prafang

ติดต่อเรา

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี เที่ยวครบจบวันเดียว เดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี เที่ยวครบจบวันเดียว เดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพ

เมืองที่มีผู้คนน่ารัก มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน ด้วยสำเนียงเหน่อ ๆ ที่ฟังดูแล้วน่ารัก จังหวัดสุพรรณบุรี ที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งธรรมชาติภูเขา  ตลาดเก่าโบราณ ชุมชนวิถีชีวิต วัดวาอาราม และแหล่งประวัติศาสตร์ จังหวัดที่เป็นอู่ข้าวอู่น้ำที่สำคัญของประเทศไทย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ ที่เที่ยวสุพรรณบุรี เที่ยวครบจบวันเดียว เดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพ คนที่มีวันหยุดน้อย อาศัยแถวกรุงเทพสามารถเดินทางเที่ยวได้ชิล ๆ แบบไปเช้าเย็นกลับได้ ไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง

1. พระพุทธรูปแกะสลักผาหิน

ที่เที่ยวสุดด Unseen ของสุพรรณบุรี พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาใหญ่ที่สุดในโลก พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาหิน มีชื่อว่า พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ หรือ หลวงพ่ออู่ทอง  ตั้งอยู่ใกล้วัดเขาทำเทียม ที่หน้าผามังกรบิน  ณ พุทธมหาสถานเมืองโบราณอู่ทอง   อำเภออู่ทอง  องค์หลวงพ่ออู่ทอง มีความสูง  108 เมตร ฐานกว้าง  88 เมตร หน้าตักกว้าง  65 เมตร อยู่ในพื้นที่ราว 100 ไร่ ที่นี่มีหน้าผาหินสูงรายล้อม ทำให้มีความสวยงามและยิ่งใหญ่อลังการ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างแห่ไปจำนวนมาก

2. วัดเขาดีสลัก

วัดเก่าแก่ของจังหวัดสุพรรณบุรี วัดเขาดีสลัก อีกหนึ่งวัดสวย ที่สายบุญต้องไป ในอำเภออู่ทอง ภายในวัดประดิษฐานรอยพระพุทธบาทที่มีอายุราวหนึ่งพันปีมาแล้ว สลักบนแผ่นหินทรายสีแดง อยู่ภายในวิหารบนเนินเขา เป็นรอยพระพุทธบาทนูนต่ำ สันนิษฐานว่าเป็นศิลปะสมัยทวาราวดี ประมาณพุทธศตวรรษที่ 14-16 ที่มีบันไดพญานาค สูงใช้เดินขึ้นลง ด้านบนยังมีหอบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ให้สักการะอีกด้วย

3. ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี

ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี ก่อตั้งขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองใน โอกาสที่ประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน มีความสัมพันธ์ทางการทูตครบ 20 ปี เมื่อปี พ.ศ. 2539 ซึ่งบริเวณนี้ยังมี อุทยานมังกรสวรรค์ หรือ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สร้างขึ้นบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของชาวจีนในประเทศไทย ประวัติศาสตร์และอารยธรรมจีน ด้านในพิพิธภัณฑ์แบ่งเป็นโซนต่างๆ พร้อมนำเสนอด้วยแสงสีเสียง ไฮไลท์ของที่นี่ มี มังกรขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ความยาว 135 เมตร สูง 35 เมตร กว้าง 18 เมตร สามารถมองเห็นได้แต่ไกล ออกแบบตามลักษณะความเชื่อของคนจีนแต่โบราณ

4. บึงฉวาก

อควาเรียมที่ได้ชื่อว่าเป็นอุโมงค์ปลาน้ำจืดแห่งแรกของประเทศไทย บึงฉวาก ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 2,700 ไร่ของอำเภอเดิมบางนางบวช ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ โครงการบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ ขึ้น ประกอบไปด้วย ส่วนของสวนสัตว์ และสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ  อุทยานผักพื้นบ้าน ในส่วนของอความเรียมจัดแสดงพันธุ์ปลาทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ รวมถึงยังมี อุโมงค์ปลาฉลาม ที่เป็นไฮไลท์ เหมือนเราได้ไปอยู่ในโลกใต้ท้องทะเลจริง ๆ มีทั้งพันธุ์ ปลาไทย พันธุ์ปลาต่างประเทศ และพันธุ์ปลาสวยงามชนิดต่างๆ รวมแล้วมากกว่า 50 ชนิด เลยทีเดียว

5. เขื่อนกระเสียว

เขื่อนดินที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย เขื่อนกระเสียว ตั้งอยู่ที่ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง เป็นเขื่อนดินกักที่สร้างมาเพื่อเก็บน้ำลำห้วยกระเสียว สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2523 และยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาขนาดใหญ่แห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ แหล่งท่องเที่ยวทิวทัศน์สวยงาม กลางวันอากาศค่อนข้างร้อน ช่วงเย็นอากาศดีมาก โดยเฉพาะจุดตั้งแค้มป์ริมเขื่อนเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก ๆ 

นี่ก็เป็น ที่เที่ยวสุพรรณบุรี เที่ยวครบจบวันเดียว เดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพ สามารถเที่ยมธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์ ทั้ง นาข้าว อ่างเก็บน้ำที่สำคัญ ป่าไม้ที่คงความธรรมชาติ วัดสวยงาม วัดสำคัญที่โด่งดัง รวมอยู่ในจังหวัดเดียว ใครที่มองหาที่เที่ยวใกล้ ๆ ก็ลองไปกันดูได้นะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *