prafang

ติดต่อเรา

5 อันดับ เครื่องดื่มในประเทศเกาหลี สุดฮิต ราคาประหยัด 

5 อันดับ เครื่องดื่มในประเทศเกาหลี สุดฮิต ราคาประหยัด

อันยอง อากาศร้อนๆ แบบนี้มาหาเครื่องดื่มเย็นๆ ดื่มกันดีกว่า ถ้าหากเราพูดถึงเรื่องของเครื่องดื่มจากประเทศเกาหลีความอร่อย และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ก็คงไม่แพ้กับอาหารของที่นั้นเลยค่ะ แถมเครื่องดื่มของประเทศเกาหลียังมีแพ็กเก็จที่มีความสวยงาม เรียกได้ว่าดึงดูดสายตาของทาสการตลาดอย่างเรามาก อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มบางอย่างจากประเทศเกาหลีที่ได้นำเอามาขายที่ประเทศไทยอีกด้วย และเป็นที่นิยมดื่มมากในประเทศไทย วันนี้เราจึงจะมาบอก 5 อันดับ เครื่องดื่มในประเทศเกาหลี สุดฮิต ราคาประหยัด เว่อร์ มาให้ทุกคนได้ทราบกันเลยค่ะ

1.  โซจู (Soju 소주)

มาเริ่มต้นกันเลยกันเลยนะคะ สำหรับเครื่องชนิดนี้นั้นก็คือ โซจู เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเลยเห็น และรู้จักอย่างแน่นอน โซจูเป็นเครื่องดื่มจากประเทศเกาหลีที่คนไทยนิยมดื่มกันอย่างมาก และซื้อดื่มได้อย่างง่ายดายมีขายอยู่ตาม 7-ELEVEN ทุกสาขา ตามร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านโซจู เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต้นตำรับของชาวเกาหลี มักจาก ข้าว ข้าวสาลี และ บาเลย์ หมักกับหัวเชื้อเฉพาะของประเทศเกาหลีเท่านั้น หมักจนกลายเป็นแอลกอฮอล์ ใครที่เป็นสายเมาต้องไปลองชิม

2.  ชีคเย (Sikhye 식혜)

สำหรับเครื่องดื่มมาต่อนะคะ นั้นก็คือ ชีคเย หากใครเคยไปเกาหลีแล้วได้ไปทานอาหารตามร้านอาหาร ของหวานที่มักจะได้ทานหลังจากทานอาหารเสร็จของคือ ชีคเย นี้แหละค่ะ ซึ่งทำมาจาดน้ำข้าวเกาหลีแบบดั่งเดิม มีรสหวานๆ ทำจากน้ำหมักแป้งมอลต์ข้าวบาร์ลีย์ไปอุ่นกับข้าวสุกและน้ำตาลทราย กรองเอาเมล็ดข้าวออกแล้วต้มกับน้ำตาลทรายอีกครั้ง จากนั้นนำไปแช่เย็น เมื่อจะเสิร์ฟจึงใส่เมล็ดข้าวสุกและเมล็ดสนลงไปเล็กน้อย

3.   แบคคัส (Bacchus 박카스)

และถ้าหากพูดเครื่องดื่มชูกำลังจากประเทศเกาหลีหละก็ก็คงหนีไม่พ้น แบคคัส ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศเกาหลี คนเกาหลีมักจะดื่มตอนหลังเลิกงาน เมื่อดื่มเสร็จจะรู้สึกผ่อนคลาย และสดชื่นมาก  แบคคัส ขวดเล็กๆ ขนาด 100 มล. แต่ละขวดมีทอรีน 2,000 มก. ซึ่งเพียงพอที่จะให้พลังงานเพียงพอสำหรับการทำงานตลอดทั้งวัน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบรรเทาความเมื่อยล้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สบาย มีคาเฟอีนต่ำมากซึ่งต่ำกว่าเครื่องดื่มชูกำลังอื่นๆ

4.   ซู จ็องกวา (Sujeonggwa 수정과)

 สำหรับเครื่องอย่าง ซู จ็องกวา เป็นเครื่องดื่มที่มีมาอย่างยาวนาน และเป็นเครื่องดื่มพื้นบ้านของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ ณ ปัจจุบัน ประเทศเกาหลีได้นำ ซู จ็องกวา มาแปรรูปให้อยู่ในรูปแบบกระป๋อง เพื่อให้ดื่มได้ง่ายขึ้น และซื้อได้อย่างงายดาย จะนิยมบริโภคในช่วงวันหยุดเทศกาลของเกาหลีควบคู่ไปกับซิกเย (เครื่องดื่มข้าวหวาน) ทำจากต้มขิงหั่นแว่นและอบเชยแท่ง ให้เดือดช้า ๆ จากนั้นกรองเอาของแข็งออกแล้วนำน้ำที่ได้ไปตั้งไฟรวมกันอีกครั้งโดยใส่น้ำตาลทรายขาว น้ำตาลทรายแดง หรือน้ำผึ้งลงไป เสร็จแล้วทิ้งไว้ให้เย็น ใส่ลูกพลับแห้งที่ฝานไว้แล้วแช่ตู้เย็น ช่วยให้อาหารไม่ย่อยซึ่งเป็นสาเหตุที่มักเสิร์ฟพร้อมกับอาหารมื้อใหญ่ มีกลิ่นหอมหวานและเผ็ดมาจากขิงและสามารถเสิร์ฟได้ทั้งร้อนหรือเย็น

5.  ยูลมู ชา (Yulmu-cha 율무차 |)

มาถึงเครื่องดื่มจากประเทศเกาหลีชนิดสุดท้ายกันเลยนะคะ สำหรับเครื่องอย่าง ยูลมู ชา เป็นอีกเครื่องดื่มที่ประเทศเกาหลีนิยมดื่มกันเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีติดทุกบ้านเลยจริงๆ ยูลมู ชาซึ่งเป็นเมล็ดคล้ายข้าวขนาดเล็ก เมล็ดถูกคั่วและบดเป็นผงจากนั้นละลายในน้ำอุ่นเพื่อทำชา เวลากินก็เติมน้ำร้อนใส่เข้าไป หรือจะผสมถั่วอื่น ๆ ใส่เข้าไปด้วยก็ได้ ชามีสีขาวขุ่นและมันๆ โดยปกติจะมีจำหน่ายในรูปแบบผงผสมสำเร็จรูปและบางครั้งก็จำหน่ายจากเครื่องจำหน่ายอัตโนมัติ

และทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 อันดับเครื่องดื่มสุดฮิตในประเทศเกาหลี เห็นไหมคะว่า เครื่องดื่มของประเทศเกาหลีนั้นจะค่อนข้างมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์อย่างมาก และมีรสชาติที่อร่อย อีกทั้งเครื่องดื่มบางอย่างยังช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายร่างกายอีกด้วย หากใครที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีก็อย่าลืมไปลองดื่มเครื่องดื่มที่เราได้แนะนำไปนะคะ แต่ถ้าใครที่ยังไม่ได้ไปประเทศเกาหลีก็อย่าพึ่งเสียใจไป เครื่องดื่มบางอย่างก็มีขายอยู่ที่ประเทศไทยสามารถไปหาลองดื่มได้เช่นกันค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *