prafang

ติดต่อเรา

ชี้พิกัด 5 จุดชมวิวคนไม่ค่อยรู้จัก วิวสวยไม่แพ้สถานที่ยอดนิยม

ชี้พิกัด 5 จุดชมวิวคนไม่ค่อยรู้จัก วิวสวยไม่แพ้สถานที่ยอดนิยม

เวลาผ่านไปเร็วกว่าที่คิดสุด ๆ เผลอแปปเดียวก็จะเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวและหน้าหนาวอีกแล้ว ซึ่งช่วงเวลานี้เหมาะสำหรับการเดินทางไปพักผ่อนกันมาก ๆ เพราะอากาศไม่ร้อนมาก ทำให้เที่ยวได้อย่างมีความสุขกว่าเดิม และเมื่อนึกถึงที่เที่ยวหลายคนต้องนึกถึงแต่สถานที่ที่คนนิยมไปกันแน่ ๆ เราอยากจะบอกว่ายังมีอีกหลายที่ ที่คนอาจจะยังไม่นิยมไป แต่ควรจะไปมาก ๆ วันนี้ prafang.com เลยมา ชี้พิกัด 5 จุดชมวิวคนไม่ค่อยรู้จัก วิวสวยไม่แพ้สถานที่ยอดนิยม เหมาะแชร์โลให้เพื่อน ออกไปสูดอากาศ ชมวิว มองพระอาทิตย์ขึ้น-ตกกันแบบฟิน ๆ ไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

1. ดอยผาหม่น จังหวัดเชียงราย

ดอยผาหม่น จุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งของเชียงราย ตั้งอยู่ไม่ไกลจากภูชี้ฟ้า โดยจะอยู่ระหว่างดอยผาตั้งและภูชี้เดือน ที่บ้านร่มฟ้าผาหม่น ตำบลปอ บริเวณจุดชมวิวจะมองเห็นขุนเขาทางฝั่งแขวงบ่อแก้ว ประเทศลาว ด้านซ้ายมือเป็นดอยผาตั้ง ส่วนด้านขวามือเป็นภูชี้เดือน ช่วงปลายฝนต้นหนาวไปจนถึงปลายฤดูหนาวจุดนี้จะสามารถเห็นทะเลหมอกได้สวยอลังการ และด้วยความที่นักท่องเที่ยวยังรู้จักน้อย จึงทำให้บรรยากาศเงียบสงบกว่าจุดอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

2. บ้านแม่โถ จังหวัดเชียงใหม่

บ้านแม่โถ ยอดดอยสวยเงียบสงบที่สามารถชมวิวได้ 360 องศา ตั้งอยู่ที่บ้านแม่โถ ตำบลบ่อสลี อำเภอฮอด โดยด้านบนดอยนั้นสามารถที่จะมองเห็นไปได้ไกลถึง 3 อำเภอ ทั้งอำเภอฮอด อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน วันไหนอากาศเป็นใจก็จะได้เห็นทะเลหมอกสวยละมุนแบบใกล้ ๆ ความโดดเด่นอีกอย่างของที่นี่ ก็คือ ความเป็นภูเขาทุ่งหญ้า มีต้นไม้ใหญ่เพียงไม่กี่ต้น โดยรอบจะเป็นทุ่งหญ้าสีเขียวสวยเย็นสบายตา คล้ายกับบรรยากาศในต่างประเทศ

3. ผาสิงห์ จังหวัดแพร่

ผาสิงห์ ยอดเขาสูงราว 300 เมตร ที่บ้านนาคูหา ตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมืองแพร่ โดยเป็นจุดชมวิวอันซีนที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับวิวของนาข้าวกว้างที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา มีวัดนาคูหาและพระพุทธรูปสีทององค์ใหญ่อยู่กลางท้องนาสวยและน่าศรัทธา มีสะพานไม้ไผ่ทอดยาวไปมาในทุ่งนาสีเขียวงามตา การเดินขึ้นไปข้างบนอาจจะลำบากสักนิด เพราะบางช่วงจะชันและลื่น แนะนำให้แจ้งผู้ใหญ่บ้านก่อนที่จะขึ้นไป

4. ภูตาถันโตนดิน จังหวัดพังงา

ภูตาถันโตนดิน จุดชมทะเลหมอกของจังหวัดพังงาที่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลถ้ำ อำเภอตะกั่วทุ่ง สูงจากระดับน้ำทะเลราว 200 เมตร ต้องเดินเท้าขึ้นไปประมาณ 400 เมตร ด้านบนจะสามารถมองเห็นขุนเขาที่อยู่โดยรอบได้อย่างสวยงาม และยิ่งถ้าไปในช่วงเช้าหลังฝนตก หรือวันที่อากาศหนาว ก็จะได้เห็นทะเลหมอกแบบสวยอลังการ อากาศเย็นสดชื่นตลอดทั้งปี เหมาะแก่การไปกางเต็นท์สัมผัสธรรมชาติมาก ๆ

5. ภูหินด่าง จังหวัดอุบลราชธานี

ภูหินด่าง อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย เป็นภูเขาหินทราย ซึ่งมีป่าลานหินสวยงามแปลกตา บริเวณจุดชมวิวริมหน้าผายังสวยงาม ดูน่าหวาดเสียวในบางจุด สามารถมองเห็นวิวของขุนเขาและป่าไม้โดยรอบได้ไกลสุดลูกหูลูกตา โดยเฉพาะยามเช้าที่จะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นส่องแสงลงสู่ป่ากว้าง บางวันก็มีทะเลหมอกน้อย ๆ ให้ได้ยลกันพอกรุบกริบ บรรยากาศเงียบสงบ บอกได้เลยว่าวิวสวยไม่เหมือนที่ไหนอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *