prafang

ติดต่อเรา

5 ลานกางเต็นท์เขาใหญ่ พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

5 ลานกางเต็นท์เขาใหญ่ พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

หนีความวุ่นวายในเมืองไปพักผ่อนชิล ๆ ให้ธรรมชาติรายล้อม ทั้งต้นไม้น้อยใหญ่ หรือลำธารน้ำ ซึ่งที่จังหวัดนนครราชสีมา ก็มีลานกางเต็นท์ให้เลือกไปพักเยอะมาก ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ลานกางเต็นท์เขาใหญ่ พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ 360 องศา ใกล้กรุงทเพฯ ใครที่เป็นสายแคมป์ต้องถูกใจแน่นอน ไปนอนกลางธรรมชาติ วิวสวย 360 องศา ได้ชาร์จแบตร่างกายจากธรรมชาติเต็มร้อย ทำให้มีหลังพร้อมกลับไปทำงานต่อได้สบาย ๆ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าไปพักผ่อนบ้าง

1. Sun Moon Campsite Cafe & Eatery

 • เบอร์ติดต่อ 061-437-5240
 • ราคาค่าบริการกางเต็นท์ 300 บาท/คน/วัน  (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
 • พิกัด ตำบลวังไทร อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

กางเต็นท์นอนดูวิวเขาและหมู่ดาวกันที่ Sun Moon Campsite Cafe & Eatery ลานกางเต็นท์เขาใหญ่ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติแบบ 360 องศา ให้คุณได้กางเต็นท์บนสนามหญ้าแบบชิล ๆ ในวันหยุดพักผ่อนเพื่อมารับอากาศดี ๆ มองสีเขียวอย่างสบายตา หรือจะหาหนังสือสักเล่ม ลิสต์เพลงโปรดมาเปิดเบา ๆ ก็ดีไม่น้อย ความพิเศษของที่ลาน ซัน มูนท์ แคมป์ไซต์ คาเฟ่ แอนด์ อีทเทอรี่ คือมีสนามเด็กเล่นให้เด็ก ๆ ที่มากางเต็นท์กับคุณพ่อคุณแม่ได้เล่นสนุกกันด้วย แถมยังมีสนามสัตว์เลี้ยงสำหรับคนที่พาน้องหมาน้องแมวมาตั้งแคมป์ และที่สำคัญยังแบ่งโซนต่าง ๆ ได้อย่างดีไม่ว่าจะจุดลงทะเบียน จุดเช่าอุปกรณ์ จุดล้างจาน ห้องน้ำและห้องอาบน้ำ ไม่เพียงเท่านั้นในบริเวณยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ให้บริการอีกด้วย

2. HOOGA Camping in the Woods

 • ราคาค่าบริการกางเต็นท์ วันจันทร์ – พฤหัสบดี 350 บาท/คน/คืน
 • ส่วน วันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 400 บาท/คน/คืน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
 • พิกัด ถนนกุดคล้า-ผ่านศึก ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ลานกางเต็นท์ออกแบบมาอย่างดี ในบรรยากาศเงียบสงบ HOOGA Camping in the Woods ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติมองเห็นวิวเขา เหมาะกับสายแคมป์ปิ้งที่อยากหนีความวุ่นวายในชีวิตประจำวันมากางเต็นท์พักผ่อนใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ ดื่มด่ำความเขียวขจีของแบบ 360 องศา ซึ่งทางลาน ฮุกก้า แคมป์ปิ้ง อิน เดอะ วู้ดส์ แบ่งออกเป็นโซน ๆ คือ ลาน Woods เป็นสนามหญ้าอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ที่ชั้นบนและชั้น 2, ลาน Rocks ลานหินอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ชั้นล่างสุด และลาน Stars มีต้นไม้อยู่ด้านข้าง ที่สำคัญมองเห็นดาวบนท้องฟ้าแบบเต็มๆ ส่วนของห้องน้ำแบ่งเป็นสัดส่วนอย่างดี พร้อมห้องอาบน้ำที่มีเครื่องทำน้ำอุ่น นอกจากนั้นทางลานยังมีเครื่องกรองน้ำอย่างดีให้เติมได้ตลอด มีอุปกรณ์ล้างจาน สบู่ล้างมือ จุดเสียบปลั๊กไฟทั่วลาน ที่สำคัญมีสัญญาณโทรศัพท์ทุกเครือข่าย และสำหรับใครที่ต้องหารซื้ออาหาร ห่างจากลาน ประมาณ 100 เมตร ก็มีร้านอาหารเปิดให้บริการด้วย

3. Assana Khaoyai

 • เบอร์ติดต่อ 090 989 2381, 096 203 5075
 • ราคาค่าบริการกางเต็นท์ลานริมลำตะคอง 200 บาท/คน/วัน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
 • พิกัด ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ลานกางเต็นท์ที่ Assana Khaoyai เน้นควงามสงบและเหมาะกับสายแคมป์ที่ต้องการมาดื่มด่ำ ฟังเสียงธรรมชาติในวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันลาพักร้อนที่ต้องการชาร์จแบตร่างกายให้เต็มร้อย สำหรับกิจกรรมของลานมีให้พายเรือคายัคไปตามเส้นทางธรรมชาติล่องลำตะคอง ชมไฮไลอย่างหน้าผาวัดใจ โค้งน้ำ น้ำตกย่อมๆ ผาหินไดโนเสาร์ ป่าโบราณ และที่สำคัญสามารถเล่นน้ำได้ตลอดเส้นทางอีกด้วย และในบริเวณใกล้ ๆ ยังมี Assana Cafe Khaoyai เปิดให้ทั้งคนที่มากางเต็นท์และคนนอกได้มานั่งชิลจิบกาแฟกันอีกด้วย

4. Chang Camp Khaoyai

 • เบอร์ติดต่อ 091-021-1707
 • ราคาค่าบริการกางเต็นท์ 200 บาท/คน/คืน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
 • พิกัด 123 หมู่5 บ้านซับหวาย ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ลานกางเต็นท์ที่มาพร้อมโซนริมน้ำ ช้างแคมป์ นั่งชิลหน้าเต็นท์มองวิวน้ำและทิวต้นไม้ได้แบบเต็ม ๆ ตา ที่สำคัญสายแคมป์ปิ้งคนไหนที่ชื่นชอบกิจกรรมตกปลาถูกใจแน่นอน เพราะบ่อน้ำด้านหน้าสามารถตกปลาได้ หรือจะปั่นจักรยานเล่นรับลมก็สามารถทำได้สบาย ๆ ไม่เพียงเท่านั้นใครอยากพาสัตว์เลี้ยงมาตั้งแคมป์เปลี่ยนที่นอนด้วยกันในวันหยุด ทางช้างแคมป์ก็ยินดีต้อนรับน้องหมาน้องแมวอีกด้วย

5. Area 25 Campsite

 • ราคาค่าบริการกางเต็นท์ 250 บาท/คน/คืน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง)
 • พิกัด ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ลานกางเต็นท์บรรยากาศเงียบสงบ Area 25 Campsite ที่มีสนามหญ้ากว้าง ๆ ให้กางเต็นท์ใต้ร่มต้นยางที่เขียวขจี แถมใครมาในช่วงมกราคมของทุกปีต้นยางเหล่านี้ยังเปลี่ยนสีเป็นให้ฟีลญี่ปุ่น เกาหลีในฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย สำหรับลานกางเต็นท์ แอเรีย 25 แคมป์ไซต์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบทั้งจุดต่อไฟ ห้องน้ำสะอาดแบ่งแยกชายหญิง เครื่องทำน้ำอุ่น บริการ Wi-Fi มีรถเข็นบริการสำหรับขนสัมภาระ และที่สำคัญสัญญาณโทรศัพท์ใช้ได้ดีทุกเครือข่าย ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงลานก็จะมี น้ำผุดธรรมชาติ, เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม, สวนดอกไม้ Hokkaido Flower Park khaoyai และถ้าอยากไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาทีเท่านั้น

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 ลานกางเต็นท์เขาใหญ่ พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ 360 องศา ใกล้กรุงทเพฯ ที่เราอยากจะให้ทุกคนได้เดินทางไปพักผ่อนกัน บรรยากาศรอบ ๆ ของแต่ละที่นั้นดีมาก ๆ ทำให้ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ แถมยังเดินทางได้ง่าย ขับรถไม่ไกลมากจากกรุงเทพฯ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *