prafang

ติดต่อเรา

ที่เที่ยวแม่สอด ตาก สัมผัสธรรมชาติที่หลากหลาย สายธรรมชาติต้องหลงรัก

ที่เที่ยวแม่สอด ตาก สัมผัสธรรมชาติที่หลากหลาย สายธรรมชาติต้องหลงรัก

พิกัดที่เที่ยวที่สายรักธรรมชาติต้องไม่พลาดที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ที่อยู่ทางทิศตะวันตกสุดขอบประเทศไทย แหล่งรวมความหลากหลายของธรรมชาติ และวัฒนธรรม ที่น่าสนใจ เหมาะแก่การเดินทางไปพักผ่อนกับบรรยากาศที่เขียวขจี ดังนั้นเราจึงจะมาบอก ที่เที่ยวแม่สอด ตาก สัมผัสธรรมชาติที่หลากหลาย สายธรรมชาติต้องหลงรัก แต่ละสถานที่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ที่รอให้ทุก ๆ คนได้ไปสัมผัสกันด้วยตัวเอง

1. บ่อน้ำพุร้อนแม่กาษา

บ่อน้ำพุร้อนท่ามกลางธรรมชาติ น้ำพุร้อนแม่กาษา ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่กาษา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่มีอุณหภูมิสูงถึง 75 องศาเซลเซียส มีสรรพคุณในการรักษาอาการปวดเมื่อยและโรคผิวหนังต่าง ๆ  อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ลวกไข่ออนเซ็น ต้มไข่ไก่ และไข่นกกระทา หรือจะไปยังบ่อแช่เท้า แช่ตัวก็ยังได้ ที่สำคัญยังมีห้องอาบน้ำแร่ และบ่ออาบน้ำบริการอย่างดี

2. ถ้ำแม่อุสุ

ถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ซึ่งมีลำน้ำแม่อุสุไหลผ่าน ถ้ำแม่อุสุ ใครเป็นสายลุยชอบมุดไม่ควรพลาด ซึ่งภายในถ้ำนั้นแบ่งออกเป็นห้องใหญ่ 3 ห้อง ซึ่งมีหินงอกหินย้อยสวยงาม เมื่อกระทบกับแสงแดดที่สาดส่องลงมาจะเกิดเป็นประกายระยิบระยับจับตา ถ้ำนี้จะสามารถเข้าชมได้ในช่วงหน้าแล้งเท่านั้น เพราะน้ำด้านในจะค่อนข้างแห้งจึงเดินเที่ยวได้แบบปลอดภัย การเข้าไปในถ้ำจะมีเจ้าหน้าที่นำทางพร้อมให้ความรู้ไปด้วยจ้า ความสวยด้านในของที่นี่นั้นมีคนขนานนามให้เป็นโรงละครใต้พิภพกันเลย

3. น้ำตกปิตุ๊โกร

น้ำตกรูปหัวใจท่ามกลางป่าไม้เขียวขจี น้ำตกปิตุ๊โกร หรืออีกชื่อคือ เปรโต๊ะลอซู ซึ่งเมื่อมองจากที่ไกลจะเห็นเป็นลักษณะรูปหัวใจสวยแปลกตา ตัวน้ำตกนั้นเกิดจากสายน้ำที่ไหลผ่านช่องผา 2 ช่องบนยอดดอยมะม่วงสามหมื่น ที่นี่ถือเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดของเมืองไทย เพราะมีสายน้ำไหลจากผาสูงถึง 500 เมตร ใครที่จะเดินทางไปอาจจะต้องลุย ๆ กันหน่อย เพราะจะต้องจัดทริปเดินป่ากันประมาณ 3 วัน 2 คืน กันเลยทีเดียว

4. น้ำตกทีลอซู

ไฮไลท์ของจังหวัดตากที่ไม่ควรพลาด น้ำตกทีลอซู น้ำตกแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่บนความสูง 900 เมตรจากระดับน้ำทะเล ตัวน้ำตกมีความกว้างถึง 500 เมตร และสูงเฉลี่ยอยู่ที่ 300 เมตร ช่วงหน้าแล้งคือช่วงที่เดินทางง่ายเพราะสามารถเข้ามาถึงจุดกางเต็นท์ได้ด้วยรถยนต์ แต่ใครที่เป็นสายผจญภัยต้องหน้าฝนเลย เพราะต้องล่องเรือยางมาประมาณ 3 ชั่วโมง ก่อนจะต้องเดินอีก 9 กิโลเมตรเพื่อมายังจุดกางเต็นท์ จากจุดกางเต็นท์ถึงตัวน้ำตกต้องเดินอีก 1.5 กิโลเมตร ใครเป็นสายไหนก็ลองเลือกช่วงไปกันได้เลย

5. ดอยทูเล

ชื่นชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิดที่ ดอยทูเล ที่มีความสูงอยู่ที่ 1,350 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ที่นี่ถือว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางเดินป่าขึ้นเขาที่โหดที่สุดของเมืองไทย โดยมีระยะทางเดินในราว ๆ 7.5 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางจะมีทั้งทางราบสลับกับเส้นทางขึ้นและลงเขา บริเวณยอดดอยด้านบนส่วนใหญ่เป็นทุ่งหญ้าโล่งกว้าง จึงเป็นจุดที่กางเต็นท์กันได้สบาย ๆ แถมยังไม่มีต้นไม้สูงมาบดบังทิวทัศน์รอบด้าน บรรยากาศ วิวทิวทัศน์ด้านบนสวยงามทั้งช่วงเช้า และช่วงเย็น บอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับการเดินทางอย่างยากลำบากมาก

6. เลอกวาเดาะ

ขุนเขาศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านในพื้นที่ต่างเชื่อถือศรัทธา เลอกวาเดาะ มีจุดเริ่มต้นเส้นทางขึ้นเขาบริเวณวัดป่าเกร๊ะคี และบริเวณยอดเขานั้นยังมีการสร้างเจดีย์เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ หนึ่งกฎที่ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัดในการมาที่นี่ก็คือห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขึ้นมา ระยะทางเดินขึ้นสู่จุดกางเต็นท์บนยอดเลอกวาเดาะนั้นประมาณ 3 กิโลเมตร ถ้าเลือกช่วงเวลาได้เหมาะด้านบนจะมีทะเลหมอกขาว ลอยปกคลุมวิวมุมสูงอย่างสวยงาม

และนี่ก็เป็น ที่เที่ยวแม่สอด ตาก สัมผัสธรรมชาติที่หลากหลาย สายธรรมชาติต้องหลงรัก ใครที่อยากชื่นชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พักผ่อน ฮีลใจ ด้วยความเขียวขจีต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปที่ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ที่สามารถเดินนทางไปได้ตลอดทั้งปี

บทความที่เกี่ยวข้อง

One thought on “ที่เที่ยวแม่สอด ตาก สัมผัสธรรมชาติที่หลากหลาย สายธรรมชาติต้องหลงรัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *