prafang

ติดต่อเรา

5 ที่พักสังขละบุรี ใกล้สะพานมอญใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน

5 ที่พักสังขละบุรี ใกล้สะพานมอญใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน

สังขละบุรี อำเภอหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี ที่มีบรรยากาศที่ดีมาก ๆ พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งยังเป้นสถานที่ที่มีความสวยอลังการ ใครที่เป็นสายเที่ยวธรรมชาติต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปเยือนสักครั้ง วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 5 ที่พักสังขละบุรี ใกล้สะพานมอญใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน สังขละบุรี ถือเป็นสถานที่เที่ยวที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไปพักผ่อน ถ่ายรูปสวย ๆ กินอาหารอร่อย ๆ กันได้ทั้งทริป ไปดูกันว่ามีที่ไหนน่าไปพักบ้าง

1. Sangklakiri Resort

 • เบอร์ติดต่อ 092-423-9339
 • ราคาเริ่มต้น 1,200 บาท/คืน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า)
 • พิกัด 313 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

สังขละคีรี รีสอร์ท ที่พักสไตล์ลอฟท์ท่ามกลางธรรมชาติ ที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาได้แบบพาโนราม่า ตั้งอยู่ที่อำเภอสังขละบุรี ห่างจากสะพานมอญเพียง 2 กิโลเมตรหรือใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาทีเท่านั้น ส่วนของห้องพักที่นี่มีให้เลือกตั้งแต่ห้องพักแบบ 2 คน ไปจนถึงห้องพักแบบ 4 คน เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะมาเป็นคู่ กลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวก็มีห้องพร้อมรองรับแน่นอน อีกทั้งที่สังขละคีรี รีสอร์ทยังมีลานจอดรถแบบกว้างขวางไร้กังวลเรื่องที่จอดรถได้เลย

2. Sangkhlavillage

 • เบอร์ติดต่อ 095-752-7813
 • ราคาเริ่มต้น 900 บาท/คืน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า)
 • พิกัด ซอย4 ถนนสามประสบ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี (ก่อนถึงทางลงสะพานไม้)

สังขละวิลเลจ รีสอร์ท ที่พักสังขละบุรีดีไซน์สวยสไตล์พูลวิลล่า ตั้งอยู่ห่างจากสะพานมอญเพียง 300 เมตรเท่านั้น สามารถเดินไปเช็คอินชมวิวได้แบบสะดวกสบายรับรองว่าไม่เกิน 10 นาทีแน่นอน และสำหรับที่สังขละวิลเลจ รีสอร์ทมีไฮไลท์อยู่ที่สระว่ายน้ำตรงกลางเพื่อให้ผู้เข้าพักสามารถเล่นน้ำได้อย่างเพลิน ๆ หรือจะถ่ายรูปเล่นก็บอกเลยว่ามีพร็อพให้เลือกกัยแบบจุก ๆ กดชัตเตอร์ได้รัว ๆ ส่วนของห้องพักมีให้เลือกหลายแบบที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไม่เท่านั้นที่พักยังมีที่จอดรถส่วนตัวรับรองว่าและกว้างขวางอีกด้วย

3. Sangkhla Camping

 • เบอร์ติดต่อ 095-752-7813
 • ราคาเริ่มต้น 1,000 บาท/คืน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า)
 • พิกัด ซอยสะพานไม้ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

สังขละ แคมป์ปิ้ง ที่พักสังขละบุรีสุดชิคแบบเต็นกระโจมสีขาวติดแอร์ มาพร้อมห้องน้ำในตัว เครื่องทำน้ำอุ่น และภายในเต็นท์ยังมีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งโทรทัศน์ ตู้เย็น กาน้ำร้อนพร้อมชุดกาแฟอีกด้วย สำหรับใครที่ต้องการตักบาตรยามเช้าที่สะพานมอญทางที่พักยังมีบริการเสริมเตรียมชุดตักบาตรและชุดมอญไม่ว่าจะของผู้หญิงหรือของผู้ชายก็มีพร้อม และแน่นอนว่า สังขละ แคมป์ปิ้ง นั้นตั้งอยู่ไม่ไกลจากสะพานมอญ สามารถเดินไปได้แบบสบาย ๆ

4. P.Guest House and Country Resort

 • เบอร์ติดต่อ 081-450-2783, 098-777-2478
 • ราคาเริ่มต้น 450 บาท/คืน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า)
 • พิกัด 81/2 หมู่1 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

พี.เกสท์เฮ้าท์ แอนด์ คันทรี รีสอร์ท ที่พักสไตล์คันทรี ติดริมแม่น้ำซองกาเลีย ที่สามารถมองวิวธรรมชาติได้แบบเต็ม ๆ ตาและยังมองเห็นวิวสะพานมอญอย่างสวยงาม และไฮไลท์คือที่นี่สามารถมองเห็นเห็นเจดีย์พุทธคยาและหมู่บ้านมอญได้อีกด้วย ส่วนของห้องพักมีให้เลือกหลายแบบทั้ง ห้องหินน้ำตก ห้องหินรันตรี ห้องหินทราย ห้องคันทรี ห้องครอบครัว และยังมีลานกางเต็นท์พร้อมบริการสำหรับสายแคมป์ปิ้ง สำหรับกิจกรรมทางรีสอร์ทก็มีบริการทั้ง  เช่าจักรยาน เช่ามอเตอร์ไซค์ พายเรือแคนู ตักบาตรสะพานไม้  และทัวร์เรือชมวัดจมน้ำ

5. Cat & Oil Home

 • เบอร์ติดต่อ 089-815-8440
 • ราคาเริ่มต้น 1,200 – 1,500 บาท **รวมอาหารมื้อเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
 • พิกัด อุตมานุสรณ์ ซอย 6 อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

แคทแอนด์ออย โฮม ตั้งอยู่ในหมู่บ้านฝั่งมอญเห็นวิวแม่น้ำซองกาเลียที่เรียกได้ว่าอยู่ใกล้สะพานมอญแบบสุด ๆ ซึ่งที่พักอยู่ห่างจากสะพานเพียง 15 เมตร สามารถเดินไปเที่ยวได้อย่างสบาย ๆ และสำหรับห้องพักที่วิวดีที่สุดแนะนำห้องพักชั้น 3 ที่จะสามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำและบ้านเรือนริมฝั่งได้แบบพาโนรามา ไม่เพียงเท่านั้นที่พักยังอยู่ใกล้กับตลาดอีกด้วยสะดวกสุด ๆ สำหรับช่วงเช้าใครต้องการตักบาตรหรือต้องการแต่งชุดมอญที่พักก็มีพร้อมบริการ

ทั้งหมดนนี้ก็เป็น 5 ที่พักสังขละบุรี ใกล้สะพานมอญใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน ที่เราเลือกมาแนะนำ ใครที่มีแพลนเที่ยวสังขละบุรีที่พักที่เราแนะนำไปก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ เดินทางไปเที่ยวฟิน ดินแดนสองวัฒนธรรมไทย – มอญ สัมผัสวิถีชีวิต กับบรรยากาศสุดธรรมชาติ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์กัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *