prafang

ติดต่อเรา

พิกัด 7 ที่เที่ยวสวีเดน ชมความสวยงามของเมืองแถบสแกนดิเนเวีย 

พิกัด 7 ที่เที่ยวสวีเดน ชมความสวยงามของเมืองแถบสแกนดิเนเวีย

อีกหนึ่งประเทศที่เหล่านักเดินทางจากทั่วโลกนิยมไป ประเทศสวีเดน เป็นประเทศที่โดดเด่นในเรื่องธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อากาศดี การเดินทางที่ง่าย แถมยังมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่มากมาย ทำให้คนทั่วโลกหลงรักในเมืองนี้ และเป็นปลายทางที่หลายคนใฝ่ฝัน วันนี้เราเลยอยากมาบอก พิกัด 7 ที่เที่ยวสวีเดน ชมความสวยงามของเมืองแถบสแกนดิเนเวีย ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวที่มีความหนาวในสไตล์สแกนดิเนเวียหนาวจนมือชากันไปเลย

1. หมู่บ้านชาวประมง – Fjällbacka

สัญลักษณ์หลักของประเทศสวีเดน และประเทศในกลุ่มนอร์ดิก คือ หมู่บ้านชาวประมง หากอยากเห็นหมู่บ้านชาวประมงขนานแท้ แนะนำให้มาเที่ยวชมที่สถานที่แห่งนี้ โดยหมู่บ้านแห่งนี้ได้ตั้งอยู่ห่างจากเมืองโกเธนเบิร์กไปประมาณ 150 กิโลเมตรสามารถแวะไปกินอาหารทะเลสด ๆ ได้ ถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่ นอกจากจะรสชาติดีแล้วราคายังไม่แพงอีกด้วย ยิ่งไปช่วงฤดูหนาว ทั่วหมู่บ้านชาวประมงจะมีหิมะปกคลุม ได้วิวที่สวยงามไปอีกแบบ

2. อุทยานแห่งชาติซาเรค – Sarek National Park

หนึ่งในอุทยานที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม อุทยานแห่งชาติซาเรค ตั้งอยู่เป็นส่วนหนึ่งของเลปแลนด์ ทางตอนเหนือของสวีเดน ไฮไลท์คือวิวของแลนด์สเคปที่มีความสวยงามอลังการ มีภูมิประเทศเป็นภูเขามากกว่า 90 ลูกด้วยกัน แต่การเดินทาง หรือว่าเส้นทางชมธรรมชาติแห่งชาตินี้จะมีความซับซ้อน เหมาะกับผู้ที่มีประสบการณ์ แต่รับรองเลยว่าสวยคุ้มกับที่เดินทามาแน่นอน นอกเหนือจากยอดเขาแล้วนั้น ยังมีธารน้ำแข็งที่มากกว่า 100 แห่งที่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์มากอีกด้วย

3. อุทยานแห่งชาติอบิสโก – Abisko National Park

อีกหนึ่งอุทยานแห่งชาติในสวีเดน อุทยานแห่งชาติอบิสโก ถือว่าเป็นหนึ่งสถานที่ที่ควรค่าแก่การมา เป็นอุทยานแห่งชาติที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม มีความหลากหลายของธรรมชาติ มีเนื้อที่กว้างขวางมากกว่า 78 ตารางกิโลเมตร และยังเป็นสถานที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมแสงเหนือกันในบริเวณนี้ มีทั้งป่า และที่เลียบทางเดินทางฝั่งฟยอร์ด ไฮไลท์คือในช่วงฤดูหนาว นักท่องเที่ยวส่วนมากก็มักเตรียมตัวมาเล่นสกีกันในอุทยานแห่งชาติแห่งนี้

4. สมอลันด์ – Smaland

สัมผัสธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่ สมอลันด์ ที่ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของสวีเดน ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้อันเขียวขจี ทะเลสาบ และเนินเขาที่เรียงรายสลับซับซ้อนกัน ที่นี่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหาของทัศนียภาพโดยรอบ และยังมีชื่อเสียงด้านงานฝีมือโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เครื่องแก้วที่โด่งดังไปทั่วโลก จนได้รับฉายาว่าเป็นอาณาจักรแห่งแก้ว นอกจากนี้เมืองอัมฮุล์ในเมืองสมอลันด์ยังเป็นจุดกำเนิดของอีเกีย แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังระดับโลกอีกด้วย

5. พระราชวังหลวง – Kungliga Slottet

สถานที่เที่ยวที่โดดเด่นในเรื่องของการออกแบบสถาปัตยกรรม พระราชวังหลวง ณ กรุงสตอกโฮล์ม ที่มีการออกแบบสไตล์บาโรคอันงดงาม โดยใช้เป็นที่ประทับของราชวงศ์สวีเดน ภายในมีที่รองรับสำหรับแขกเนื่องในโอกาสสำคัญต่าง ๆ ปัจจุบันพระราชวังได้เปิดให้บริการประชาชนและกลุ่มนักท่องเที่ยวได้เข้าชมความสวยงามและความเก่าแก่ที่มีมาอย่างยาวนาน โดยภายในแบ่งเป็น 4 ส่วนหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ REPRESENTATIONSVÅNINGARNA ตำหนัก 7 ชั้น ที่ประกอบไปด้วยห้องต่าง ๆ มากถึง 600 ห้อง, ห้องพระคลัง ที่ใช้จัดแสดงมงกุฏและเครื่องประดับขององค์กษัตริย์, พิพิธภัณฑ์ของเก่า ที่เก็บรวบรวมของกษัตริย์ และพิพิธภัณฑ์ทรี โครนนูร ที่สร้างขึ้นเพื่อทดแทนพระราชวังเก่าที่ถูกไฟไหม้ไป

6. สะพาน ORESUND Bridge

หนึ่งในสะพานที่ขึ้นชื่อว่ามีความยาวมากถึง 12 กิโลเมตร สะพาน ORESUND Bridge สะพานแห่งนี้เชื่อมต่อระหว่างประเทศเดนมาร์กกับประเทศสวีเดน ใช้เป็นเส้นทางสัญจรไปมาตั้งแต่ปี ค.ศ 2000 โดยเป็นเส้นทางที่ใช้สำหรับรถยนต์และรถไฟ จึงทำให้กลายเป็นหนึ่งสะพานที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตของประชาชนเป็นอย่างมาก ซึ่งตัวสะพานมีการออกแบบก่อสร้างอย่างงดงามและโดดเด่น เหมาะอย่างยิ่งแก่การเดินทางไปชมความสวยงามและแวะถ่ายรูปเก็บบรรยากาศเป็นที่ระลึกกัน

7. สวนสนุกริเซเบิร์น – Liseberg

สวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสวีเดน สวนสนุกริเซเบิร์น ตั้งอยู่ที่เมืองโกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน นอกจากจะเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในแถบสแกนดิเนเวียแล้ว ยังติดหนนึ่งในสวนสนุกที่ดีมากที่สุดในโลกอีกด้วย ความน่าสนใจของสวนสนุกแห่งนี้คือจะมีเครื่องเล่นมากมาย มากกว่า 40 ชนิดให้ลองเลือกกัน ทั้งหมดจะเป็นสวนสนุกกลางแจ้ง อีกทั้งภายในสวนสนุกยังมีเวทีคอนเสิร์ตที่โชว์วงดนตรีในสวีเดนและนักร้องชื่อดังจากทั่วโลกด้วย

นี่ก็เป็น พิกัด 7 ที่เที่ยวสวีเดน ชมความสวยงามของเมืองแถบสแกนดิเนเวีย ที่เราเลือกมาแนะนำ ซึ่งในประเทศสวีเดนยังมีสถานที่ท่องเที่ยว และมีเมืองต่าง ๆ มากมายที่น่าเที่ยวอยู่อีกมาก แต่ละสถานที่นั้นบอกได้เลยว่ามีเสน่ห์ เอกลักษณ์ที่ต่างกัน ซึ่งจะทำให้คุณหลงใหลไปกับความสวยงาม และหลงรักประเทศนี้กันมากกว่าเดิมแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *