prafang

ติดต่อเรา

ตะลอนทัวร์ 5 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอิตาลี ที่คุณห้ามพลาด

ตะลอนทัวร์ 5 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอิตาลี ที่คุณห้ามพลาด

เชื่อว่าประเทศอิตาลี เป็นประเทศที่ใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวหลายๆ คนใช่ไหมคะ เนื่องจากประเทศอิตาลีนั้นเป็นประเทศที่มีความสวยงาม และยังมีสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่น อีกทั้งยังมีร้านอาหารชั้นเลิศ รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งที่มีให้เลือกแบบหลากหลาย และจุดเด่นของประเทศอินตาลีก็คือ เมืองโบราณ และเมืองทางประวัติศาสตร์ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก วันนี้จึงได้พาทุกคนมาตะลอนทัวร์ 5 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอิตาลีที่คุณห้ามพลาด ให้ทุกคนได้ทราบ ถ้าพร้อมก็ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีที่ไหนบ้าง

1. Rome

มาเริ่มกันเลยที่สถานที่แรกนั้นก็คือ Rome ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเลยก็ว่าได้ ใครที่ได้ประเทศอิตาลีแล้วไม่มาที่กรุงโรม ถือว่ามาไม่ถึงประเทศอิตาลีนะคะ โดยกรุงโรมเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่และมีความซับซ้อนทั้งทางด้านประวัติศาสตร์และความทันสมัยในเวลาเดียวกัน มีสิ่งก่อสร้างและอาคารหลายแห่งที่รู้จักกันดีในด้านสถานที่ท่องเที่ยวของโรมันโบราณและมีนครรัฐวาติกันเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญ มีน้ำพุและสิ่งก่อสร้างที่สวยงามมากมายกระจายทั่วเมือง นับเป็นศูนย์กลางที่สำคัญสำหรับวัฒนธรรม อำนาจและศาสนาที่มีตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าโรแมนติกเก่าแก่ไปจนถึงมหาวิหารที่งดงาม

2. Naples

มาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมา นั้นก็คือ Naples ที่ต้องบอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบในงานศิลปะต้องห้ามพลาดที่เลย สำหรับเมืองเนเปิลส์เป็นสถานที่อันล้ำค่าสำหรับชื่นชมงานศิลปะและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ รวมไปถึงเป็นเมืองที่มีบรรยากาศอันสดใสของร้านค้า ร้านอาหาร และย่านสถานบันเทิงยามค่ำคืน มีอาหารอิตาเลียนที่ผู้คนชื่นชอบมากมายอย่างเช่น พิซซ่า สปาเก็ตตี้หรือพิมมิจิน่าที่เมืองนี้ได้รับการยกย่องว่ามีส่วนประกอบที่สดใหม่จากท้องถิ่น ที่สำคัญนั้นเมืองนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอื่นๆ อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เช่น อ่าวเนเปิลส์และเมืองโบราณที่เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์และเหตุการณ์สุดสะเทือนใจอย่างเมือง Pompeii อีกด้วย

3. Cinque Terre

สำหรับสถานที่แห่งนี้ต้องบอกเลยว่าสถานที่ที่มีความสวยงามอย่างมาก นั้นก็คือ Cinque Terre ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ โดยเมืองนี้เมืองที่ประกอบไปด้วยหมู่บ้าน5 หมู่บ้านที่แสนจะน่ารัก อันได้แก่ Monterosse  Vernazza  Manarola  Corniglia และ Riomaggiore ที่ตั้งเรียงรายบนพื้นที่ชายฝั่งทางทะเลตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง Liguria ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีภูมิประเทศที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอันประกอบไปด้วยหน้าผาสูงชัน มีเส้นทางเดินป่าหลายพันปีที่สามารถชมทิวทัศน์ชายฝั่งทะเลที่สวยงาม และเส้นทาง Blue Trail ที่เป็นเส้นทางที่ปูเชื่อมหมู่บ้านทั้ง 5 แห่งเข้าด้วยกัน

4. Florence

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตในประเทษอิตาลีที่เป็นผลงานศิลปะเลยจริงๆ นั้นก็คือ Florence ที่เหมาะสำหรับมาถ่ายรูปไว้อัพอวดเพื่อนๆ ในโซเชียลมาก โดยเมืองนี้ได้ว่าเป็นศูนย์กลางแห่งศิลปะของโลกอีกทั้งยังได้รับการจัดให้เป็นเมืองมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโกอีกด้วย มีบ้านของศิลปินชื่อดังมากมายตั้งอยู่ในเมืองนี้ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีชื่อเสียงได้แก่ Duomo โบสถ์ที่มีโดมเป็นเป็นกระเบื้องดินเผา ออกแบบโดย Brunelleschi และหอระฆังโดย Giotto Galleria ภายในมีแกลลอรี่จัดแสดงผลงานของศิลปินชื่อดังที่เก่งหลายแขนงอย่างดาวิชชีด้วย นอกจากนั้นยังมี Ponte Vecchio สะพานชื่อดังที่เป็นเพียงสิ่งเดียวที่รอดพ้นจากระเบิดทำลายล้างของกองทัพนาซีอีกด้วย

5. Venice

มาถึงสถานที่สุดท้ายกันเลยนะคะ นั้นก็คือ Venice เป็นเมืองที่สุดแสนจะโรแมนติก เหมาะสำหรับคู่รักหนุ่มสาวมาเดินควงแขน จับมือกันเดินเที่ยวชมเมืองอย่างมาก ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะที่ตั้งอยู่บนทะเลสาบที่ล้อมรอบด้วยทะเล Adriatic เวนิสเป็นหมู่เกาะที่ปะกอบด้วยเกาะ 118 แห่งที่เชื่อมต่อกันด้วยสะพานสวยงาม มีอาคารบ้านเรือนตั้งอยู่ริมคลองอันงดงาม มีเส้นทางเดินที่สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ และมีกิจกรรมยอดฮิตอย่างการล่องเรือชมคลองอีกด้วย

และนี้ก็คือสำหรับการพา ตะลอนทัวร์ 5 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอิตาลีที่คุณห้ามพลาด ต้องบอกเลยว่าประเทศอิตาลีนั้นเต็มไปด้วยความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์มาก และยังมีเมืองทางประวัติศาสตร์ให้เราได้ศึกษา เรียกได้ว่าได้ชมทั้งความสวยงาม และยังได้ความรู้อีกด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวต่างหลงรักประเทศอิตาลีกันอย่างมาก ส่วนใครที่มีแผนจะไปเที่ยวในประเทศอิตาลีอยู่ ก็สามารถไปท่องเที่ยวตามสถานที่ที่เราแนะนำไปได้เลยนะคะ รับรองว่าทุกคนจะต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *