prafang

ติดต่อเรา

6 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งธรรมชาติ สวยงามดั่งเทพนิยาย

6 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งธรรมชาติ สวยงามดั่งเทพนิยาย

ไม่ว่าใครก็มีประเทศในฝันที่อยากเดินทางไปกันสักครั้งใช่ไหมละ ซึ่งประเทศที่ติดอันดับต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวอยากไปมากอีกหนึ่งประเทศคือ ประเทศนิวซีแลนด์ เพราะเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เราเลยอยากมาแนะนำ 6 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งธรรมชาติ สวยงามดั่งเทพนิยาย ที่ไม่ว่าใครที่ไปเยือนก็ต้องหลงรัก และอยากกลับไปอีกอย่างแน่นอน ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้าง

1. Christchurch – เมืองไครสต์เชิร์ช

เมืองขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศนิวซีแลนด์มีความเก่าแก่และเป็นประตูสำหรับออกไปสู่เมืองอื่น ๆ เป็นเมืองที่สวยงามและมีกลิ่นอายของสไตล์อังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นอาคารบ้านเรือน สถาปัตยากรรม นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นสะพาน Bridge of Remembrance สะพานเก่าแก่ที่สร้างในปี ค.ศ.1923 รวมถึงมหาวิหารไครสต์เชิร์ช (Christ Church Cathedral) โบสถ์สไตล์โกธิกขนาดใหญ่อายุกว่าร้อยปี ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ และ Botanic Garden ที่ก่อตั้งในปี ค.ศ.1863 ที่เน้นการปลูกดอกไม้หลากหลายรวมถึงมีแม่น้ำเอวอนให้นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือชมแม่น้ำได้อีกด้วย

2. Queenstown – เมืองควีนส์ทาวน์

หันไปทางก็สวยงามไปซะหมด มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติมากมาย ล้อมรอบด้วยเทือกเขาและทะเลสาบที่สำคัญของเมืองอย่างทะเลสาบวาคาติปู (Lake Wakatipu) บรรยากาศเงียบสงบ น้ำใส ที่นี่ติดอันดับเป็นเมืองที่นักท

สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ที่ตัวเมืองตั้งอยู่ใจกลางเขา ล้อมรอบด้วยเทือกเขาและทะเลสาบวาคาติปู ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ ให้ความเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนกับบรรยากาศสวย ๆ ที่รายล้อมอย่างภูเขา ทะเลสาบสีคราม สายถ่ายรูปบอกเลยว่าไม่ควรพลาดอย่างแรงเพราะสวยทุกมุม รวมถึงมีกิจกรรม adventure ให้ทำมากมาย เช่น กระโดดบันจี้จัมพ์ กระโดดร่ม หรือการล่องเรือสปีดโบ้ท นอกจากนี้เมืองควีนส์ ทาวน์ยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดื่มไวน์ ทานอาหาร รวมถึงเพลิดเพลินไปกับผับ บาร์อีกด้วย

3. Hobbiton Farm

ถ้าใครเป็น FC ของ The Lord of The Rings เชื่อว่านี่คือหนึ่งในพิกัดเที่ยวนิวซีแลนด์ ซึ่งคุณต้องไม่พลาดการตามรอยชาวคณะล่าแหวน ด้วยการมาเยือนหมู่บ้านไชร์ของชาวฮอบบิทนั่นเอง หมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ในเมือง Matamata ทางตอนเหนือของนิวซีแลนด์ นอกจากจะได้ชมฉากในภาพยนตร์ดังกันแล้ว ธรรมชาติรอบ ๆ ด้านของที่นี่ก็ยังเขียวสบายตาตามสไตล์นิวซีแลนด์ ให้คุณได้เดินเล่น ถ่ายรูป หรือนั่งชิลในคาเฟ่กันก็ยังได้ ถ้าชอบบรรยากาศสบาย ๆ มากันที่นี่ได้เลย

4. Kaikoura – ไคคูร่า

เมืองเล็กติดทะเลเมืองหนึ่งในนิวซีแลนด์ที่มีจุดเด่นตรงธรรมชาติอันแสนตื่นตาตื่นใจ คือ ไคคูร่า สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์การได้เห็นวาฬ โลมา หรือแมวน้ำ ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติด้วยตาตัวเองซักครั้ง รับรองว่าไม่ผิดหวังถ้ามาเมืองนี้ เพราะที่นี่มีสัตว์เล็กสัตว์น้อยซึ่งเป็นอาหารตามธรรมชาติของวาฬหรือแมวน้ำอาศัยอยู่มากมาย อยากได้ฟีลตื่นตาตื่นใจเหมือนที่เคยดูจากในสารคดี ตรงมาเที่ยวนิวซีแลนด์ในเมืองนี้เลย

5. Fox Glacier – ธารน้ำแข็งฟ็อกซ์

การมาย่ำธารน้ำแข็งในนิวซีแลนด์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ควรมาลองซักครั้งในชีวิต สำหรับสายแอดเวนเจอร์ทั้งหลาย ธารน้ำแข็งฟ็อกซ์ คือหนึ่งในธารน้ำแข็งยอดฮิตแห่งหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นธารน้ำแข็งที่เข้าถึงได้ไม่ยากนัก แต่หากคุณเลือกเดินเท้าเข้าไปอาจจะต้องใช้ความอดทนสักนิด วิธีการยอดนิยมของการชมธารน้ำแข็งที่นี่จึงเป็นการใช้บริการเฮลิคอปเตอร์เข้าไปยังด้านใน แล้วเดินเท้าต่อไปยังบริเวณจุดที่ถือเป็นไฮไลท์ 

6. Lake Tekapo – ทะเลสาบเทคาโป

ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่มีน้ำสีฟ้าสดใส มีต้นกำเนิดมาจากธารน้ำแข็งเทือกเขาเซาท์เทิร์นแอลป์ คือ ทะเลสาบเทคาโป ทะเลสาบที่ว่ากันว่ามีวิวสวยสะกดใจ เหมือนหลุดเข้าไปในดินแดนเทพนิยาย เป็นทะเลสาบสีฟ้าเทอควอยซ์ใสแจ๋วซึ่งอยู่บริเวณเชิงเทือกเขา Southern Alps ใน Mackenzie Country รอบ ๆ ทะเลสาบยังมีทิวทัศน์อลังการของเทือกเขา Aoraki หรือ Mount Cook เป็นแบ็คกราวนด์ ริมทะเลสาบบางช่วงในหน้าหนาวจะเป็นช่วงที่ดอก Lupins สารพัดสีแข่งกันชูช่อสดใส

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 6 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ดินแดนแห่งธรรมชาติ สวยงามดั่งเทพนิยาย บอกได้เลยว่าแต่ละที่นั้นสวยอลังการมาก ๆ เมื่อไปเยือนแล้วเหมือนกับฝันไปเลย ยังไงก็ขอให้เพื่อน ๆ ได้ไปเยือนกันสักครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *