prafang

ติดต่อเรา

4 ที่เที่ยวในประเทศฟินแลนด์ ที่จะทำให้คุณฟินจนลืมไม่ลง

4 ที่เที่ยวในประเทศฟินแลนด์ ที่จะทำให้คุณฟินจนลืมไม่ลง

หากพูดถึงประเทศฟินแลนด์คงเป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนมีความใฝ่ฝันอยากจะไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต เนื่องจากประเทศฟินแลนด์นั้นเต็มไปด้วยทะเลสาป และภูเขาที่มีความสวยงาม ซึ่งเป็นประเทศที่เป็นแหล่งรวมธรรมชาติเลยก็ว่าได้ และไฮไลท์ของที่นี้คือการได้ถ่ายรูปกับหิมะสวยๆ แนะนำว่าให้มาในช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม เพราะอากาศกำลังหนาว แถมทั้งเมืองยังมีการตกแต่งด้วยธีมคริสต์มาสอีกด้วย วันนี้เราจึงได้นำเอา 4 ที่เที่ยวในประเทศฟินแลนด์ ที่จะทำให้คุณฟินจนลืมไม่ลง มาฝากทุกคน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

1. เฮลซิงกิ – Helsinki

มาเริ่มกันเลยที่แรก นั้นก็คือ เฮลซิงกิ  เป็นสถานที่ยอดฮิตมาก นักเที่ยวที่ได้มาประเทศฟินแลนด์จะพลาดที่นี้ไปไม่ได้เลยค่ะ เฮลซิงกิตั้งอยู่ริมอ่าวฟินแลนด์ มีทัศนียภาพที่สวยงาม รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรอคอยให้ทุกคน ไปเที่ยวกัน ทั้งมหาวิหารเฮลซิงกิ (Helsinki Cathedral) มหาวิหารสีขาวสไตล์นีโอคลาสสิคขนาดใหญ่ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ใจกลางเมือง หรือจะเป็นมหาวิหารอุสเปนสกี้ (Uspenski Church) มหาวิหารสไตล์ออโธดอกซ์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ยิ่งถ้าไปช่วงคริสมาสต์ทุดคน จะได้เห็นการประดับประดาแสงไฟและต้นคริสมาสต์ทั้งเมือง แถมยังสามารถแวะไปเที่ยวตลาดคริสมาสต์ที่จัตุรัสเซเนท (Senate Square) เพื่อไปเลือกซื้อสินค้าธีมเทศกาลได้อีกด้วย

2. เเคมิ -Kemi

มาต่อกันเลยสำหรับที่ เเคมิ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหล่านักเที่ยวไม่ได้ควรพลาดเลย เนื่องจากเป็นที่นี้มีความสวยงามอย่างมาก โดยเป็นเมืองแห่งปราสาทที่สร้างขึ้นมาจากหิมะและน้ำแข็ง ใครที่เคยไปซัปโปโรแล้วหลงรักงานน้ำแข็งต้องมาชมประติมากรรมน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกที่นี่ ภายในมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ โบสถ์ นอกจากนี้ทุกคน ยังสามารถออกไปทริปล่องเรือตัดน้ำแข็งที่เคมิได้ เรือจะล่องไปในทะเลบอลติกท่ามกลางน้ำทะเลที่เย็นจนกลายเป็นน้ำแข็ง ส่วนใครที่กลัวหนาวก็ไม่ต้องห่วงเพราะทางเรือมีชุดพิเศษให้ทุกคน ใส่เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย

3. ตัมเปเร -Tampere

และสำหรับที่ ตัมเปเร เป็นสถานที่ที่มีความเก่าแก่อย่างมาก และยังได้รับความนิยมมาจากนักท่องเที่ยวสูงมาก เนื่องจากเป็นแห่งรวมผลงานศิลปะที่น่าหลงไหล ภายในเมืองมีทั้งพิพิธภัณฑ์และมหาวิหารให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวชมได้มากมาย ที่ห้ามพลาดเลยคือมหาวิหารตัมเปเร ออร์โธดอกซ์ (Tempere Orthodox Church) มหาวิหารสุดอลังการที่ออกแบบโดยสถาปนิกทหารชาวรัสเซีย นอกจากนี้ที่ตัมเปเรยังเป็นที่ตั้งของแองกรี้เบิร์ดแลนด์ (Angry Birds Land) สวนสนุกธีมแองกรี้เบิร์ด ให้ผู้ที่หลงรักเกมส์เจ้านกนี้ได้ไปเล่นเครื่องเล่น ชมบรรยากาศ และซื้อของที่ระลึกน่ารักๆ กลับมาฝากคนทางบ้านกัน

4. แลปแลนด์ -Lapland

มาถึงที่เที่ยวอันดับสุดท้ายในประเทศฟินแลนด์แล้วนะคะ นั้นก็คือ แลปแลนด์  ต้องบอกเลยว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตติดชาร์ตมากๆ โดยที่นี้เป็นจุดชมแสงเหนือที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของฟินแลนด์และของโลก มีลักษณะภูมิประเทศเป็นป่าสนกึ่งอาร์กติก อากาศหนาวเย็นตลอดเวลาและมีหิมะเกือบทั้งปี นักท่องเที่ยวจึงมักแวะมาเที่ยวเพื่อชมความสวยงามของป่าที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและชมแสงเหนือ กิจกรรมอื่นๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำได้ที่นี่ เช่น ไปชมกวางเรนเดียร์ตามธรรมชาติ นั่งรถเลื่อนสุนัขลาก เป็นต้น นอกจากนี้ในจุดเหนือสุดของแลปแลนด์ช่วงฤดูร้อนจะเกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่พระอาทิตย์จะไม่ตกดินเลยเป็นเวลากว่า 73 วัน แต่ในทางกลับกันช่วงฤดูหนาวพระอาทิตย์ก็เคยไม่ขึ้นเลยเป็นเวลากว่า 51 วันเลยก็ว่าได้

และทั้งหมดนี้ก็คือ 4 ที่เที่ยวในประเทศฟินแลนด์ ที่จะทำให้คุณฟินจนลืมไม่ลง ที่เราได้นำมาฝากทุกคน ต้องบอกเลยว่าประเทศฟินแลนด์เป็นประเทศที่มีความเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ และมีความสวยงามอย่างมาก แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เลือกไปแบบหลากหลายอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้คนต่างหลงรักในประเทศฟินแลนด์ อยากให้ทุกคนได้ลองมาเที่ยวที่ประเทศฟินแลนด์ดูสักครั้ง รับรองว่าคุณจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *