prafang

ติดต่อเรา

6 ที่เที่ยวสเปน หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

6 ที่เที่ยวสเปน หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ประเทศที่รู้จักกันในนามถิ่นกระทิงดุ มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์กระจายอยู่ทั่วทั้งประเทศ มีวัฒนธรรม และเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งเมืองโบราณยุคโรมัน ธรรมชาติสวย ๆ แปลกตา วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำ 6 ที่เที่ยวสเปน หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก มีสถานที่สวย ๆ มากมายรอให้เพื่อน ๆ ได้เดินทางไปเยือน ไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

1. มหาวิหารซากราดาแฟมิเลีย – Sagrada Familia

เริ่มกันที่แรก มหาวิหารอันทรงค่าแห่งเมืองบาร์เซโลนา เป็นผลงานที่ยิ่งใหญ่ของ “อันโตนีโอ เกาดี” (Antonio Gaudi) ศิลปินระดับโลกชาวสเปน ที่ออกแบบสร้างสรรค์ด้วยสถาปัยตกรรมแบบมูดาร์นิซมา ที่มีเอกลักษณ์แตกต่างไม่เหมือนใครที่สวยแปลกตา ตั้งแต่ฐานไปจนถึงยอด ซึ่งแต่ละส่วนถูกออกแบบและสร้างได้ละเอียดแบบเหนือจินตนาการสุดๆ ทำให้วิหารแห่งนี้เป็นแลนด์มาร์กยอดนิยมของเมือง ที่ถ้าได้เห็นแล้วจะต้องทึ่งและประทับใจแน่นอน เพราะจะหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

2. มหาวิหารมอนต์เซอร์รัต – Montserrat Monastery

มหาวิหารที่งาม อลังการ ตั้งโดดเด่นบนบนยอดเขามอนต์เซอร์รัต อยู่ห่างจากบาร์เซโลน่าไปทางทิศเหนือ มหาวิหารมอนต์เซอร์รัต  ภูเขาโอบรอบทิศทาง มีความเชื่อว่าภายในบริเวณหุบเขานี้เป็นที่ซ่อนของจอกศักดิ์สิทธิ์ในตำนานศาสนาคริสต์ ที่นี่เป็นสำนักบวชโบราณ ภายในมหาวิหารสุดอลังการงานสร้างมีรูปปั้นพระแม่มารีดำ (Black Madonna) ถ้าเดินอ้อมไปอีกด้านของสำนักบวชจะได้เห็นความงดงามธรรมชาติ ที่ตั้งขนาบไปกับหุบเขเรียกได้ว่าต้องเห็นกับตาจะได้รู้ถึงความสวยงามเกินบรรยาย

3. ปาร์กกูเอล – Park Guell

สวนสาธารณะบนเขาเอลการ์เมล ในเขตกราเซีย เมืองบาร์เซโลนา สวนแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปใต้ และยังเป็นมรดกโลกอีกด้วย ความพิเศษสุดของสวนนี้เริ่มตั้งแต่ทางเข้าด้วยฮันเซลกับเกรเทล บ้านเล็กๆ สองหลังที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบตกแต่งที่เน้นกระเบื้องโมเสกสีสันสะดุดตาที่เห็นแล้วต้องถ่ายภาพกันรัวๆ ต้นไม้เยอะร่มรื่นดอกไม้สีสันสวยงาม ทำให้สวนแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินยอดนิยมของเมืองที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาเที่ยวพักผ่อน และสัมผัสความสวยงามที่แปลกตาให้ได้

4. คาซาบัตโล – Casa Batllo

อีกหนึ่งผลงานออกแบบสไตล์กาตาลันโมเดิร์นนิสม์ของ “อันโตนีโอ เกาดี” (Antonio Gaudi) คฤหาสน์สีพาลเทลหวานนี้ถูกขนานนามว่า “บ้านโครงกระดูก” ด้วยหน้าต่างที่เหมือนกับกระโหลก และหลังคาเหมือนมังกรเกล็ดสีฟ้า ด้านในบ้านก็ได้ไอเดียจากสิ่งมีชีวิตต่างๆ ใต้ทะเล ซึ่งเมื่อซื้อตั๋วเข้าชมจะได้รับแท็บเลตให้คนละเครื่องพร้อมหูฟัง นำไปส่องตามห้องต่างๆ ก็จะเห็นบรรยากาศในสมัยก่อนคนของตระกูลบัตโลอาศัยอยู่ ให้ความรู้สึกเจาะเวลาหาอดีตยังไงยังงั้น

5. มหาวิหารซานติอาโกเดอคอมโพสเตลา – Santiago de Compostela Cathedral

มหาวิหารแห่งแคว้นกาลิเซียนี้ เป็นจุดหมายปลายทางของ “เส้นทางนักบุญเจมส์” เส้นทางจาริกแสวงบุญสำคัญที่มีมาตั้งแต่สมัยกลาง เพราะเป็นสถานที่ฝังศพของนักบุญเจมส์ อัครสาวกของพระเยซูคริสต์ และเป็น 1 ใน 3 โบสถ์ ที่สร้างขึ้นเหนือหลุมฝังศพของอัครสาวกของพระเยซูซึ่งหลงเหลืออยู่ในโลก เริ่มต้นนั้นอาสนวิหารสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์ ก่อนจะมีการปรับปรุงต่อเติมแบบโกธิกและบาโรก จึงมีรูปแบบที่งดงามทั้งภายในและภายนอก

6. ย่านเมืองเก่าโทเลโด – Toledo Old City

“โทเลโด” อดีตเมืองหลวงเก่าของสเปน เป็นนครแห่งประวัติศาสตร์อยู่บนเนินเขาที่มีแม่น้ำล้อมรอบสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ไกล ด้วยความที่เป็นเมืองป้อมปราการ เส้นทางในเมืองจึงซับซ้อนพาหลงได้ง่าย ๆ ภายในย่านเมืองเก่ามีที่เที่ยวอย่างพระราชวัง มหาวิหาร โบสถ์ยิว และร้านขายของที่ระลึก ที่มีของฝากขายดีคือ “ดามาซีน” (Damascene) ภาชนะโลหะลงดำ ขึ้นลายด้วยใยทองเงินและทองแดง และด้วยเป็นเมืองที่ผ่านสงครามมากมาย ของที่ระลึกส่วนใหญ่จะเป็นพวกดาบและเกราะนักรบ

และนี่ก็เป็น 6 ที่เที่ยวสเปน หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ไปเห็นด้วยตาตัวเอง เพราะแต่ละที่นั้นสวยงามมาก ๆ ใครที่ไปบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *