prafang

ติดต่อเรา

6 ที่เที่ยวสตูล รวมความสวยงามสุด Unseen พักผ่อนชิลล์ ๆ

6 ที่เที่ยวสตูล รวมความสวยงามสุด Unseen พักผ่อนชิลล์ ๆ

หลายคนอาจจะรู้จักแค่ว่าที่เที่ยวสตูลน่ะมีเกาะหลีเป๊ะและตะรุเตา แต่เราอยากจะบอกว่าที่สตูลนั้นยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นให้ได้ไปเยือน วันนี้เราจะพาไปเที่ยวแนวธรรมชาติทั้งทะเล ภูเขา เอาให้สดชื่นกับธรรมชาติให้เต็มที่ไปเลยกับ 6 ที่เที่ยวสตูล รวมความสวยงามสุด Unseen พักผ่อนชิลล์ ๆ บางที่ก็เป็นที่รู้จัก แต่บางที่ก็ยังมีคนไม่รู้จัก ดังนั้นตามเราไปดูความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้นมากันเลยดีกว่า

1. สันหลังมังกร

แหล่งท่องเที่ยวสุดอเมซิ่งกลางทะเล ที่ให้อารมณ์คล้ายกับทะเลแหวก ซึ่งเป็นแนวสันทรายกลางทะเลในจังหวัดกระบี่ แต่สันหลังมังกรแห่งนี้เกิดขึ้นจากเปลือกหอยล้วน ๆ ที่โดนกระแสน้ำพัดมากองรวมกัน จนกลายเป็นทางเดินกลางทะเลความยาวกว่า 3 กิโลเมตร เชื่อมเกาะ 3 เกาะเข้าไว้ด้วยกัน เกิดเป็นเส้นทางคดเคี้ยวที่เมื่อมองจากมุมสูงจะคล้ายกับมังกรที่เลื้อยแหวกว่ายอยู่กลางน้ำ โดยสันหลังมังกรแห่งนี้จะมีช่วงเวลาให้ชมได้ในตอนน้ำลดช่วงเช้าและเย็น ไปเดินเล่นชมพระอาทิตย์ตกกลางทะเลที่นี่คือดี เป็นที่เที่ยวสตูลสุดอันซีนซึ่งควรต้องไปเยือน

2. ถ้ำภูผาเพชร

ถ้ำนี้มีขนาดกว้างใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีเนื้อที่โดยรวมด้านในประมาณ 50 ไร่ ด้านในแบ่งออกเป็นห้องใหญ่ ๆ ในลักษณะต่าง ๆ ได้อีก 20 ห้อง โดยทางขึ้นสู่ถ้ำนี้ต้องเดินขึ้นบันไดไปกว่า 300 ขั้น ด้านในถ้ำมีหินงอกหินย้อยหลายไซส์หลายรูปแบบให้ได้ชมกัน ไฮไลท์ของถ้ำนี้อยู่บริเวณลานแสงมรกต ที่มีช่องแสงลอดผ่านผนังสีเขียวลงมาได้จังหวะกับการส่องสปอร์ตไลท์ในตู้โชว์สวย ๆ ของพิพิธภัณฑ์ ในถ้ำนี้มีการทำทางเดินเอาไว้แบบสะดวกสบาย แต่ยังไงก็ต้องพึ่งกำลังขากันเพื่อขึ้นไปด้านบน

3. เกาะอาดัง

เกาะหนึ่งในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ตั้งอยู่กลางทะเลอันดามันไม่ไกลมากจากเกาะหลีเป๊ะ และนับเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสตูล รองจากเกาะตะรุเตา เกาะนี้มีสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ทั้งบนบกและใต้น้ำ รวมถึงมีจุดเด่นที่หาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงนิยมมาพักบนเกาะหลีเป๊ะที่สะดวกสบายกว่า และนั่งเรือออกมาดำน้ำ หรือนอนอาบแดดเดินชิลล์บนหาดทรายของเกาะนี้

4. เกาะไข่

เกาะเล็ก ๆ อีกหนึ่งเกาะในสตูลที่ได้ชื่อว่ามีความสวยงามทางธรรมชาติ มีหาดทรายขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส และมีทรัพยากรทางธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่สวยงามเหมาะแก่การดำน้ำเป็นอย่างยิ่ง ไฮไลท์บนเกาะนี้คือซุ้มประตูหินโค้งตามธรรมชาติ ที่หลายคนเรียกว่าซุ้มประตูรักนิรันดร์ เพราะเชื่อกันว่าหากคู่รักคู่ไหนได้มาเดินลอดซุ้มหินแห่งนี้ จะมีความรักหวานชื่นครองคู่กันไปได้อีกนานแสนนาน ถ้าอยากเป็นส่วนหนึ่งในตำนานก็ลองไปกันได้

5. เกาะหินงาม

หนึ่งที่เที่ยวสตูลในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ตัวเกาะเป็นเกาะขนาดไม่ใหญ่ ไฮไลท์เด็ดที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวตรงที่ชายหาดของเกาะนี้นั้นจะไม่มีหาดทรายเหมือนหาดทั่วไป แต่จะเต็มไปด้วยก้อนหินมากมายหลากหลายรูปแบบ และขนาด ซึ่งหินเกือบทุกก้อนจะถูกคลื่น และลมกัดเซาะจนกลายเป็นหินเกลี้ยงเกลาไร้เหลี่ยมมุม ที่สำคัญคือมีลวดลายและสีสันที่เป็นเอกลักษณ์สวยงาม แต่เชื่อกันว่าหินทุกก้อนบนเกาะนี้มาพร้อมกับคำสาปแช่งหากคุณนำติดตัวกลับไป ดังนั้นมาเดินเล่น ชมวิว ดำน้ำ ดูความสวยกันด้วยตา แล้วอย่าหยิบอะไรกลัยไปจะได้เที่ยวกันแบบสบายกาย สบายใจกัน

6. ปราสาทหินพันยอด

หนึ่งที่เที่ยวสตูลที่จัดอยู่ในหมวดหมู่ของสถานที่สุด Unseen แห่งหนึ่ง การเดินทางเข้าไปชมปราสาทหินพันยอดแห่งนี้ก็ถือว่าไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากเกิน เรียกว่ามีความแอดเวนเจอร์แบบเบา ๆ นิดนึง เพราะต้องนั่งเรือจากริมฝั่งเพื่อไปเปลี่ยนเป็นเรือคายัคกลางทะเล และพายลอดเข้าไปชมด้านในของปราสาทหินพันยอดแห่งนี้ เมื่อพายลอดภูเขาหินเข้าไป จะพบกับภาพปล่องหินขนาดใหญ่ซึ่งดูคล้ายปราสาทสูงทะมึนล้อมรอบเราเอาไว้เกือบ 360 องศา ตื่นตาตื่นใจ ได้สนุกแล้วยังได้ออกกำลังอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *