prafang

ติดต่อเรา

6 ที่เที่ยวนครปฐม พักผ่อนชิล ๆ วันหยุด เดินทางไม่ไกลกรุงเทพ

6 ที่เที่ยวนครปฐม พักผ่อนชิล ๆ วันหยุด เดินทางไม่ไกลกรุงเทพ

นครปฐม จังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เดินทางไม่สบาย ขับรถไปกลับเองได้ง่าย ๆ จังหวัดนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 6 ที่เที่ยวนครปฐม พักผ่อนชิล ๆ วันหยุด เดินทางไม่ไกลกรุงเทพ แต่ละที่นั้นสามารถขับรถมาเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับได้อย่างสบาย ๆ เหมาะสำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากเมืองกรุง เดินทางมาในช่วงวันเสาร์อาทิตย์เพื่อพักผ่อนและท่องเที่ยวในวันสบาย ๆ กันได้

1. พระปฐมเจดีย์

พระปฐมเจดีย์แห่งนี้เป็นเจดีย์ที่ใหญ่และสูงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยภายในเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระโคตมพุทธเจ้า ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) ทำให้นักท่องเที่ยวพากันมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันอย่างไม่ขาดสาย เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต อีกทั้งภายในวัดยังมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ โดยมีสถาปัตยกรรมอันงดงามเป็นฉากหลัง เรียกได้ว่าอิ่มทั้งบุญ แถมยังได้เห็นบรรยากาศในวัดที่เต็มไปด้วยความสงบและโอ่อ่าของพระปฐมเจดีย์อีกด้วย

2. วัดไร่ขิง

วัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองของชาวนครปฐมกันมาแต่ช้านาน และเป็นวัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวสายธรรมะ เนื่องจากภายในเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อวัดไร่ขิง ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ประดิษฐานเป็นอยู่ภายในอุโบสถที่ผู้คนให้ความเลื่อมใสและศรัทธากันเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้คนต่างแวะเวียนกันมากราบไหว้ขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย นอกจากนี้ภายในพระอุโบสถยังมีภาพวาดฝาผนังที่วาดโดยช่างฝีมือให้เราได้ชื่นชมกันอีกด้วย

3. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ที่ตั้งอยู่ในอำเภอบางเลน มีพื้นที่ทั้งหมด 44 ไร่ โอบล้อมไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติและตั้งอยู่ใกล้กับบึงบัว ทำให้นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนสัมผัสได้ถึงความสดชื่นสบายใจ และรู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ได้ไปเช็กอิน โดยภายในมีดอกบัวอยู่ 2 สายพันธุ์ด้วยกัน นั่นก็คือ สายพันธุ์บัวแดง ที่พากันเบ่งบานในยามเช้า และบัวแดงพันธุ์มะเหมี่ยว ที่จะบานในช่วงสาย ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาตลาดแห่งนี้ได้เห็นความสวยงามของดอกบัว พร้อมทั้งเดินช็อป และเลือกซื้ออาหาร หรือของฝากต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่

4. ตลาดบางหลวง ร.ศ.122

ดื่มด่ำบรรยากาศย้อนยุคกันที่ ตลาดบางหลวง ร.ศ. 122 ซึ่งตลาดแห่งนี้เป็นตลาดเก่าแก่ของชุมชนชาวจีน ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน มีอายุมายาวนานกว่า 100 ปี ทำให้บ้านเรือนที่เราเห็นเป็นไม้เก่าแก่ที่มีความเรียบง่าย ทั้งสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าโบราณ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านตัดผมแบบสมัยก่อนที่ยังคงอนุรักษ์เสน่ห์ของชาวบ้านที่มีวิถีที่เรียบง่ายได้อย่างงดงาม ทำให้รู้สึกราวเหมือนว่าได้ย้อนไปอยู่ในบรรยากาศชนบทยุคเก่าเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมล่องเรือ ที่คุณสามารถชมวิถีชีวิตของชาวไทยเชื้อสายจีนริมแม่น้ำท่าจีนได้อย่างใกล้ชิด

5. พระราชวังสนามจันทร์

พระราชวังสนามจันทร์ ที่แต่เดิมเคยเป็นวิทยาเขตแห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัยศิลปากร สร้างขึ้นโดยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6) แต่ในปัจจุบันได้จัดเป็นสถานที่เยี่ยมชมที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมสิ่งปลูกสร้างภายในบริเวณพระราชวังได้ ไม่ว่าจะเป็น พระที่นั่งพิมานปฐม พระที่นั่งปาฏิหาริย์ทัศไนย พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์ และพระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์ ซึ่งบริเวณภายในมีการปลูกดอกไม้ และต้นไม้น้อยใหญ่ที่ทำให้บรรยากาศดูร่มรื่นเย็นสบายมากยิ่งขึ้น

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 6.---1024x683.jpg

6. หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)

หอภาพยนตร์ หรือพิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย แหล่งเรียนรู้ที่รวบรวมข้อมูล เครื่องมือ เครื่องใช้ต่าง ๆ ของวงการภาพยนตร์ไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาแวะชมและศึกษาเรื่องราวความเป็นมาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ในประเทศไทยได้อย่างลึกซึ้ง อีกทั้งยังสามารถเดินถ่ายรูปเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน เนื่องจากภายในมีการจำลองอาคารที่ถูกตกแต่งเป็นสีสันต่าง ๆ ทำให้ไม่ว่าจะยืนถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยปังสุด ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *