prafang

ติดต่อเรา

พิกัด 6 ที่เที่ยวซานฟรานซิสโก เมืองสวย บรรยากาศดี ที่ไม่ควรพลาด

พิกัด 6 ที่เที่ยวซานฟรานซิสโก เมืองสวย บรรยากาศดี ที่ไม่ควรพลาด

ซานฟรานซิสโก คือเมืองในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งหลายคน ๆ คนก็คงอยากี่จะไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต วันนี้เราจึงมากระคุ้นให้อยากไปมากกว่าเดิมกับ พิกัด 6 ที่เที่ยวซานฟรานซิสโก เมืองสวย บรรยากาศดี ที่ไม่ควรพลาด บอกเลยว่าถ้าเห็นแล้วคุณต้องมีความอยากไปเพิ่มขึ้นแน่นอน ซานฟรานซิสโกเป็นเมืองเศรษฐกิจที่มีขนาดใหญ่ และชาวเอเชียอาศัยที่อ่าวซานฟรานซิโกเป็นจำนวนมาก ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนที่ต้องไปบ้าง

1. สะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge)

สะพานแขวนที่เชื่อมระหว่างเมืองมาริน เคาน์ตี้ (Marin County) รัฐแคริฟอร์เนีย และอ่าวซานฟรานซิสโก (San Francisco Bay) ทุกคนคงเคยเห็นกันมาแล้วตามภาพถ่าย และในภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลาย ๆ เรื่อง มีชื่อเสียงในเรื่องของความยิ่งใหญ่อลังการ ปัจจุบันเป็นสถานที่ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก และเป็นหนึ่งในลิสต์ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของสหรัฐอเมริกาที่ทุกคนต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองสะพานโกลเดนเกตนี้ เริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ. 1933 โดยมีความยาวถึง 1,280 เมตร กว้าง 27 เมตร มีเลนรถยนต์ 6 เลน รถบรรทุก 3 เลน และรถไฟอีก 2 ทางค่ะ มีการออกแบบให้ทนต่อกระแสน้ำและแรงลม รวมถึงทนต่อการเกิดแผ่นดินไหว จึงได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางวิศวกรรมแห่งหนึ่งในโลก และยังเคยถูกจัดอันดับให้เป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย

2. นั่งรถรางชมเมือง (Cable Cars)

เมื่อมาเยือนซานฟรานซิสโกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดก็คือ การนั่งเคเบิลคาร์ หรือรถรางสุดคลาสสิค ซึ่งเป็นรถรางที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีลักษณะคล้ายตู้รถไฟสั้น ๆ เริ่มใช้มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1873 แต่เดิมมีทั้งหมด 23 สาย ปัจจุบันเหลือให้บริการแค่ 3 สาย ซึ่งถือเป็นรถรางที่ควบคุมด้วยมือแห่งสุดท้ายของโลก ได้แก่ Powell-Hyde Line, Powell-Mason Line และ California Line มีทั้งแบบเปิดโล่งรับลมเย็นชื่นใจและห้องกระจก โดยเราจะได้ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ระหว่างทางก็ได้ชมวิวสวย ๆ ของเมืองไปด้วย บางช่วงที่เป็นเนินสูงชันน่าหวาดเสียว ก็จะได้ยินเสียงกรี๊ดกร๊าดของนักท่องเที่ยวอยู่บนรถ สนุกตื่นเต้นไปอีกแบบ นอกจากถ่ายรูปกับรถรางแล้ว อย่าลืมมาลองใช้บริการกันดูนะค้า

3. สวนสาธารณะโกลเด้นเกท (Golden Gate Park)

หลบหนีความวุ่นวาย พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ สวนสาธารณะใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดในซานฟรานซิสโก มีพื้นที่ประมาณ 1,000 เอเคอร์ ซึ่งถือเป็นเหมือนปอดของผู้คนในเมืองเลย เพราะเต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ และสัตว์ที่อาศัยตามธรรมชาติ เช่น เต่า นก กวาง ผู้คนจะมาทำกิจกรรม และเที่ยวพักผ่อนกันในวันหยุด ทั้งวิ่งจ๊อกกิ้ง ปั่นจักรยาน ปิคนิกริมน้ำ หรือพายเรือเล่น นอกจากนี้ภายในสวนยังมีหลายส่วนให้เที่ยวชม เช่น พิพิธภัณฑ์ทางวิทยาศาสตร์และสิ่งมีชีวิต (Academy of Sciences) เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีทั้งอควาเรียม ที่เต็มไปด้วยเหล่าปลา และป่าดิบชื้นที่มีการจัดแสดงสัตว์ในระบบนิเวศน์ที่สูญพันธุ์ไปแล้วให้ได้ชมอีกด้วยค่ะ

4. สวนพฤกษชาติ (Botanical Garden) เป็นสถานที่เพาะพันธุ์ไม้ดอกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ได้รวบรวมต้นไม้ แปลก ๆ และดอกไม้พันธุ์ต่าง ๆ มาจัดอยู่ในสวนอย่างสวยงาม  สถานที่ยอดฮิตของที่นี่ก็คือ Japanese Tea Garden สวนสไตล์ญี่ปุ่น ที่พอได้ก้าวเข้ามาปุ๊บ เหมือนได้มาอยู่ที่ญี่ปุ่นปั๊บ ภายในมีทั้งบ่อปลาคาร์ฟ สวนไผ่ สะพานหินเล็ก ๆ และสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นโบราณมากมาย ถ้ามาในช่วงเดือนมีนาคม ถึงเมษายนจะเห็นดอกซากุระบานด้วยนะ

5. ถนนลอมบาร์ด (Lombard Street)

ลอมบาร์ด สตรีท หรือ ถนนลอมบาร์ด ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1922 ด้วยเหตุผลที่ว่าถนนแถวนี้มีความสูงชันเกินไปที่รถจะสามารถวิ่งผ่านได้ ผู้จัดการท้องถิ่น คาร์ล เฮนรี จึงได้เสนอการทำถนนขดเคี้ยวขึ้นเพื่อลดความสูงชันของถนนเส้นนี้ โดยให้วิศวกรเมืองอย่าง ไคลด์ ฮีลี ออกแบบการสร้าง นั่นก็ทำให้ระดับเนินเขาลดลงไปจาก 27% เหลือเพียงแค่ 16% เท่านั้น จึงสามารถทำให้รถต่าง ๆ เข้ามาสัญจรได้ และเริ่มมีคนเข้ามาสร้างที่พักอาศัยเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ที่สองฝั่งถนน ส่วนเกาะกลางถนนที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นทางโค้งนั้น ถูกแต่งเติมไปด้วยสวนขนาดย่อม และดอกไฮเดรนเยียอย่างสวยงาม ในปี ค.ศ. 1950 ทางรัฐบาลซานฟรานซิสโกต้องการกระตุ้นนักท่องเที่ยวให้มาท่องเที่ยวที่นี่ โดยการถ่ายภาพถนนเส้นนี้เพื่อไปตีพิมพ์ลงบนโปสการ์ดของเมืองซานฟรานซิสโก ใครที่อยากไปเช็คอิน สามารถเดินทางด้วยรถรางจากภายในตัวเมืองซานฟรานซิสโกได้เลย แต่ถ้าใครเช่ารถมาขับเองก็บอกเลยว่างานนี้มันส์แน่นอน ต้องลองสักครั้งกับการขับรถลงมาตามทางคดเคี้ยวนี้ แล้วอย่าลืมถ่ายบรรยากาศตอนรถขับลงมาไว้เป็นความทรงจำด้วยนะ

6. ฟิชเชอร์แมน วอร์ฟ และท่าเรือ 39 (Fisherman’s Wharf and Pier 39)

ฟิชเชอร์แมน วอร์ฟ ท่าเรือประมงอันเก่าแก่ของซานฟรานซิสโก ใช้ในการขนถ่ายปลาและอาหารทะเลมาตั้งแต่อดีต ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นสถานที่เที่ยวสุดฮิต ที่ใครผ่านมาก็ต้องแวะโดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบอาหารทะเล เพราะที่นี่มีร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ บรรยากาศดีให้นั่งเพียบ แถมยังสดมาก มีทั้งล็อบสเตอร์ ปลาหมีก ปู Dungenese Crab ซึ่งเป็นปูชื่อดังของซานฟรานซิสโก มีรสชาติอร่อยเนื้อเยอะเต็มปากเต็มคำ เมนูเด็ดอีกอย่างก็คือซุปหอยลาย ที่เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังสไตล์ซานฟรานซิสโก ชื่อ Sourdough มีรสเปรี้ยวนิดท ๆ กินกับซุปหอยลายก็เข้ากัน ติดกันคือ Pier 39 หรือท่าเรือ 39 เป็นแหล่งรวมความสนุกและความบันเทิงมากมาย มีทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ สวนสนุก และยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก อากาศก็ดี เหมาะแก่การมาเดินชิล ๆ ได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อ  ไฮไลท์ของที่นี่คือ สิงโตทะเลตัวจ้ำม่ำนอนอาบแดดอยู่ริมน้ำเยอะมากก โดยนักชีววิทยาทางทะเลกล่าวว่า สิงโตทะเลเหล่านี้มาอาศัยอยู่ที่ท่าเรือเพราะมีความอุดมสมบูรณ์ มีอาหารมากมาย และไม่มีนักล่าตามธรรมชาติอย่างฉลามขาว และวาฬเพชฌฆาต เรียกว่าสร้างสีส้นให้กับย่านนี้ได้เป็นอย่างดี ใครมาก็ต้องเซลฟี่และเก็บภาพความน่ารักเอาไว้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ พิกัด 6 ที่เที่ยวซานฟรานซิสโก เมืองสวย บรรยากาศดี ที่ไม่ควรพลาด และนี่ก็เพื่อแค่ไม่กี่สถานที่น่าไปท่องเที่ยวของซานฟรานซิสโกนะคะ บอกเลยว่าเป็นเมืองที่สวยงามอย่างมาก ๆ หากมีโอกาสควรไปเที่ยวสักครั้งนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *