prafang

ติดต่อเรา

7 ที่เที่ยวบรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวชิว ๆ ถ่ายรูปเล่นในวันหยุด

7 ที่เที่ยวบรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวชิว ๆ ถ่ายรูปเล่นในวันหยุด

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวในวันหยุดที่ไม่ต้องเดินทางไกล สามารถขับรถไปเรื่อย ๆ วันนี้ prafang.com ทีสถานที่ท่องเที่ยวมาแนะนำกันกับ 7 ที่เที่ยวบรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวชิว ๆ ถ่ายรูปเล่นในวันหยุด มีที่เที่ยวหลากหลายสไตล์ให้เลือก หนีความวุ่นวายในเมืองออกไปเที่ยว ถ่ายรูป หรือหาของกินอร่อย ๆ ได้ง่าย ๆ ใครที่หยุดแค่วันเดียวสามารถไปเที่ยวตามสถานที่เที่ยวที่เรานำมาฝากได้อย่างแน่นอน ไม่ต้องขับรถนาน ๆ ให้เมื่อยอีกด้วย ไปดูเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

1. สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge)

สะพานไม้สีสันคัลเลอร์ฟูลนี้มีพิกัดอยู่ที่วัดกาหลง จังหวัดสมุทรสาคร บริเวณรอบ ๆ สะพาน โอบล้อมด้วยผืนป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ และมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติไว้สำหรับเดินชมความเขียวขจีของพันธุ์ไม้ต่าง ๆ ใครจะขี่จักรยานชมวิว หรือเดินเล่นรอชมพระอาทิตย์ตกทะเลก็เป็นบรรยากาศที่ดีมาก ๆ 

2. สะพานแดง (Red Bridge)

“สะพานแดง” หรือ “จุดชมวิวโลมา” แลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดสมุทรสาคร สะพานสีแดงทอดยาวไปในทะเลระยะทางประมาณ 700 เมตร เป็นจุดชมวิวชายฝั่งทะเลที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกในที่เดียว ที่สำคัญในช่วงเดือนพฤศจิกายน – มกราคม จะมีฝูงโลมามาอวดโฉม ตรงบริเวณทางเข้ายังมีร้านอาหารทะเลสด ๆ ให้เลือกชิมหลายร้าน

3. เขื่อนขุนด่านปราการชล (Khun Dan Prakarnchon Dam)

จังหวัดนครนายก เขื่อนคอนกรีตอัดบดยาวที่สุดในประเทศไทยและที่สุดในโลก ที่บริเวณสันเขื่อนเป็นจุดชมวิวสุดอลังการ มองเห็นภาพอ่างเก็บน้ำโอบล้อมด้วยขุนเขาสวยงามราวกับภาพวาดและมองเห็นได้ไกลถึงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เลยทีเดียว และสวยงามสุด ๆ ในช่วงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ส่วนด้านล่างของเขื่อนเล่นน้ำได้ และมีเรือหางยาวให้ล่องชมวิวอีกด้วย

4. สะพานรถไฟโคกสลุง (Khok Salung Floating Railway Bridge)

“สะพานรถไฟโคกสลุง” หรือ ‘จุดชมวิวทางรถไฟลอยน้ำโคกสลุง’ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของจังหวัดลพบุรี มีไฮไลท์อยู่ที่ช่วงสถานีโคกสลุง – สุรนารายณ์ เป็นเส้นทางที่รถไฟเลาะริมขอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ มีทัศนียภาพที่สวยงามมาก เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงามเช่นกัน ในช่วงหน้าแล้งสามารถลงไปเดินเล่นได้เลย

5. ตลาดน้ำอัมพวา (Amphawa Floating Market)

ตลาดน้ำยามเย็นที่มีบรรยากาศสุดคลาสิก บรรยากาศสุดคึกคักในทุกวันศุกร์ – วันอาทิตย์ ที่นี่นับเป็นศูนย์รวมอาหารอร่อยทั้งคาวหวาน มีทั้งขายบนบก และขายในเรือ และยังมีร้านรวงเก่าแก่ริมน้ำให้ได้แวะชมแวะอุดหนุน แล้วก็มีคาเฟ่หลากสไตล์ให้นั่งชิลนั่งชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมคลอง ที่นี่ยังมีเรือพาชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืนอีกด้วย ใครจะพักค้างคืนก็มีโฮมสเตย์ให้เลือกพักมากมาย

6. สวนนงนุช (Nong Nooch Garden)

ที่นี่ตั้งอยู่ที่ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นภายในสวนพื้นที่กว่า 1,500 ไร่ มีสวนสวยระดับโลกกว่า 50 สวนให้นักท่องเที่ยวได้ชมเพลิน ๆ อย่างเช่น สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และสวนพฤกษชาติอื่น ๆ ไฮไลท์ห้ามพลาดคือ “หุบเขาไดโนเสาร์” ที่มีไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ให้ได้ชม และมีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจ

7. จุดชมวิวเนินนางพญา (Noen Nangphaya View Point)

จุดชมวิวที่สวยที่สุดของภาคตะวันออก จุดชมวิวเนินนางพญา ตั้งอยู่ริมถนนเฉลิมบูรพาชลทิต บริเวณหาดคุ้งวิมานและปากอ่าวคุ้งกระเบน จังหวัดจันทบุรี เมื่อมองจากจุดชมวิวจะเห็นถนนชล-จันท์ที่คดโค้งสวยงาม โดยมีท้องทะเลเป็นฉากหลัง ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นภูเขาสูง และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่งดงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งด้วย

จบไปแล้วสำหรับ 7 ที่เที่ยวบรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวชิว ๆ ถ่ายรูปเล่นในวันหยุด หนีความวุ่นวายในเมืองออกไปเที่ยว ถ่ายรูป หรือหาของกินอร่อย ๆ ง่าย ๆ ถือว่าเป็นสถานที่เที่ยวฮีทใจ ช่วยให้ใจฟูกันได้เลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *