prafang

ติดต่อเรา

เปิด 5 ที่เที่ยวในประเทศนอร์เวย์ สุดฮิต สายรักธรรมชาติจะต้องไปเช็คอิน

หากพูดถึงประเทศนอร์เวย์ บอกเลยว่าเป็นประเทศ ที่นักท่องเที่ยวโหยหาเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นประเทศที่มีความเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เลือกแบบหลากหลายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ทะเล น้ำตก ที่สำคัญเลยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ชมแสงเหนืออีกด้วย เรียกได้ว่าดึงดูดสายตานักท่องเที่ยวเลยทีเดียว วันนี้เราจึงได้มา เปิด 5 ที่เที่ยวในประเทศนอร์เวย์สุดฮิต สายรักธรรมชาติจะต้องไปเช็คอิน ให้ทุกคนได้ทราบ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ ว่าจะมีที่ไหนบ้าง

1. นอร์ท เคป (North Cape)

มาเริ่มกันเลยกับที่ นอร์ท เคป ต้องบอกเลยว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความสวยงาม และเป็นธรรมชาติสุดๆ  ตั้งอยู่บนเกาะมาเกโรยา (Mageroya) มีลักษณะเป็นปลายแหลมอยู่บนหน้าผาสูงประมาณ 307 เมตรจากระดับน้ำทะเล โดยที่เบื้องล่างนั้นเป็นท้องทะเลแบเร็นตส์ (Barents Sea) สุดกว้างใหญ่ สิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนที่นี่คือการชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่จะชมได้ในช่วงหน้าร้อน อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับที่นี่ และเป็นความภูมิใจของคนไทยที่ครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงไปเยือนนอร์ท เคป และมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับพระองค์ไว้ในพิพิธภัณฑ์ด้วยเช่นกัน 

2. เมืองออสโล (Oslo)

มาต่อกันเลยกับที่ เมืองออสโล เรียกได้ว่าเป็นเมือง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ใครที่มาประเทศนอร์เวย์แล้วไม่ได้มา ที่เมืองนี้บอกเลยว่ามาคุณมาไม่ถึงประเทศนอร์เวย์นะคะ โดยที่นี้เป็นเมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ ตั้งอยู่ทางขอบด้านเหนือของ Oslofjord ออสโลได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่เติบโตเร็วมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่นี่จึงเป็นศูนย์กลางทั้งเศรษฐกิจ การเงิน การศึกษา และการท่องเที่ยวที่สำคัญของนอร์เวย์ เอกลักษณ์ของที่นี่คือเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมทั้งเก่าและใหม่สวยงามมากมาย นักท่องเที่ยวที่ชอบงานศิลปะจะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน เพราะภายในเมืองออสโลจะเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ แกลลอรี่ และโรงละคร นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคลับบาร์ให้ได้เลือกนั่งพักผ่อนกันชิลล์ๆ อีกเพียบ

3. เมืองทรอมโซ (Tromso)

ใครที่หลงรักในการชมแสงเหนือจะต้องห้ามพลาดที่นี้เลยค่ะ คือ เมืองทรอมโซ เป็นอีกเมืองที่มีธรรมชาติที่สวยงาม และใครที่ได้มารับรองว่าจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน ด้วยที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับเส้นอาร์กติกเซอร์เคิล จึงเป็นเมืองที่สามารถชมปรากฏการณ์แสงเหนือได้แบบอลังการ แม้ว่าทรอมโซจะเป็นเมืองท่าที่สำคัญของนอร์เวย์ แต่ที่นี่ก็ยังคงเงียบสงบ มีวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น น่ามาเที่ยวอย่างยิ่ง

4. โลโฟเทน (Lofoten)

และสำหรับที่ โลโฟเทน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในประเทศนอร์เวย์เลยก็ว่าได้ เพราะว่าเราจะเห็นภูเขา และน้ำตกสวยๆ ให้มีรักในธรรมจะต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่เหนืออาร์กติกเซอร์เคิล พาดผ่านน่านน้ำอันเชี่ยวกรากของทะเลนอร์เวย์ ถึงแม้ว่าจะเป็นถิ่นทุรกันดาร แต่ที่แห่งนี้มีภูมิทัศน์ที่ไม่เคยถูกทำลาย ภูเขาอันสง่างาม ฟยอร์ดที่ลึก ฝูงนกทะเล และชายหาดที่ทอดยาวเป็นแนว นอกเหนือจากการมอบประสบการณ์ที่สนุกสนานแก่ผู้มาเยือนแล้ว ยังต้องอนุรักษ์ธรรมชาติวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่น เสริมสร้างค่านิยมทางสังคมและมีศักยภาพทางเศรษฐกิจ เทศบาล และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดเพื่อรับรองว่าจุดหมายปลายทางเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมทั้งสำหรับการอยู่อาศัยและเยี่ยมชม หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ทางธรรมชาติที่น่าจดจำโลโฟเทน จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน 

5.เบอร์เกน (Bergen)

มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศนอร์เวย์ยอดฮิตอันดับสุดท้ายแล้วนะคะ นั้นก็คือ เบอร์เกน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวแบบชิลล์ๆ และยังเป็นแห่งทางประวัติศาสตร์อีกด้วย ไว้ดื่มด่ำกับอาหารชั้นเลิศ และชมฟยอร์ดที่สวยงามที่สุดในโลก แม้ว่าเบอร์เกนเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของนอร์เวย์ แต่ก็มีกลิ่นอายของเมืองเล็กๆ ที่น่ารัก และบรรยากาศอันบริสุทธิ์ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาถึง 7 ลูก สถาปัตยกรรมไม้เก่าแก่และถนนแคบๆ เต็มไปด้วยร้านกาแฟและร้านค้าที่สะดวกสบาย หากคุณต้องการที่จะสำรวจเบอร์เกนดังนั้นต้องแน่ใจว่าคุณมีเวลาเพียงพอ ให้ท่านได้เพลิดเพลินไปสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลก

และทั้งหมดนี้ก็คือการ เปิด 5 ที่เที่ยวในประเทศนอร์เวย์ สุดฮิต สายรักธรรมชาติจะต้องไปเช็คอิน ที่เราได้นำมาฝากทุกคน ต้องบอกเลยว่าแต่ละที่นั้นน่าไปแบบสุดๆ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เลือกไปแบบหลากหลายสไตล์อีกด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้คนต่างชื่นชอบในประเทศนอร์เวย์กันเป็นจำนวนมาก หากใครที่กำลังมีแผนจะไปเที่ยวในประเทศนอร์เวย์ เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองไปเที่ยวตามที่เที่ยวที่เราแนะนำไป รับรองว่าทุกคนจะฟินจนไม่อยากกลับบ้านเลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *