prafang

ติดต่อเรา

เช็คอิน 6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝันยอดฮิต

เช็คอิน 6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝันยอดฮิต

เชื่อว่าทุก ๆ คนต้องมีสถานที่ท่องเที่ยว หรือเมืองในฝันที่อยากจะไปกันสักครั้งในชีวิต และที่สวิตเซอร์แลนด์ ก็คงเป็นหนึ่งอันดับต้น ๆ ของหลายคน เพราะเป็นเมืองที่ดูอุดมสมบูรณ์ อากาศบริสุทธิ์ บ้านเมืองดูน่าอยู่ มองผ่าน ๆ ราวกับว่าหลุดมาจากเทพนิยายเลยล่ะ วันนี้เราจึงอยากจะมากระตุ้นความอยากไปของทุกคนให้มาก เช็คอิน 6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝันยอดฮิต ที่คนทั่วโลกอยากไป ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

1. Bern เบิร์น

เบิร์น (Bern) เมืองหลวงของสวิตเซอร์แลนด์ หรือเมืองหมีนั่นเอง (คำว่า Bern แปลว่า Bear หรือหมีนั่นเอง) ซึ่งเมืองนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่งดงาม น่าหลงใหลที่สุดของสวิสเลยก็ว่าได้ เนื่องจากที่นี่เป็นเมืองหลวง จึงมีความเจริญตามสไตล์ศุนย์กลางประเทศ และมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว แต่ที่ทำให้กรุงเบิร์นขึ้นชื่อจริง ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นเขต Old Town หรือเขตเมืองโบราณยุคกลางที่สวยงาม และสมบูรณ์ เป็นสถานที่ที่ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์น่าค้นหา ฟินไปกับการเดินชมวิวเมืองเพลิน ๆ จนลืมเหนื่อยกันเลย

2. Lauterbrunnen เลาเทอร์บรุนเนิน

หมู่บ้านเลาเทอร์บรุนเนิน (Lauterbrunnen) แปลว่า Many Fountains ซึ่งเป็นการบ่งบอกให้เห็นถึงทิวทัศน์ของเมืองนี้ได้เป็นอย่างดี หมู่บ้านเล็ก ๆ ในรัฐ Bern ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) ตั้งอยู่กลางหุบเขาสูงชัน ลึกเข้ามาจากเมืองอินเทอร์ลาเคินไม่ไกลมาก อยู่ลึกเข้ามาราว 12 กิโลเมตร ที่นี่เป็นหมู่บ้านที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย และก็ยังเป็นทางผ่านไปยังจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ ในแถบเทือกเขาแอลป์ของสวิตเซอร์แลนด์อีกด้วย มีน้ำตกเยอะถึง 72 แห่งในหุบเขา และยังมีน้ำตกที่สูงที่สุดในยุโรปด้วย ฉากหลังของหมู่บ้านนี้ก็คือน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดชื่อว่า ชเตาบ์บาค (Staubbach) ที่ไหลดิ่งลงมาจากหน้าผาหินสูงชันจากหน้าผาเกือบ 300 เมตร เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสุดฮิตของสวิตเซอร์แลนด์เลยทีเดียว ด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม วิวทิวทัศน์ หุบเขาต่าง ๆ

3. Zermatt เซอร์แมท

เป็นเมืองชนบทเล็กๆ ที่สวยงาม ล้อมรอบด้วยภูเขา ตั้งอยู่บนเทือกเขาแอลป์ในรัฐวาเล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่นี่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความปลอดภัยสูงมาก แถมยังมีชื่อเสียงด้านการปีนเขาและเป็นที่ตั้งของสกีรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ มาตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 ซึ่งทุกๆ ปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางมา เที่ยวเซอร์แมท และเล่นสกีกันเยอะมากๆ แต่ถึงอย่างนั้น เมืองเซอร์แมทก็มีการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งการรักษาความสมบูรณ์ของธรรมชาติ การไม่อนุญาตให้ใช้รถยนต์แล่นในเมือง แต่ให้ใช้จักรยาน รถม้า หรือรถไฟฟ้าคันเล็กๆ เป็นพาหนะหลักแทน จนได้ชื่อว่าเป็น เมืองปลอดมลพิษ ที่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ สามารถสูดความสดชื่นของอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอดเลยล่ะค่ะ ถนนสายหลักอย่าง Bahnhof strasse ซึ่งแปลได้ว่า ถนนแถวสถานีรถไฟ ตั้งชื่อตรงตัว เพราะเป็นถนนที่ทอดตรงมาจากสถานีรถไฟของเมืองนั่นเองบ้านเรือนที่นี่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นชาวสวิสแบบดั้งเดิมไว้

4. Fribourg ฟรีบูรก์

เป็นเมืองหลวงของรัฐฟรีบูร์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ริมฝั่งถูกคั่นกลางด้วยแม่น้ำซาเนอ/ซารีนบนที่ราบสูงสวิส โดย 2 ฝั่งแม่น้ำจะพูดกันคนละภาษา คือ สวิส-ฝรั่งเศส และสวิส-เยอรมัน เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่เก่าแก่ของสวิตเซอร์แลนด์ อยู่ระหว่างทางไปเมืองโลซาน เป็นเมืองแห่งปราสาท และเป็นเมืองศูนย์กลางสำคัญด้านเศรษฐกิจ การปกครอง และการศึกษาบริเวณพรมแดนทางวัฒนธรรมระหว่างเยอรมนีกับสวิตเซอร์แลนด์ที่ใช้ภาษาฝรั่งเศส ไฮไลท์ของเมืองนี้คือ Zaehringen Bridge เป็นสะพานเก่าแก่ที่ทอดยาวข้ามแม่น้ำซารีน หมู่บ้านนี้ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นยุคกลาง ที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม มีเสน่ห์ และมีวิวทิวทัศน์ที่งดงามอีกด้วย 

5. Interlaken อินเตอร์ลาเคน

อินเตอร์ลาเคน (Interlaken) อยู่ระหว่าง 2 ทะเลสาบ คือ ทะเลสาบเบรียนซ์ และทะเลสาบทูน เมืองนี้ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา ทุ่งหญ้า และทะเลสาบ อีกทั้งยังเป็นทางขึ้นยอดเขาธารน้ำแข็งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จึงเป็นสถานที่ยอดฮิตของคนที่รักการเล่นสกี นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่สามารถมองเห็นยอดเขา 3แห่ง คือ ยอดเขาจุงฟราวน์ ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดมีความสูงถึง 4,158 เมตร ยอดเขามอนซ์ และยอดเขาอีเกอร์ แถบนี้จึงมีอากาศบริสุทธิ์ และสวยงามเกินคำบรรยาย ไม่แปลกที่จะเรียกว่า “สวยเหมือนเมืองในฝัน”

6. Lausanne โลซานน์

โลซานน์ (Lausanne) อีกหนึ่งเมืองเล็กน่ารักริมทะเลสาบใน สวิตเซอร์แลนด์ ที่คนไทยน่าจะคุ้นหูกับชื่อของเมืองนี้เป็นอย่างดี ผู้คนในเมืองส่วนใหญ่ยังใช้ภาษาฝรั่งเศสเป็นหลัก โลซานน์ยังเป็นเมืองที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของคณะกรรมการโอลิมปิคสากล หรือ IOC และมีพิพิธภัณฑ์โอลิมปิคตั้งอยู่ริมทะเลสาบเจนีวาด้วย จึงทำให้เมืองโลซานน์ได้รับการขนานนามว่า “เมืองหลวงแห่งโอลิมปิค” ด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ เช็คอิน 6 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝันยอดฮิต ที่คนทั่วโลกอยากไป ยิ่งได้เห็นยิ่งอยากไปกันเลยใช่ไหมคะ ไม่ใช่แค่สถานที่ ที่เราแนะนำไปเท่านั้นนะคะที่น่าเที่ยวยังมีอีกหลายที่มากคะ เรียกได้ว่าน่าไปเดินทางชมทั้งเมืองเขาเลยก็ว่าได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *