาศฟิน ๆ สุดอลังการ ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง เป็นสถานที่วิวสวยอันดับต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวต่างอยากจะเดินทางไปเยือน บอกเลยว่าแต่ละที่นั้นมีเสน่ห์ ความสวยงาม ที่ท่านต้องหลงรักแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *