prafang

ติดต่อเรา

ที่เที่ยวเพชรบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ วัดสวย ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ

ที่เที่ยวเพชรบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ วัดสวย ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ

อีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพที่คนนิยมเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด จังหวัดเพรชบุรี เป็นจังหวัดที่ถือว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบให้ได้ใช้เวลาพักผ่อนในวันหยุดได้ตลอดทั้งวัน ทั้งวัดสวย ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทะเลหาดทรายขาว รวมไว้ในจังหวัดนี้ทั้งหมด วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ที่เที่ยวเพชรบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ วัดสวย ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่สามารถเดินทางไปได้ง่าย สะดวก สบาย ห่างจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมงกว่า เดินทางไปเช้า เย็นกลับได้ ไปดูกันว่าที่เพรชบุรีมีที่เที่ยวไหนน่าสนใจบ้าง

1. เขาวัง

โบราณสถานที่เก่าแก่คู่เมืองเพชรบุรี เขาวัง หรือ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง 92 เมตร เปิดให้ขึ้นไปเวลา 8.30 – 16.30 น. ด้านบนสามารถมองเห็นวิวเมืองเพชรบุรีได้ 360 องศาเลย ค่ารถราง ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 15 บาท และด้านบนเขาวังมีทั้ง พระที่นั่ง พระตําหนัก วัด และกลุ่มอาคารต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสถาปัตยกรรม ตะวันตกแบบนิโอคลาสสิคผสมสถาปัตยกรรมจีน ตั้งอยู่บนยอดเขาใหญ่  ๆ 3 ยอด ยอดเขาทางทศตะวันตก เป็นที่ตั้งของพระราชวังพระนครคีรี ยอดเขาทางทิศตะวันออก เป็นที่ตั้งของวัดมหาสมณาราม ยอดเขากลาง เป็นพระธาตุจอมเพชร

2. วัดมหาธาตุวรวิหาร

สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ วัดมหาธาตุวรวิหาร ที่สวยงามโดดเด่น ไฮไลท์ของที่นี่คือ พระปรางค์ 5 ยอด อายุกว่า 1000 ปี ที่อยู่คู่เมืองเพชรบุรีมาอย่างยาวนาน สามารถเดินทางมาเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตกันได้ ซึ่งบริเวณรอบ ๆ ยังมี ภาพจิตกรรมฝาผนัง และที่ประดิษฐานพระพุทธโบราณ คือ หลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์ วัดมหาธาตุ ถัดจากพระวิหารหลวง คือ พระวิหารน้อย เป็นสถาปัตยกรรมสมัยอยุธยา ฐานอ่อนโค้งทรงสำเภา เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปหลวงพ่ออู่ทอง ศิลปะแบบอู่ทอง ปางมารวิชัย ที่ฐานมีลายปูนปั้น ประดับกระจกสวยงามหาชมได้ยาก

3. พระราชวังบ้านปืน

ชมพระราชวังที่งดงาม พระราชวังบ้านปืน หรือ พระราชวังรามราชนิเวศน์ ตั้งอยู่อำเภอเมือง มีความสวยงามตาม สไตล์ยุโรป ก่อสร้างตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 การตกแต่งภายในแต่ละห้องให้มีรูปลักษณ์แตกต่างกันไปทั้งสีสันและวัสดุที่ใช้ บริเวณโถงบันไดใช้โทนสีเขียว ห้องเสวยใช้โทนสีเหลือง ตกแต่งช่องประตูด้วยเหล็กดัด แบบอาร์ตนูโว และประดับผนังด้วยแผ่นกระเบื้องเคลือบสีเหลืองสด ตัดกรอบด้วยกระเบื้องเขียวเป็นช่อง ๆ ตามแนวยืน โดยกระเบื้องประดับผนังมีลวดลายนูนเป็นรูปสัตว์และพรรณพืชต่าง ๆ แทรกอยู่เป็นระยะ ๆ ห้องพระบรรทมใช้โทนสีทอง โดยตกแต่งเสาในห้องด้วยแผ่นโลหะสีทองขัดเงา หัวเสาเป็นภาพเขียนแจกัน ดอกไม้หลากสี บนพื้นครึ่งวงกลมสีทอง สวยสุด ๆ ทำให้มีมุมถ่ายรูปหลายหลากมุมมาก ๆ

4. ถ้ำเขาหลวง 

ถ้ำหินปูนที่มีความงดงามจากการสรรค์สร้างของธรรมชาติ ถ้ำเขาหลวง ตั้งอยู่บนเขาหลวง ตำบลธงชัย อำเภอเมือง จังหวัด เพชรบุรี ถ้ำแห่งนี้มีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม และยังเป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเพชรบุรี ภายในถ้ำประดิษฐานพระพุทธรูปฉลองพระองค์อันสำคัญยิ่ง ไฮไลท์ของการมาเที่ยวถ้ำเขาหลวง คือ การได้ชมแสงอาทิตย์ที่ส่องลงมาจากปล่องแสงของเพดาน ถ้ำลงมาสู่พื้นข้างล่างคล้ายกับมีสปอร์ตไลท์ส่องลงมาเป็นภาพที่อัศจรรย์และงดงาม ลักษณะของลำแสงจะแตกต่างกันไปตามสภาพอากาศในแต่ละฤดูอีกด้วย

5. เขื่อนแก่งกระจาน

สายรักธรรมชาติต้องมา เขื่อนแก่งกระจาน ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อุทยานแห่งนี้ อยู่ห่างจาก ที่ทำการอำเภอแก่งกระจาน ประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นป่าต้นน้ำของแม่น้ำเพชรบุรีและแม่น้ำปราณบุรี และมีลักษณะเด่นทางธรรมชาติที่สำคัญหลายแห่ง เช่น ทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำ หน้าผาที่สวยงาม ส่วนใหญ่จะเป็นทางธรรมชาติ เช่น นั่งเรือชมทิวทัศน์รอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน กางเต็นท์พักแรมริมอ่างเก็บน้ำ พายเรือคายักเที่ยวเล่นชมวิว เดินข้ามสะพานแขวนไปชมเกาะกลางน้ำ ชมอุทยานวังมัจฉา น้ำตกทอทิพย์ ทะเลหมอก ถือเป็นสถานที่ที่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

6. หาดชะอำ

พักผ่อนหย่อนใจกันที่ หาดชะอำ เป็นบริเวณที่ชายหาดทั้งสวย และ สงบ อยู่ในอำเภอชะอำ มีทั้งร้านอาหารทะเล ที่พักริมหาด ให้บริการเยอะแยะ สามารถปั่นจักรยานเรียบถนนริมหาด เล่นบานาน่าโบ๊ท สกู๊ทเตอร์ และ ขี่ม้าชมวิวรอบ ๆ หาด ซึ่งหาดชะอำถือเป็นหนึ่งสถานนที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ไม่ว่าคนไทย หรือคนต่างชาติเดินทางไปกันเยอะมาก ๆ และทุกวันพุธที่หาดชะอำ ก็จะมีการรณรงค์ให้หุบร่มชายหาดต่าง ๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงความสวยงามของทะเลอย่างแท้จริงอีกด้วย

ทุก ๆ คนสามารถเที่ยวตาม ที่เที่ยวเพชรบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ วัดสวย ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่เราแนะนำได้ เพราะแต่ละที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปพักผ่อนกันอยู่เรื่อย ๆ มีกิจกรรมมากมายให้ได้ทำ ทั้งยังมีร้านอาหารเด็ด ๆ อีกมากมาย ไว้โอกาสหน้าเราจะมาแนะนำร้านอาหารจังหวัดเพรชบุรีกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *