prafang

ติดต่อเรา

5 คาเฟ่สไตล์โมเดิร์น แบบเหมือนยกมาจากประเทศจีน

5 คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นแบบเหมือนยกมาจากประเทศจีน

อากาศดีๆ แบบนี้ไปนั่งเล่นคาเฟ่กันดีกว่า ไหนใครเป็นสายคาเฟ่บ้างคะ วันนี้เรามี 5 คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นแบบเหมือนยกมาจากประเทศจีน มาแนะนำทุกๆ คนกันค่ะ อยากให้ทุกคนลองเปลี่ยนบรรดากาศมานั่งคาเฟ่ในแบบจีนๆ เพราะช่วงนี้คาเฟ่สไลต์จีนกำลังมาแรงเลยค่ะ ในส่วนของคาเฟ่จีนนี้เป็นการเอาดัดแปลงมาเป็นแบบสไตล์โมเดิร์นเพื่อให้เขากับยุคสมัยนี้ สายถ่ายรูปสายคาเฟ่ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

1. ร้าน TAMP kāfēi & bar

มาเริ่มกันเลยที่ร้านแรก เป็นคาเฟ่ที่เปิดใหม่ ที่ทำการพลิกเปลี่ยนโฉมมาแทนร้านกาแฟร้านเดิม ร้านนี้จะแต่งเป็นออกแนวโมเดิร์นแบบตะวันออก ผสมผสานความเป็นสีสันของบาร์ โดยโทนไฟสีแดงสด เพื่อเป็นการตกแต่งที่รวมกันแล้วก็ดูดี มีสไตล์ ทางร้านยังมีเป็นเมนูอาหารเช้าในแบบตะวันออก ไข่ลวก มีเมนูไข่กระทะ แต่ก็ยังมีมาพร้อมกับกาแฟรสชาติดีไม่ต่างจากร้านกาแฟชื่อดัง ถ้ามาตอนกลางวันก็จะสามารถสั่งกินเมนูอาหารไทย หรือของกินเล่นได้เพิ่มเติมได้ด้วยค่ะ แนะนำลองไปกันนคะ

2. ร้าน JingJing Ice-cream Bar and Cafe

สายของหวานลองมา ร้านนี้เลยค่ะ เป็น ร้านไอศกรีมสุดเก๋ แถวย่านเยาวราช ในตัวร้านมี 2 ชั้น ด้านล่างเป็นบาร์เล็ก ๆ ส่วนด้านบนพื้นที่จะกว้างไว้ให้ถ่ายรูป เป็นร้านที่มีความเรียบหรูสไตล์โมเดิร์นมากๆ เลยค่ะ ไอศกรีมก็มีให้เลือกหลากหลายรสชาติด้วย รอบนี้สั่งแนวเหล้ารัมมีประมาณ 3-4 รส กลิ่นรสออกจาง ๆ โดยรวมถือว่ารสชาติใช้ได้เลย กับอีกตัวที่ลองคือ “Salted Caramel” รสนี้ถูกใจเลย มัน ๆ เค็ม ๆ นัวดี และตัวสุดท้ายที่ลองคือ “รสซอสมะขามซอร์เบต์กับไข่ลูกเขย” เป็นรสชาติที่แปลกใหม่มาก ต้องไปลองดูเลยค่ะ

3. ร้าน Ba Hao Tian Mi Yaowarat

 มาต่อกันที่ร้านนี้จะเป็นร้านเล็ก ๆ น่ารักตะมุตะมิ กระทัดรัด ตั้งอยู่ที่ แห่งเยาวราช ทางร้านจะมีการตกแต่งแบบบรรยากาศร้านสไตล์จีนๆ เมนูก็ทางร้านก็ช่างเข้ากับบรรยากาศเหลือมีความกลมกลืนและสร้างสรรค์ด้วยวัตถุดิบที่ไม่ค่อยได้พบบ่อยนักจากคาเฟ่ร้านอื่นๆ เลยสร้างความพิเศษโดดเด่นให้ทางร้านได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นใบบัวบก โกจิเบอร์รี ส้มจี๊ด

ส่วนเมนูที่ลองคือ “พุดดิ้งชานมไข่มุก” เรียกว่าชาไข่มุกอยู่ในอะไรก็จะดึงดูดสำหรับยุคสมัยนี้ กับ “พุดดิ้งงาดำ” อันนี้คือดี ชอบมาก เนื้อพุดดิ้งเนียน ๆ กินกับงาดำบด ละมุนมิ้นกันสุดๆ อยากให้ทุกๆ คนไปลองเลยค่ะ

4. ร้าน ไทง้วนคาเฟ่

และมาต่อกันเลยที่ร้านนี้ ใครมีเวลาและมีโอกาสแนะนำและมานั่งคาเฟ่นี้กันนะคะ ที่ตกแต่งสไตล์จีนเซี่ยงไฮ้ โดยที่ทางร้านได้มีการปรับแต่งร้านให้ดูเป็นสไตล์โมเดิร์น แต่ละเมนูมีการคัดสรรปรุงแต่งมาอย่างดีเยี่ยมและละเอียด สั่ง “ชา” เสิร์ฟมาคู่กับขนม “วุ้นเก๋ากี้” ที่รสชาติไม่ได้หวานโดด และขนมแบบจีน ๆ คือ “ถั่วตัด” สดใหม่ ทางร้านเลือกขนมที่เหมาะจะกินคู่กับชา การตกแต่งร้านทำให้อยากมาถ่ายภาพ และนั่งชิลๆ ได้ทั้งวัน สามารถนำงานไปทำอยู่ที่ร้านได้ ทางร้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง มีที่นั่งรองรับได้มาก​นั่งสบาย​ไม่อึดอัด ว่างๆ แวะไปนั่งจิบชากันนะคะ

5. ร้าน Bed and Brews

มาถึงร้านที่ 5 กันแล้วนะคะ ขอแนะนำเป็นร้านนี้มีความพิเศษและโดดเด่นด้วยความเก่าแก่ผสมผสานความเป็นจีน พร้อมเสิร์ฟกาแฟ เครื่องดื่ม และอาหารเวลากลางวัน กาแฟที่นี่มีตั้งแต่กาแฟแบบทั่วไป และเป็นกาแฟแบบ “Cold Brew” หรือจะเป็น “ชาไทย” และเครื่องดื่มเย็น ๆ ก็มี “Caramel Macchiato” แก้วแรกสร้างความสดชื่น ความเข้มข้นไม่ต้องเป็นห่วงมาเต็ม รสชาติดีไม่หวานเกินไป ได้ทั้งคนชอบแนวกาแฟ และ แนวเครื่องดื่มหวาน ๆ บรรยากาศร้านมีเสน่ห์ดูดี เรียบหรู ดูเป็นสไตล์โมเดิร์นสุดๆ ไปเลย เหมาะกับใครที่ชอบการถ่ายรูป อยากให้มากันนะคะทางร้านมีบรรยากาศที่ดีสุดๆ เลย ใครมาเป็นต้องหลงเลยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ แต่ละที่น่าไปลองนั่งชมบรรยากาศดีๆ เลยใช่ไหมคะ แต่ละร้านมีการตกแต่งที่แต่งการกันออกไป มีการประยุกต์ให้ดูมีสไตล์โมเดิร์นมากๆเลยค่ะ  หากใครที่กำลังหาร้านคาเฟ่เก๋ๆ นั่งอยู่ ขอแนะนำ 5 คาเฟ่สไตล์โมเดิร์น แบบเหมือนยกมาจากประเทศจีน เลยค่ะ ไปจิบชาและไปนั่งรับบรรยากาศดีๆกัน แต่วระวังโควิดกันด้วยนะคะ ขอให้ทุกคนมีความกับการไปคาเฟ่นะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *