prafang

ติดต่อเรา

อาหารไทย 5 เมนูที่ชาวต่างชาติได้ชิมแล้วต้องติดใจ

อาหารไทย 5 เมนูที่ชาวต่างชาติได้ชิมแล้วต้องติดใจ

อาหารไทยเป็นอาหารที่มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้หลาย ๆ ชาติอร่อยถูกปาก จนต้องกลับมาเพื่อทานอาหารของประเทศไทย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ อาหารไทย 5 เมนูที่ชาวต่างชาติได้ชิมแล้วต้องติดใจ รับรองได้เลยว่าไม่ว่าคนชาติไหน ประเทศไหนที่ได้ลองกินแล้วต้องติดใจ หลงรักในรสชาติทุก ๆ เมนูอย่างแน่นอน ขนาดคนไทยหลาย ๆ คนของเราเองยังเลือกให้เป็นเมนูโปรด ไปดูกันเลยว่าจะมีเมนูไหนที่มัดใจชาวต่างชาติบ้าง

1. ส้มตำ (Spicy Papaya Salad)

เริ่มกันที่เมนูแรกอาหารสุดโปรดของหลาย ๆ คนนั้นคือ ส้มตำ เป็นเมนูที่มีรสชาติที่หลากหลายแต่อร่อยกลมกล่อมจนทำให้ทั้งคนไทยและคนต่างชาติชื่นชอบเมนูนี้ จึงทำให้เมนูนี้ดังไกลไปถึงต่างประเทศอีกด้วย ส้มตำจะมีหลายแบบ หลายตำมาก ๆ มีทั้งตำไทย ตำปู ตำโคราช ตำถั่ว ตำแตง เป็นต้น เลยทำให้มีตัวเลือกในการกินที่หลากหลาย หากนักท่องเที่ยวได้ลองชิมรสชาติก็จะทำให้ติดใจแน่นอน

2. ต้มยำกุ้ง (Spicy Shrimp Soup)

อีกเมนูรสเด็ด ต้มยำกุ้ง จึงเป็นอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปถึงต่างประเทศ และดังจนมีชื่อภาพยนตร์ตั้งชื่อเรื่องเป็น ต้มยำกุ้ง อีกด้วยเช่นกัน เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชาวต่างชาติหลายคนยกให้เป็นเมนูโปรดที่อร่อยติดใจที่สุด ด้วยวัตถุดิบ ข่า ตะไคร้ พริกขี้หนู ใบมะกรูด เห็ดฟาง กุ้ง และตัวเสริมรสชาติอีกมากมาย ทำให้ต้มยำกุ้งมีรสชาติที่อร่อยโดดเด่น แถมยังมีให้เลือกกินได้ทั้งน้ำข้น น้ำใส อีกด้วย นักท่องเที่ยวที่ได้ชิมจึงติดใจอย่างมาก

3. ผัดไทย (Pad Thai)

เมนูที่มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนเมนูอื่น ๆ อีกหนึ่งเมนูนั้นก็คือ ผัดไทย การทำให้เส้นจันท์ที่ทั้งนุ่มและเหนียว กลายเป็นเมนูที่น่าลิ้มลองของทุกชนชาติ ยิ่งถ้าเป็นผัดไทยกุ้งสด ยิ่งเป็นอะไรที่เข้ากันเป็นอย่างมาก วัตถุดิบของผัดไทยนั้นมีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ถั่วปน เต้าหู้ ต้นหอม กุ้งแห้ง ไข่ ไชโป๊ ถั่วงอกดิบ ผักสด ทำให้รสชาติอร่อยถูกปากหลาย ๆ คน ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ  เรียกได้ว่าเมนูนี้ยกให้ครองอันดับ 1 ในใจของหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้

4. ข้าวผัดกะเพรา (Thai Basil Fried Rice)

หนึ่งเมนูยอดฮิตในร้านอาหารตามสั่งคือ ผัดกะเพรา เรียกได้ว่าใครที่คิดอะไรไม่ออกก็จะเลือกสั่งเมนูนี้กัน แต่ถึงเป็นเมนูธรรมดา ๆ ของหลาย ๆ คน แต่ด้วยรสชาติที่อร่อย ครบรส ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชาวต่างชาติชื่นชอบเอามาก ๆ และเป็นเมนูที่สามารถกินได้ทุกคน เพราะมีทั้ง กะเพราหมู กะเพราไก่ กะเพรากุ้ง กะเพราทะเล และอีกหลาย ๆ วัตถุดิบที่สามารถนำมาทำได้ ซึ่งในร้านอาหารประเทศญี่ปุ่นหลายแห่ง เช่น บาร์ ฟู้ดคอร์ท ร้านอาหารทั่วไป ก็มีเมนูนี้ให้ลองชิมเช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *