prafang

ติดต่อเรา

ที่เที่ยวไมอามี สหรัฐอเมริกา บ้านเมืองสะอาดน่าเที่ยว เมืองชั้นนำของโลก

ที่เที่ยวไมอามี สหรัฐอเมริกา บ้านเมืองสะอาดน่าเที่ยว เมืองชั้นนำของโลก

อีกหนึ่งเมืองที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกปักหมุดคือ เมืองไมอามี อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของฟลอริดา มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของอเมริกา ที่นี่ถือว่าเป็นศูนย์กลางของธุรกิจ การเงิน บันเทิง ศิลปะ และการค้านานาชาติ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวไม่ขาดสาย อยากรู้ใช่ไหมละว่าเมืองไมอามีจะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ดังนั้นเราจะมาแนะนำ ที่เที่ยวไมอามี สหรัฐอเมริกา บ้านเมืองสะอาดน่าเที่ยว เมืองชั้นนำของโลก ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปพักผ่อนกันที่นั้นอย่างมากมาย รอบ ๆ เมืองยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับทุกคน มีกิจกรรมให้ได้ทำเยอะมากที่เมืองนี้

1. ชายหาดไมอามี – MIAMI BEACH

จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนไมอามี ชายหาดไมอามี (Miami Beach) ชายหาดแห่งนี้เป็นหาดที่มีชื่อเสียงของรัฐฟลอริดา ลักษณะเป็นหาดทรายขาวโค้งเว้ายาวกว่า 7 ไมล์ นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนตากอากาศ และอาบแดดกันเป็นจำนวนมาก รอบ ๆ หาดไมอามี จะมีที่พักโรงแรมหรูแนวอาร์ตให้ได้พักแบบสบายใจ และเดินเล่นเลียบชายหาด ในบรรยากาศสบาย ๆ ได้ยาว ๆ อากาศดี เหมาะที่จะเดินทางมาพักผ่อนมาก ๆ 

2. เซาท์บีช – SOUTH BEACH

หาดทางตอนใต้ของไมอามี เซาท์บีช (South Beach) ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว สามารถเดินทางมาพักผ่อนตากอากาศ ชื่นชมความงามของหาดทรายสีขาว มีบาร์ โรงแรม ที่พัก คาเฟ่ ไนต์คลับชั้นนำที่ทันสมัย และโรงแรมสวยๆ คอยให้บริการรอบเซาท์บีช รวมถึงร้านค้าตกแต่งสถาปัตยกรรมสวย ๆ ให้ได้ถ่ายรูป  ถือเป็นย่านท่องเที่ยวที่มีราคาแพงบริเวณนี้มีร้านอาหารริมชายหาดร้านค้าโรงแรมและสถานที่อาบแดดมากมาย ถนนที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในบริเวณนี้คือ Ocean Driveซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของถนนที่ตั้งอยู่ริมทะเลและมีที่ตั้งของอาคาร Art Deco ที่สวยงาม

3. ย่านวินวูด – WYNWOOD

ย่านจัดแสดงผลงานศิลปะขนาดใหญ่กลางแจ้ง ย่านวินวูด (Wynwood) มีศิลปินจากทั่วโลกได้มาวาดลวดลายศิลปะสุดอาร์ตบนกำแพงไว้ โดยกำแพงกลางแจ้งเหล่านี้ อยู่ภายในคลังสินค้าขนาดใหญ่ของวินวูด นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้อย่างอิสระไม่มีค่าใช้จ่าย จัดได้ว่าเป็นงานศิลปะกลางแจ้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมี ใช้เวลาเดินเล่นชมงานได้ราว 1 ชั่วโมงครึ่ง ภายในพื้นที่กว่า 80,000 ตารางฟุต ผนังจิตรกรรมฝาผนังถูกสร้างขึ้นโดยศิลปินจากทั่วโลกที่ Tony Goldman ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ได้รับเชิญให้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการที่จะฟื้นฟูพื้นที่นี้ด้วยศิลปะและวัฒนธรรม ภาพจิตรกรรมฝาผนังเหล่านี้บางส่วนมีอายุย้อนไป 20 กว่าปีที่แล้ว แต่ยังคงมีชีวิตชีวาอยู่ในปัจจุบัน เป็นย่านที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของไมอามี 

4. ไมอามีซีควาเรียม – MIAMI SEAQUARIUM

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ไมอามีซีควาเรียม (Miami Seaquarium) อุทยานแห่งนี้เปิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2498 ในชื่อ Marine Studios & Underwater Zoo แต่ได้รับชื่อปัจจุบันในปี พ.ศ. 2504 นับแต่นั้นเป็นต้นมา อุทยานได้ขยายพื้นที่จนมีขนาดปัจจุบันกว่า 70 เอเคอร์ (28 เฮกตาร์) โดยมีผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านคนต่อปี มีการจัดแสดงนิทรรศการที่สำคัญ 4 แห่ง ได้แก่ Dolphin Harbor และ Marine Mammal ซึ่งเปิดให้เข้าชมตลอดทั้งปี โดยมีโลมาปากขวดและพะยูนจำนวนมาก นอกจากนี้ Seaquarium ยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีปลาและสัตว์เลื้อยคลานกว่า 250 สายพันธุ์จัดแสดงอยู่ กรงนกขนาดใหญ่ที่เดินผ่านได้เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้ชมนกหายากมากมายอย่างใกล้ชิด

5. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ของฟิลลิป และแพทริเซีย ฟรอสต์ – PHILLIP AND PATRICIA FROST MUSEUM OF SCIENCE

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ฟิลลิปและแพทริเซีย ฟรอสต์ ตั้งอยู่ในใจกลางย่านดาวน์ทาวน์ของไมอามี เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในฟลอริดา ภายในนักท่องเที่ยวจะได้ศึกษาการทดลองวิทยาศาสตร์ต่างๆ ได้รับชมท้องฟ้าจำลองที่สวยงาม รู้ความเป็นมาเป็นไปด้านดาราศาสตร์ พิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงแบบอินเทอร์แอคทีฟมากกว่า 400 รายการ ซึ่งรวมถึงท้องฟ้าจำลองและสวนผีเสื้อ ท้องฟ้าจำลองมีการแสดงเลเซอร์และภาพยนตร์ 3 มิติที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตบนดาวเคราะห์ดวงอื่นหรือเดินทางผ่านอวกาศ และยังได้เพลิดเพลินกับการชมสัตว์น้ำนานาชนิด

และทั้งหมดนี้ก็เป็น ที่เที่ยวไมอามี สหรัฐอเมริกา บ้านเมืองสะอาดน่าเที่ยว เมืองชั้นนำของโลก ที่เราเลือกมาแนะนำเพื่อน ๆ ทุกคน แต่ละที่ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก ใครที่เดินทางไปเยือนที่เมืองนี้บอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *