prafang

ติดต่อเรา

ที่เที่ยวเกาะพยาม จัดทริปสุดคุ้ม เที่ยวรอบเกาะ ถ่ายรูปรัว ๆ

ที่เที่ยวเกาะพยาม จัดทริปสุดคุ้ม เที่ยวรอบเกาะ ถ่ายรูปรัว ๆ

อยากเดินทางไปเที่ยวระนองแต่ไม่รู้จะไปที่ไหน เพราะที่ที่คนรู้จักส่วนใหญ่คงเป็น เกาะช้าง เกาะที่ใหญ่สุดในระนอง แต่อยากจะบอกว่าที่ระนองยังมีเกาะอีกมากมายให้เพื่อน ๆ ได้เดินทางไป วันนี้ prafang.com เลยมาแนะนำ ที่เที่ยวเกาะพยาม จัดทริปสุดคุ้ม เที่ยวรอบเกาะ ถ่ายรูปรัว ๆ เป็นอีกหนึ่งเกาะที่น่าสนใจ ทะเลสวย น้ำใส เหมือนอยู่ที่มัลดีฟส์ ที่เกาะพยามนั้นมีแหล่งท่องเที่ยว และอ่าวต่าง ๆ ให้ได้ตะเวนเที่ยวได้ทั้งวันอีกด้วย ไปดูกันว่ามีที่ไหน

1. วัดเกาะพยาม

วัดเกาะพยาม ตั้งอยู่อ่าวแม่หม้าย ทางทิศตะวันออกของเกาะพยาม ไม่ห่างจากท่าเทียบเรือ มีถนนคอนกรีตสามารถขี่มอเตอร์ไซค์ไปเที่ยวชมได้ และสามารถมาถ่ายรูปพระอาทิตย์ขึ้นสวยงามได้ด้วย เอกลักษณ์ของวัดแห่งนี้คือพระอุโบสถที่สร้างไว้กลางทะเล บนหลังคาประดิษฐานพระพุทธรูปยืนปางลีลาหันหน้าออกสู่ทะเลและมีสะพานทอดยาวเชื่อมต่อระหว่างพระอุโบสถกับตัวเกาะ บริเวณวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อาทิ รูปปั้นกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ รูปปั้นหลวงปู่ทวด เป็นต้น

2. อ่าวหินขาว

อ่าวหินขาว ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ ชายหาดสีขาวเล่นน้ำได้สบาย มีที่พักและร้านอาหารอร่อย ๆ ราคาไม่แพง ลักษณะเด่นคือมีก้อนหินสีขาวก้อนใหญ่ตั้งเด่นอยู่ริมทะเล และเป็นที่ตั้งของ “ศาลพ่อตา หินขาว” สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ

3. อ่าวแม่หม้าย

อ่าวแม่หม้าย อยู่ทิศตะวันออกของเกาะ ที่ตั้งของท่าเรือเกาะพยาม เป็นศูนย์กลางความเจริญของเกาะ มีชุมชนขนาดใหญ่ทั้งบ้านเรือน ร้านค้า ร้านอาหาร และที่พัก เป็นจุดเชื่อมการคมนาคมไปยังอ่าวบนเกาะต่าง ๆ มีทั้งจุดเช่าเรือโดยสาร เรือดำน้ำ มอเตอร์ไซค์ และจักรยาน บริการวินมอเตอร์ไซค์ บริการรถลากบรรทุกของ เหมาะกับกิจกรรมพายเรือคายักชมความสวยงามของสายน้ำ และป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ตั้งของวัดเกาะพยาม วัดเพียงแห่งเดียวบนเกาะ เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านบนเกาะแห่งนี้

4. อ่าวเขาควาย

อ่าวเขาควาย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ มีลักษณะเป็นอ่าวโค้งครึ่งวงกลมคล้ายเขาควาย เนื่องจากมีขนาดใหญ่จึงถูกแบ่งเป็นอ่าวเขาควายเหนือหรืออ่าวเขาควายตาเหงี่ยม อ่าวเขาควายกลาง และอ่าวเขาควายใต้ ใครชอบน้ำทะเลใส ๆ ทรายละเอียด หาดสะอาด ไม่ค่อยมีคลื่น ให้พักที่เขาควายเหนือ แต่ถ้าชอบโขดหินสวย ๆ อยากพักผ่อนสบาย ๆ ไม่อยากเล่นน้ำ ต้องพักที่อ่าวเขาควายกลาง จุดท่องเที่ยวแนะนำอ่าวนี้คือ “หินทะลุ” ลักษณะเป็นซุ้มประตูหิน สามารถเดินลอดได้เป็นมหัศจรรย์ธรรมชาติ อ่าวเขาควายใต้เป็นที่อยู่ของชาวมอแกน เป็นหาดชายเลน หาดสงบมีต้นโกงกาง และเปลือกหอยจำนวนมาก

5. อ่าวใหญ่

อ่าวใหญ่ ตั้งอยู่ชายฝั่งตะวันตกของเกาะพยาม เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบ มีชายหาดที่มีลักษณะกว้างสมชื่อ และเป็นทรายปนเลน เมื่อมีคลื่นซัดเข้ามาจะเห็นเป็นริ้วรอยที่ชายหาดดูสวยงาม ที่ดินทางด้านหลังชายหาดจะปกคลุมไปด้วยป่าไม้เตี้ยร่มรื่น บริเวณขอบหินของอ่าวและที่อยู่ใกล้กับเกาะเล็ก ๆ เป็นจุดที่ดีสำหรับการดำน้ำ ช่วงที่มีคลื่นสูงบนชายหาดน้ำตื้นสามารถเล่นกระดานโต้คลื่นได้ ตอนเย็นสามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติก

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *