prafang

ติดต่อเรา

พิกัด ที่เที่ยวศรีลังกา สถานที่โด่งดัง สวย ๆ ที่ต้องไปเยือน

พิกัด ที่เที่ยวศรีลังกา สถานที่โด่งดัง สวย ๆ ที่ต้องไปเยือน

อีกหนึ่งประเทศที่มีวัฒนธรรม ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ อยู่ทั่วเมืองเต็มไปหมด ประเทศศรีลังกา ประเทศนี้อยู่ทางตอนใต้ ของเกาะบนมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งมีที่เที่ยวแบบครบรสมาก ๆ หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าบรรยากาศคล้าย ๆ บาหลี วันนี้เราจึงอยากจะมาแชร์ พิกัด ที่เที่ยวศรีลังกา สถานที่โด่งดัง สวย ๆ ที่ต้องไปเยือน เกาะรูปหยดน้ำในมหาสมุทรอินเดีย ที่เป็นที่เที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ไปดูกันว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

1. Lion Rock

เขาที่ต้องขึ้นไปพิชิตยอดให้ได้เมื่อมาเยือนศรีลังกา Lion Rock ที่เมือง Sigiriya ใครอยากมาคนไม่เยอะแนะนำ 08.00 เวลาเปิดให้ขึ้นเลย ที่นี่มีสิ่งก่อสร้างที่เรียกกันว่าเป็นพระราชวังลอยฟ้าอยู่บนยอดเขา ยิ่งในประวัติเค้าเล่ากันมาว่าแต่ก่อนภูเขาก้อนนี้เค้าทำเป็นรูปสิงโตเลยด้วย แต่ตอนนี้จะเหลือให้เห็นแค่รูปเท้าสิงโตตรงทางขึ้นเท่านั้น มีบันไดให้เดินขึ้นทั้งหมด 1200 ขั้น สูงจากพื้นดิน 200 เมตร จังหวะใกล้ถึงยอดก็จะหวาดเสียวหน่อย ๆ 

2. Nine Arch Bridge

สะพานรถไฟของแอลล่า Nine Arch Bridge ซุกตัวอยู่ในความเขียวชอุ่ม โดยเราจะต้องผ่านป่าทึบไปก่อนถึงจะได้สัมผัสกับสะพานแห่งนี้ ทางรถไฟแห่งนี้สร้างจากหินและอิฐล้วน ๆ ไม่มีการใช้เหล็กใดๆ ทั้งสิ้น และก็ตรงตามชื่อเลยคือมีถึงเก้าโค้ง สะพานแห่งนี้สูงเกือบ 80 ฟุต ยาวเกือบ ๆ 300 ฟุต ระหว่างทางมาแคบมาก ๆ รถยนต์ผ่านไปไม่ได้ รอบบ่ายจะมีรถไฟขบวนยาวมาตอน 15.30 ซึ่งว่ากันว่าวิวบนรถไฟที่นั่งผ่าน Ella นั้นสวยติดอันดับโลก

3. Gangaramaya Temple

วัดไทยที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในศรีลังกา วัดคงคาราม เป็นวัดไทยนิกายสยามวงศ์ และเป็นที่ตั้งโรงเรียนพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์แห่งแรกของศรีลังกา ภายในวัดมีความสงบร่มเย็นและเต็มไปด้วยศิลปะทางพระพุทธศาสนาอันทรงคุณค่ามากมาย เช่น พระพุทธรูปปางมารวิชัยสีเหลืองที่ประดิษฐานอยู่ด้านในพระอุโบสถพร้อมกับจิตกรรมฝาผนังที่ดูสวยงามอลังการเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีต้นศรีมหาโพธิ์ที่ได้หน่อต้นมาจากต้นศรีมหาโพธิ์ที่พุทธคยาอินเดียด้วย และพิพิธภัณฑ์สะสมของเก่าแก่ทั้งวัตถุมงคล และสิ่งของเครื่องใช้ ที่ทางวัดได้เก็บรวบรวมเอาไว้ให้ได้เดินศึกษาประวัติความเป็นมาได้ 

4. Jami Ul Alfar Mosque

สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกของศรีลังกา มัสยิดแดง หรือ “Jami Ul Alfar Mosque” หลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นรูปของมัสยิดแดงแห่งนี้ผ่านทางโซเชียลกันมาบ้างแล้ว เป็นสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามและแปลกตามาก ๆ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1909 มีการใช้สีแดงและขาวสลับกันเป็นลายขวาง มองดูแล้วคล้ายกับสีลูกกวาดเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีรูปทรงการออกแบบที่ดูยิ่งใหญ่ตระการตา เหมาะจะใช้เป็นแบ็คกราวด์ในการถ่ายภาพ เพื่อเก็บความทรงจำกลับไปจากศรีลังกา

5. Unawatuna

เดินเล่นชายหาดกันบ้าง หาด Unawatuna ที่ศรีลังกาต้นมะพร้าวสวยแปลกตาต่างจากปกติ ลำต้นจะเล็กๆ แต่สูงมาก และโน้มตัวเข้าชายหาด ที่นี่เป็นหาดยอดนิยมของชาวศรีลังกา ช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเต็มไปหมด ด้วยฟองทะเลที่ฟูฟ่องเหมือนฟองเบียร์ ชายหาดมีจุดให้แวะถ่ายหลายรูป จุดพีคของหาด Unawatuna คือ “โคโค่นัทสวิง” อยู่หน้าโรงแรม Dream cabana ทางโรงแรมเก็บค่าเล่นคนละ 500 รูปี (ประมาณ 100 บาท) เล่นกี่ครั้งก็ได้

6. Diyaluma Falls

ไปทะเลแล้ว แวะเที่ยวน้ำตกหันบ้าง น้ำตก Diyaluma Falls น้ำตกนี้จะอยู่ก่อนถึงเมืองชายทะเล Unawatuna ให้ได้เดินขึ้นเขา เข้าป่าไปบนยอดน้ำตก วิวที่มองมาจากน้ำตก สวยมาก ๆ เดินขึ้นไปประมาณโลกว่า ๆ ถึงบนเขาทางเรียบ ๆ แล้วถึงหยุดถ่ายรูปกันได้ ตอนขึ้นจะเป็นหิน ๆ และชัน ที่สำคัญต้องมีไกด์พาขึ้น ไกด์จะเป็นชาวบ้านที่อยู่แถวหน้าน้ำตก เค้าเห็นนักท่องเที่ยวมาจะเข้ามาทักเลย คิดแค่ประมาณ 300 บาท พาขึ้น-ลงน้ำตก ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง

และนี่ก็เป็น พิกัด ที่เที่ยวศรีลังกา สถานที่โด่งดัง สวย ๆ ที่ต้องไปเยือน ที่เราเลือกมาแนะนำ ซึ่งแต่ละที่ถือเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนเดินทางไปกันเยอะมาก ๆ ซึ่งใครที่จะไปควรรู้กันไว้ด้วยว่า การไปต้องทำวีซ่าก่อนด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *