prafang

ติดต่อเรา

6 น้ำตกใกล้กรุงเทพฯ เติมความชุ่มฉ่ำสดชื่น เดินทางง่าย

6 น้ำตกใกล้กรุงเทพฯเติมความชุ่มฉ่ำสดชื่น เดินทางง่าย

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ใคร ๆ ก็อยากจะเติมความเย็นสดชื่นกันทั้งนั้น ดังนั้นการได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เล่นน้ำอย่างสนุกสนานก็เป็นการเที่ยวที่ดีมาก ๆ ซึ่งมีน้ำตกมากมายที่เดินนทางง่าย อยู่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ เดินทางไปกลับได้  วันนี้เราจึงมาบอกพิกัด 6 น้ำตกใกล้กรุงเทพฯ เติมความชุ่มฉ่ำสดชื่น เดินนทางง่าย สามารถไปเที่ยวได้สบาย ๆ ในวันหยุด ไปกลับ หรือนอนค้างสักคืนก็ได้ รับรองว่าได้พักผ่อนอย่างสดชื่น แถมยังได้เพิ่มพลังอีกด้วย ไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

1. น้ำตกผางามงอน นครนายก

 • ราคาเหมาเรือ 1 – 7 คน 1,500 บาท และ 7 คนขึ้นไป 200 บาท/คน
 • บริการเหมาเรือเริ่มออกเที่ยวแรกตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.
 • พิกัด เขื่อนขุนด่านปราการชล ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก

น้ำตกผางามงอน หลายคนอาจไม่คุ้นหูแต่ถ้าบอกว่าเป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก จะต้องคุ้นเคยกันอย่างแน่นอน บอกเลยว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ที่สวยงามและยังโอบล้อมด้วยธรรมชาติแบบเต็ม ๆ เพราะอยู่กลางป่านั่นเอง ซึ่งการเดินทางมาที่นี่ต้องนั่งเรือจากเขื่อนขุนด่านปราการชล แล้วเดินเท้า ไต่ตามก้อนหินเล็กน้อยเข้าไปประมาณ 200 เมตร ก็จะพบกับความงามของน้ำตกผางามงอนแล้ว ถือว่าคุ้มค่าแก่การมาถึงมาก ๆ แต่บอกก่อนว่าเส้นทางนี้อาจจะไม่เหมาะกับผู้สูงอายุเพราะเป็นเส้นทางที่ต้องปีนป่ายเล็กน้อย

2. น้ำตกเก้าโจน ราชบุรี

 • ค่าเข้าชม 20 บาท/คน
 • พิกัด หมู่7 บ้านห้วยผาก ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

น้ำตกเก้าโจน หรือเก้าชั้น ที่ตั้งอยู่ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี บอกเลยว่าใครเป็นสายที่ชอบดื่มด่ำธรรมชาติจะต้องตกหลุมรักที่นี่อย่างแน่นอนเพราะอยู่ท่ามกลางหุบเขาที่มีน้ำไหลลงมาถึง 9 ชั้นตามชื่อ อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้มากมาย และยังมีน้ำตลอดทั้งปีให้ได้สัมผัสทั้งธรรมชาติและเติมความสดชื่นในวันหยุดแบบสบาย ๆ ไม่ว่าจะมานั่งชิลฟังเสียงน้ำไหล ปิกนิกใต้ร่มเงาไม้ หรือเช็คอินถ่ายรูปสวย ๆ ก็บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง แอบกระซิบว่าใครชอบเดินป่าลัดเลาะตามโขดหินแนะนำให้ไปชมความงามของน้ำตกกันที่ชั้น 6 และชั้น 9 รับรองว่าสวยคุ้มค่าในการเดินแน่นอน

3. น้ำตกเจ็ดคต สระบุรี

 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 – 20.00 น.
 • พิกัด ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคด –โป่งก้อนเส้า ตำบลท่ามะปราง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี

น้ำตกเจ็ดคต อยู่ในโซนของศูนย์ศึกษาธรรมชาติเชิงนิเวศเจ็ดคต-โป้งก้อนเสา บริเวณใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั่นเอง ที่นี่เป็นจุดกางเต็นท์สุดฮิตที่ชาวแคมเปอร์มักมาเปลี่ยนบรรยากาศนอนชิลเพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ อีกด้วย ซึ่งที่น้ำตกเจ็ดคตแห่งนี้มีน้ำตกเล็กและใหญ่แบ่งเป็นเจ็ดคตเหนือ เจ็ดคตกลาง เจ็ดคตใต้ และเจ็ดคตใหญ่ สำหรับการเดินทางไปชมน้ำตกนั้นมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เลือกคือ เส้นทางแรกเป็นการเดินรอบเล็ก ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร ไปที่น้ำตกเจ็ดคดเหนือโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง  เส้นทางที่สองรอบกลาง ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร เพื่อไปชม 3 น้ำตก คือ เจ็ดคต เหนือ-กลาง-ใต้ ใช้เวลาเดินประมาณ 2.30 ชั่วโมง และเส้นทางสุดท้ายรอบใหญ่ ระยะทาง 4 กิโลเมตร เพื่อไปยัง 4 น้ำตก คือเจ็ดคดเหนือ-กลาง-ใต้-ใหญ่ ใช้เวลาเดินประมาณ 4 ชั่วโมง

4. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย สระบุรี

 • ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 20 บาท/คน, เด็ก 10 บาท/คน
 • เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
 • พิกัด 140 หมู่9 บ้านแก่งหรุ ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

นํ้าตกเจ็ดสาวน้อย น้ำตกชื่อดังที่หลายคนมักมาเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อนกันนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย แน่นอนว่าที่นี่มีทั้งหมด 7 ชั้นตามชื่อนํ้าตกเจ็ดสาวน้อย ซึ่งเป็นน้ำตกเล็ก ๆ ไม่สูงแต่มีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ให้โดดน้ำเล่นกันได้อย่างสนุกสนานแถมยังมีน้ำตลอดทั้งปีอีกด้วย ใครหาที่เที่ยวช่วงหน้าร้อนเพื่อไปเติมความสดชื่นบอกเลยว่าที่นี่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เหมาะกับการมาพักผ่อนในวันหยุดเป็นที่สุด ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ ท่านั้น

5. น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

 • ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 60 บาท/คน, เด็ก 30 บาท/คน
 • เปิดทำการทุกวันเวลา 08.00 – 16.00 น.
 • พิกัด อุทยานแห่งชาติเอราวัณ หมู่4 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ น้ำตกสวยและน้ำใสที่บอกเลยว่าต้องมาชมความงามกันสักครั้ง เพราะที่นี่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ น้ำตกเอราวัณแบ่งออกเป็น 7 ชั้น ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมผืนป่าน้ำตก และความสมบูรณ์ของธรรมชาติแบบเต็ม ๆ ซึ่งแต่ละชั้นมีความงดงามแตกต่างกันและยังมีชื่อตามชั้นต่าง ๆ คือชั้นที่ 1 ไหลคืนรัง, ชั้นที่ 2 วังมัจฉา, ชั้นที่ 3 ผาน้ำตก, ชั้นที่ 4 อกนางผีเสื้อ, ชั้นที่ 5 เบื่อไม่ลง, ชั้นที่ 6 ดงพฤกษา และชั้นที่ 7 ภูผาเอราวัณ แอบกระซิบว่าสำหรับใครที่อยากเก็บความงามให้ครบทั้ง 7 ชั้น จะใช้เวลาประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง ต้องเผื่อเวลากันดี ๆ ด้วย

Sai Yok Yai Waterfall is located in Sai Yok National Park, Kanchanaburi *** Local Caption *** น้ำตกไทรโยคใหญ่ ในอุทยานแห่งชาติไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

6. น้ำตกไทรโยคใหญ่ กาญจนบุรี

 • ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 60 บาท/คน, เด็ก 30 บาท/คน
 • เปิดให้บริการทุกวัน 06.00 – 18.00 น.
 • พิกัด หมู่7 ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกไทรโยคใหญ่ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรโยค เป็นน้ำตกชั้นเดียวสูงประมาณ 8 เมตร ที่ตกลงสู่แม่น้ำแควน้อย สามารถเดินทางมาชมความงามได้ทั้งจากอุทยานแห่งชาติไทรโยค หรือล่องเรือล่องแพผ่านทางแม่น้ำแควน้อย ซึ่งบริเวณใกล้เคียงน้ำตกมีทั้งแพที่พัก แพร้านอาหาร เรียงรายอยู่ตลอดริมฝั่งแม่น้ำ บริเวณอุทยานฯ นอกจากน้ำตกแล้วยังมีที่เที่ยวธรรมชาติอย่างพุต้นน้ำ จุดชมวิวสะพานแขวน เส้นทางศึกษาธรรมชาติ และถ้ำดาวดึงส์ให้เดินชิล ๆ ชมความงามของธรรมชาติกันอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 6 น้ำตกใกล้กรุงเทพฯ เติมความชุ่มฉ่ำสดชื่น เดินทางง่าย ที่เราได้แนะนำไป บอกได้เลยว่าทุกคนต้องถูกใจอย่างแน่นอน พักผ่อน ทำกิจกรรมสนุก ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ กันนได้ทั้งวัน ขับรถไปง่าย ไม่ไกลจากกรุงเทพ แถวยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ระหว่างทางให้ได้แวะชิมกันนอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *