prafang

ติดต่อเรา

ที่เที่ยว บอสตัน (Boston) เมืองสวยน่าอยู่ กับสถานที่ ที่ไม่ควรพลาด

ที่เที่ยว บอสตัน (Boston) เมืองสวยน่าอยู่ กับสถานที่ ที่ไม่ควรพลาด

เมืองหลวงของรัฐแมสซาชูเซตส์ (Massachusetts) นั่นคือ บอสตัน (Boston) ตัวเมืองนั้นถือว่าเป็นเมืองโบราณของประเทศ และมีความสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์อเมริกันอย่างยิ่ง ซึ่งทำเลที่ดีใกล้ทะเลทำให้บอสต้นเติบโตเป็นเมืองท่าที่สำคัญ และดึงดูดผู้คนให้มาอาศัยเพิ่มขึ้น สถานที่ท่องเที่ยวก็มีหลากหลายให้เลือก แล้ว วันนี้ prafang.com จะพาไปดู ที่เที่ยว บอสตัน (Boston) เมืองสวยน่าอยู่ กับสถานที่ ที่ไม่ควรพลาด เพื่อกระตุ้นให้ทุกคนอยากเดินทางเยือนบอสตันมากยิ่งกว่าเดิม เพราะที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าอยู่อันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้

1. ตลาดฟาเนย ฮอลล์ (Faneuil Hall Marketplace)

ตลาดฟาเนย ฮอลล์ เป็นอาคารเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในย่าน Downtown ของเมืองบอสตัน และเป็นที่ตั้งของ Quincy Market หนึ่งในตลาดที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของภูมิภาค New England ตัวอาคารสร้างขึ้นในช่วงปี ค.ศ.1742 และเป็นสถานที่นัดพบกันของชาวเมืองมานับตั้งแต่บัดนั้น แน่นอนว่าที่นี่เป็นสถานที่ประท้วงรัฐบาลอังกฤษ และนำไปสู่สงครามที่ชาวอเมริกันได้รับอิสรภาพ ที่นี่ถือว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของเมือง และแสดงถึงวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาของบสตันได้เป็นอย่างดี ด้านในอาคารมีร้านอาหารจำนวนมากมาย ตั้งแต่ซีฟู้ดสด ๆ ไปจนถึงอาหารจานเดียวทั้งคาวหวาน ซึ่งรสชาติดีมาก และราคาไม่แพงมากด้วย ไม่เพียงเท่านั้นในตลาดยังมีร้านค้าต่างๆ ที่คุณไปซื้อของฝากได้อีกด้วย นอกจากนี้เทศกาลและงานสำคัญต่าง ๆ ก็มักจะจัดขึ้นที่ลานใกล้กับอาคารแห่งนี้ รวมไปถึงการแสดงดนตรี และมายากลต่าง ๆ ด้วย

2. ถนนเสรีภาพ (Freedom Trail)

Freedom Trail เป็นเส้นทางเดินสำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งยาวประมาณ 2.5 ไมล์ (4 กิโลเมตร) และครอบคลุมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ทั้งหมดในบอสต้นกว่า 16 แห่ง แน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องแวะทุกแห่งก็ได้ ซึ่งที่ที่ควรไปคือ  Boston Common – สวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดของสหรัฐอเมริก โดยเริ่มเปิดให้ผู้อยู่อาศัยตั้งแต่ปี ค.ศ.1634 ในอดีตเป็นสถานที่ยอดนิยมในการจัดงานเฉลิมฉลองต่าง ๆ รวมไปถึงเป็นสถานที่ให้ชาวเมืองมาจบความขัดแย้งกันด้วยการดวลปืน ส่วนในปัจจุบันได้กลายเป็นพื้นที่จัดการแสดง คอนเสิร์ต เทศกาลต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งชุมนุมประท้วง หนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากคือนั่งเรือหงส์ (Swan Boats) ซึ่งมีความเป็นมานานถึงร้อยกว่าปี ใกล้กับ Boston Common มีสวนสาธารณะอีกแห่งหนึ่งชื่อ Boston Public Garden ซึ่งมีอนุสาวรีย์ของจอร์จ วอชิงตัน ประธานาธิบดีคนแรกของสหรัฐอเมริกา

3. เรือรบหนัก เรือรบโบราณ (USS Constitution)

USs Constitution เป็นเรื่อรบที่เก่าแก่ที่สุดของกองทัพเรือสหรัฐที่ยังลอยได้ โดยสร้างขึ้นมาตั้งแต่ ค.ศ.1797 และเคยป้องกันประเทศในสมัยสงครามแห่งปี ค.ศ.1812 ปัจจุบันตัวเรือยังอยู่ในสภาพดีเยี่ยม และยังอยู่ในการดูแลของกองทัพเรื่อ อย่างไรก็ดีตัวเรือได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเรือ สำหรับใครที่ชอบประวัติศาสตร์ เป็นเรื่องยากมากที่จะหาเรือจากยุคนี้ที่ยังอยู่ในสภาพดีและยังลอยได้ แน่นอนว่าไม่ควรพลาดทุกประการ ค่าเข้าชม $10 (อ้างอิงจากเว็บทางการของตัวเรือ)

4. มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard University)

มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นสถานศึกษาที่ได้รับการยอมรับว่าอยู่ที่จุดสูงสุดของโลก และเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม Ivy League ปัจจุบันนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมบางส่วนของมหาวิทยาลัยได้ ซึ่งด้านในของมหาวิทยาลัยนั้นมีอาคารหลายหลังสีแดงสด เป็นสีประจำมหาวิทยาลัย แต่จุดที่นิยมมากที่สุดเห็นจะเป็นอนุสาวรีย์ของ John Harvard หนึ่งในผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยแห่งนี้ นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปด้วย และสัมผัสบริเวณเท้า ซึ่งใกล้กับมหาวิทยาลัยมีจัตุรัสชื่อ Harvard Square ที่มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านไอศกรีม ร้านหนังสือ และเป็นจุดที่เหล่านักศึกษามักจะมา hangout กัน ทางมหาวิทยาลัยนั้นมีพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง อย่างเช่น Harvard Art Museum ซึ่งจัดแสดงผลงานศิลปะจำนวนมากตั้งแต่ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยามาจนถึงช่วงศตวรรษที่ 20 หรือ Harvard Museum of Natural History ที่เป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์

5. สวนรุกขชาติอาร์โนลด์ (Arnold Arboretum)

สวนเก่าแก่ในปัจจุบันอยู่ในการดูแลของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด โดยใช้เป็นสวนที่ใช้ในการเรียนการสอนนักศึกษา แต่ก็ด้วยความที่มีต้นไม่ใหญ่น้อยที่สวยงาม ทำให้เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชั้นยอดของเมืองบอสตัน นอกจากนี้ภายในสวนยังมีดอกไม่ให้ชมหลายสิบสายพันธ์ ตั้งแต่ Lilac ไปจนถึง azalea และอื่น ๆ อีกมากมาย สวนนี้เข้าชมฟรีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

6. สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (Massachusetts Institute of Technology)

สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ หรือ MIT เป็นมหวิทยาลัยชั้นนำของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวิจัยทางด้นวิทยาศาสตร์ และเป็นความใฝ่ฝันของเด็กสายวิทย์ทุกคนที่อยากจะมาศึกษาต่อที่นี่ จุดที่น่าสนใจใน MIT นั้นมีหลายแห่ง ตั้งแต่ Killian Court ที่มีอาคารที่มีโดมขนาดใหญ่สูงตระหง่านตั้งอยู่

และเป็นสถานที่จัดงานจบการศึกษาทุกปี ไปจนถึงอาคารทรงประหลาดอย่างเช่น Ray and Maria Stata Center ที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรม Modern และ Post-modern เช่นเดียวกับฮาร์วาร์ด ในเขตมหาวิทยาลัยนั้นมีพิพิธภัณฑ์อย่าง MIT Museum ตั้งอยู่ด้วย ซึ่งทางมหาวิทยาลัยให้คำนิยามว่าเป็นการบรรจบกันคือศิลปะและวิทยาศาสตร์

7. ห้องสมุดสาธารณะบอสตัน (Boston Public Library)

ห้องสมุดสาธารณะของเมืองบอสตัน ตั้งอยู่ที่ Copley Square ตัวห้องสมุดนั้นสร้างด้วยศิลปะยุค Renaissance ทำให้ดูสวยงามและอลังการมากทั้งด้านนอกและด้านใน ตัวห้องสมุดนั้นถือว่าใหญ่เป็นลำดับสามในบรรดาห้องสมุดสาธารณะในสหรัฐอเมริก1 โดยเป็นรองแค่ห้องสมุดสาธารณะที่นิวยอร์ก และ Library of Congress ที่วอชิงต้น ดีซีเท่านั้น ปัจจุบันในห้องสมุดมีเอกสารเก็บไว้ถึง 24 ล้านชิ้นเลยทีเดียว คุณสามารถข้าไปชมทั้งด้านนอกด้านในได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ใกล้กับห้องสมุดมีโบสถ์ชื่อ Trinity Church ตั้งอยู่ ตัวโบสถ์สร้างด้วยหินทรายสีแดงในสถาปัตยกรรมแบบ Richardson Romanesque ทำให้ดูสวยงดงามไม่เหมือนที่อิ่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *