prafang

ติดต่อเรา

5 เครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพ สดชื่น ดื่มได้ทุกวัน 

5 เครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพ สดชื่น ดื่มได้ทุกวัน

 อากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ ก็คงจะดีไม่ใช่น้อย วันนี้เราจึงมี 5 เมนูเครื่องดื่มเอาใจสายรักสุขภาพ มาแนะนำทุกๆ คน นอกจากเครื่องดื่มเหล่านี้จะช่วยดับกระหายได้แล้วยังช่วยให้สุขภาพดีอีกด้วย ด้วยโรคภัยในปัจจุบันนี้มีมากมายหลายโรค เราควรหันมาดื่มเครื่องดื่มที่มีประโยชน์เหล่านี้เพื่อสร้างภูมิต้านทานให้กับตนเองมากขึ้น รักตัวเองให้มาก และหยุดดื่มเครื่องดื่มที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลยว่าจะมีเครื่องดื่มอะไรบ้างที่จะช่วยให้คุณสุขภาพดี

1.น้ำกระเจี๊ยบ

มาเริ่มกันเลยกับเมนูแรก น้ำกระเจี๊ยบเป็นเมนูที่เด็กๆ หลายคนไม่ค่อยชอบจะดื่มเพราะด้วยรสที่อาจจะไม่ถูกปาก แต่คุณทราบหรือไม่ว่า น้ำกระเจี๊ยบเครื่องดื่มสมุนไพรที่ทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ มีส่วนช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ดึงไขมันออกมาใช้งานเร็วขึ้น มีกรดซิตริคที่จะทำให้ร่างกายมีความสดชื่น แถมช่วยคลายร้อนได้ดี กระตุ้นการขับปัสสาวะและลดความดันได้ดี โดยไม่มีผลข้างเคียง

2.น้ำเก๊กฮวย

มาต่อกันเลยที่เมนูต่อมาเลยนะคะ เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะชอบดื่มกันเป็นอย่างมาก เพราะน้ำเก๊กนั้นเมื่อดื่มแล้วรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและยังได้กลิ่นหอมสดชื่นรสชาติอร่อย ดื่มง่ายมีส่วนช่วยในการดับพิษร้อน และสามารถแก้อาการร้อนใน ช่วยขยายหลอดเลือดแดงใหญ่ ป้องกันโรคหัวใจหรือภาวะผิดปกติของหลอดเลือดกระตุ้นระบบย่อยอาหารมีฤทธิ์เป็นยาดีท็อกซ์ จึงสามารถขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดี ผู้เองก็ชอบดื่มมากๆ เวลาเหนื่อยๆ มาจากการทำงานแล้วได้ดื่มน้ำเก๊กฮวยสักแก้วนี้ทำให้หายเหนื่อยเลยทีเดียว

3.น้ำส้ม

ถ้าพูดถึง น้ำส้ม ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน น้ำส้มนั้นเป็นที่นิยมดื่มจนได้มีการนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ ที่อยู่ตามห้างสรรพสินค้า ร้านขายของทั่วไป ด้วยรสชาติที่อร่อยหวานหอมกลิ่นส้มเป็นที่ถูกปากใครหลายๆ คน น้ำส้มเป็นน้ำผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เหมาะกับผู้ที่้ต้องการให้ร่างกายแข็งแรงและสดชื่นมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างคอลลาเจน ช่วยในการชะลอวัย ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก ช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพดี เปล่งปลั่งสดใส ไม่แห้งกร้าน หารับประทานได้ง่าย เรียกได้ว่าควรมีติดตู้เย็นไว้เลยแหละ

4.ช็อกโกแลตร้อน

เมนูนี้คงจะถูกใจเด็กๆ เลยใช่ไหมคะ แต่ผู้ใหญ่บางคนอาจจะไม่เห็นด้วยเพราะคิดว่าช็อกโกแลตเป็นขนมทานเล่นไม่มีประโยชน์ ซึ่งอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเด็กๆ อย่าพึ่งเข้าใจผิดกันนะคะ ลองมาฟังทางนี้ก่อน ช็อกโกแลตร้อนนั้นเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยในเรื่องการลดระดับความดันโลหิตลงได้ ซึ่งเป็นผลดีต่อการรักษาฟื้นฟูอาการในผู้ที่มีภาวะความดันโลหิตสูง ช่วยให้สมองสุขภาพดี อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระของฟลาโวนอลโลนช่วยให้ผิวแข็งแรง ทั้งนี้ทั้งนั้นควรรับประทานดาร์คช็อกโกแลตจะดีที่สุด ผู้เขียนก็ชอบดื่มตอนก่อนจะนอน พอได้ดื่มแล้วรู้สึกอบอุ่นร่างกายและทำให้นอนหลับสบายมากเลยค่ะ แนะนำให้ทุกๆ ไปลองดื่มดูนะคะ รับรองว่าจะต้องฟินเลยทีเดียว

5.น้ำเสาวรส

และแล้วก็มาถึงเมนูสุดท้ายกันนะคะ นั้นก็คือ น้ำเสาวรส ถ้าหากพูดถึงเรื่องของผลไม้ที่ชื่อว่า เสาวรส แล้วต้องขอบอกเลยค่ะว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากๆ ด้วยรสชาติอมเปรี้ยวอมหวานแถมมากไปด้วยประโยชน์อุดมไปด้วยวิตามินเอ ที่จะช่วยบำรุงสายตาและป้องกันโรคเกี่ยวกับดวงตาได้ดี เหมาะกับคนที่ต้องเพ่งสายตามากเป็นพิเศษหรือคนที่ทำงานหน้าคอมเป็นประจำมีสารแคโรทีนอยด์ ช่วยบำรุงผิวพรรณเมื่อดื่มก่อนนอนประมาณ 1 ชั่วโมง จะทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 เครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพ สดชื่น ดื่มได้ทุกวัน  ที่เราได้แนะนำไป มีเมนูไหนถูกใจเพื่อนๆ ไหม เราสามารถนำไปลองทำตามกันอย่างง่ายๆ ปรับสูตรตามความชอบของเพื่อนๆ ได้ตามใจชอบเลย เมนูเครื่องดื่มเหล่านี้นอกจากจะช่วยให้สุขภาพดีแล้วแถมยังช่วยดับกระหายอีกด้วย หวังว่าบทความจะเป็นประโยชน์กับผู้ได้อ่านไม่มากก็น้อยนะคะ ใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ทานอยู่นั้นสามารถไปหาซื้อได้ตามที่เราได้แนะนำไปเลยนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *