prafang

ติดต่อเรา

แนะนำ 6 ที่เที่ยวโอซาก้า เมืองที่ผสมผสานความดั่งเดิม ทันสมัยลงตัว

แนะนำ 6 ที่เที่ยวโอซาก้า เมืองที่ผสมผสานความดั่งเดิม ทันสมัยลงตัว

เมืองแห่งสีสันของประเทศญี่ปุ่น ที่มีสถานที่เที่ยวครบทุกรูปแบบ ทั้งวัดวาอาราม ศาลเจ้าศักดิ์ สวนสนุก เป็นเมืองที่มีทั้งความโบราณ และความทันสมัยรวบรวมอยู่ทั่วเมือง สถานที่เที่ยวต่าง ๆ ก็เดินทางไปได้ง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน วันนี้เราเลยจะมา แนะนำ 6 ที่เที่ยวโอซาก้า เมืองที่ผสมผสานความดั่งเดิม ทันสมัยลงตัว ที่รับรองได้เลยว่าหากนักท่องเที่ยวต่างไปเยือนเมืองโอซาก้าแล้วจะต้องหลงรักในเมืองนี้กันอย่างแน่นอน ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง

1. ย่านโดทงโบริ – Dotonbori

เริ่มกันที่ที่แรกย่านช้อปปิ้งที่คึกคักมาก ๆ ของโอซาก้า ย่านโดทงโบริ Dotonbori เลียบไปตามแม่น้ำโดทงโบริ ไฮไลท์ของที่นี่คือ ป้ายไฟกูลิโกะ (Dotonbori Glico Sign) ที่ไม่ว่าใครที่ไปเยือนก็ต้องถ่ายรูปคู่กับป้ายนี้ ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ นอกจากที่นี่จะเป็นย่านช้อปปิ้งแล้ว ที่นี่ยังเป็นย่านกินดื่มอีกด้วย โดยเฉพาะในช่วงค่ำคืน จะเต็มไปด้วยแสงไฟ และสีสัน แต่ละร้านก็จะแข่งในเรื่องการโชว์หน้าร้านกันแบบจัดเต็ม กิจกรรมยอดนิยมอีกอย่างคือ การล่องเรือ Tonbori River Cruise ล่องเรือชมวิวไปตามแม่น้ำกับบรรยากาศชิล ๆ

2. ปราสาทโอซาก้า – Osaka Castle

สัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้า 1 ใน 3 ปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น ปราสาทโอซาก้า Osaka Castle แลนด์มาร์คของเมือง ที่ใช้เวลาสร้างยาวนานกว่า 16 ปีจึงจะเสร็จสมบูรณ์ ถูกสร้างขึ้นในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 16 เพื่อเป็นที่พำนักของ โทโยโตมิ ฮิเดโยชิ (Toyotomi Hideyoshi) ผู้บัญชาการกองกำลังสำคัญในสมัยเซ็นโกคุ ถือว่าเป็น ผู้รวบรวมแผ่นดินให้เป็นหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คนที่ 2 ของญี่ปุ่นนั่นเอง

3. สวนสนุก Universal Studios Japan

สถานที่ต่อมาเป็นสวนสนุกแห่งแรกในเอเชีย สวนสนุก Universal Studios Japan ที่นี่คือสวนสนุกขนาดใหญ่ที่ให้คุณได้สัมผัสกับโลกแห่งภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ยในตกแต่งด้วยบรรยากาศราวกับกำลังเดินหลงทางอยู่ในฮอลลีวู้ด นิวยอร์ก และซานฟรานซิสโกเหมาะกับการเดินเล่นสนุกสนาน สวนสนุกมีพื้นที่หลายโซนที่ประกันความฟิน ซึ่งไฮไลท์ที่ทุกคนอยากไปเช็คอินก็คือ โซน The Wizarding World of Harry Potter จะได้ท่องไปในโลกเวทมนตร์ที่ถอดแบบมาเหมือนในภาพยนตร์ เครื่องเล่นที่สนุก พร้อมมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่สาวกแฮร์รี่ต้องติดใจอย่างแน่นอน

4. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง – Osaka Aquarium Kaiyukan

สถานที่เที่ยวในวันชิล ๆ อควาเรียมที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น อย่าง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง Osaka Aquarium Kaiyukan ตั้งอยู่ที่ Tempozan Harbor Village บริเวณอ่าวโอซาก้า ซึ่งที่นี่รวบรวมทั้งสัตว์น้ำ และสัตว์บก 30,000 ชีวิต ประมาณ 620 สายพันธุ์จากทั่วโลก ที่มีการจัดแสดงในสภาพแวดล้อมที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้คือ Central Tank ตู้อควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดซึ่งลึกกว่า 9 เมตร โดยมี ฉลามวาฬ ขนาดยักษ์ว่ายวนเวียนอยู่ในตู้ ทั้งยังมีอุโมงค์ใต้น้ำขนาดยาวที่จำลองมาจาก วงแหวนไฟ (Ring of Fire) ซึ่งเป็นบริเวณที่อยู่โดยรอบมหาสมุทรแปซิฟิกอีกด้วย

5. ศาลเจ้าสุมิโยชิ – Sumiyoshi Shrine

หนึ่งในศาลเจ้าที่มีความเก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น ศาลเจ้าสุมิโยชิ Sumiyoshi Shrine ซึ่งเป็นศาลเจ้าหลักของศาลเจ้าสุมิโยชิกว่า 2,300 แห่งทั่วญี่ปุ่น มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 1,800 ปี สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 211 สันนิษฐนว่า องค์จักรพรรดินีจิงกู (Jingu) ได้สร้างศาลเจ้าแห่งนี้ขึ้น เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณต่อเทพเจ้าแห่งท้องทะเลที่คุ้มครองพระองค์ในช่วงที่เดินทางไปยังจักรวรรดิโคกูรยอนั่นเอง ไฮไลท์ที่นี่คือ สะพานโค้งสีแดง Sorihashi Bridge ที่ถือเป็นจุดถ่ายรูปสวย ๆ ของที่นี่ และยังมีความเชื่อที่ว่า เมื่อเดินข้ามสะพานนี้แล้ว จะพบเจอแต่สิ่งที่เป็นมงคลกับชีวิตนั่นเอง 

6. ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน – Tempozan Giant Ferris Wheel

เช็คอินชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน Tempozan Giant Ferris Wheel เป็นชิงช้าสวรรค์ที่มีความสูง 112.5 เมตร ที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองโอซาก้าได้แบบพาโนรามาเลยทีเดียว ชิงช้าสวรรค์ที่ต่างจากที่อื่น ๆ คือ นั่งชิงช้าจะมีอยู่สองแบบให้เลือกขึ้น คือ แบบตู้ที่เป็นสีสันต่าง ๆ 7 สี กับตู้กระจกใสที่ใสทั้งหมด ตั้งแต่พื้น เพดานและเก้าอี้ ที่นี่ยังตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังอีกด้วย

และนี่ก็เป็นการ แนะนำ 6 ที่เที่ยวโอซาก้า เมืองที่ผสมผสานความดั่งเดิม ทันสมัยลงตัว ที่ไม่ว่าสถานที่ไหน ๆ ก็มีสถานีรถไฟที่สามารถเดินทางได้ง่าย เชื่อว่าใครที่ได้เดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่นต้องอยากกลับไปอีกครั้งอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *