prafang

ติดต่อเรา

ตะลุย Aquarium ในเอเชีย ผจญภัยใต้ท้องทะเลแบบใกล้ชิด

ตะลุย Aquarium ในเอเชีย ผจญภัยใต้ท้องทะเลแบบใกล้ชิด

ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ ก็ต้องมีความคิดที่อยากจะไปผจญภัยใต้ท้องทะเลอย่างแน่นอน เพราะโลกใต้น้ำนั้นมีหลายอย่างที่ชวนให้เราหลงไหล แต่ถ้าหากต้องไปดำน้ำลึกก็อาจจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากของหลาย ๆ คน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไป ตะลุย Aquarium ในเอเชีย ผจญภัยใต้ท้องทะเลแบบใกล้ชิด รับรองว่าจะสนุกสนานเพลิดเพลินจนลืมเวลากันไปเลย

1. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำดูไบ (Dubai Aquarium & Underwater Zoo)

 • ค่าเข้าชม 120 AED ต่อท่าน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแรกที่จะพาไปดูนั้นตั้งอยู่ในตะวันออกกลาง ณ ห้างดูไบมอลล์ในเมืองดูไบ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับการบันทึกกินเนสเวิลด์เรคคอร์ดว่ามีแผงกระจกอะคริลิกขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อน ๆ สามารถเดินลอดใต้อุโมงค์ชมเหล่าปลามากมายกว่า 220 สายพันธุ์แหวกว่ายอยู่ท่ามกลางปะการังจำลองขนาดใหญ่ ซึ่งขอบอกเลยว่าเหมือนจริงมาก ๆ นอกเหนือจากปลาแล้ว ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีสัตว์ชนิดอื่น ๆ อีกมากมายทั้งจระเข้ นกเพนกวินและแมวน้ำให้เราได้ชมกัน

2. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุราอูมิ โอกินาว่า (Okinawa Churaumi Aquarium)

ค่าเข้าชม

 • ผู้ใหญ่ 1,850 JPY
 • นักเรียนมัธยมปลาย 1,230 JPY
 • นักเรียนมัธยมต้นและนักเรียนประถม 610 JPY
 • เด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบเข้าฟรี

หากพูดถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในญี่ปุ่นคงต้องไม่พลาดพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุราอูมิ โอกินาว่า ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ที่นี่เป็นที่ตั้งของแท็งก์น้ำคุโรชิโอะ หนึ่งในแท็งก์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมีฉลามวาฬยักษ์ตัวยาวกว่า 8.4 เมตรและปลากระเบนราหูอาศัยอยู่ รับรองได้เลยว่ามาดูแค่แท็งก์น้ำนี้ก็คุ้มค่าแล้ว แต่ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีแท็งก์น้ำอื่น ๆ อีก 77 แท็งก์ให้เพื่อน ๆ ได้ไปชมสัตว์น้ำชนิดอื่น ๆ กัน นอกจากนั้นยังมีส่วนจัดแสดงภายนอกให้เพื่อน ๆ ได้ชมการแสดงของเหล่าปลาโลมาแสน

3. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง โอซาก้า (Osaka Aquarium Kaiyukan)

ค่าเข้าชม

 • ผู้ใหญ่ (อายุมากกว่า 16 ปี) 2,300 JPY
 • ผู้สูงอายุ (อายุมากกว่า 60 ปี) 2,000 JPY
 • เด็ก (อายุ 7-15 ปี) 1,200 JPY
 • เด็กเล็ก (อายุ 4-6 ปี) 600 JPY
 • เด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบเข้าฟรี

อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำญี่ปุ่นที่ควรไปเยือนนั้นตั้งอยู่ในเมืองท่องเที่ยวชื่อดังอย่างโอซาก้า พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้โดดเด่นตั้งแต่ตัวตึกภายนอกที่มีหน้าตาเป็นทรงสี่เหลี่ยมสีสันสดใสแปลกตา ภายในพิพิธภัณฑ์นั้นเพื่อน ๆ จะได้เดินจากด้านบนย้อนลงไปข้างล่างผ่านโซนต่าง ๆ มากมาย ทั้งโซนป่าญี่ปุ่น โซนอ่าวมอนเทอร์เรย์ โซนขั้วโลกใต้ เป็นต้น ภายในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่เหล่าปลาและสัตว์น้ำเท่านั้น แต่ยังมีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมน่ารัก ๆ เช่น นาก และหนูยักษ์คาปิบาร่าด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีแท็งก์น้ำขนาดใหญ่ซึ่งมีฉลามวาฬ ปลากระเบน และปลาน้อยใหญ่อื่น ๆ แหวกว่ายไปมา ที่พิเศษสุด ๆ คือมีมุมให้เพื่อน ๆ ได้ทดลองสัมผัสกับผิวของปลากระเบนและปลาฉลามด้วยตัวเองอีกด้วย

4. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. (S.E.A. Aquarium)

ค่าเข้าชม

 • ผู้ใหญ่ (อายุ 13 – 59 ปี) 39 SGD
 • เด็ก (อายุ 4 – 12 ปี) และผู้สูงวัย (60 ปี ขึ้นไป) 29 SGD

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A ตั้งอยู่บนเกาะเซนโตซา ประเทศสิงคโปร์ ภายในมีพื้นที่จัดแสดงว่า 10 โซน มีสัตว์น้ำให้เลือกชมมากถึง 800 สายพันธุ์และมากกว่า 100,000 ตัว นอกจากนั้น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ทันสมัย มีจอให้ความรู้ที่ช่วยแสดงตำแหน่งพร้อมระบบสัมผัสอยู่กว่า 20 จุด เรียกได้ว่าไฮเทคมาก แถมกิจกรรมที่มีให้ทำในพิพิธภัณฑ์ยังมีมากมาย ไฮไลท์คงหนีไม่พ้นกิจกรรม ซี เทรค แอดเวนเจอร์ (Sea Trek® Adventure) ที่เพื่อน ๆ สามารถลงไปเดินอยู่ใต้น้ำใกล้ ๆ กับปลากระเบนราหูได้ รับรองว่าได้ใกล้ชิดกับสัตว์น้ำทั้งหลายอย่างเต็มที่ และที่พิเศษสุดคือเพื่อน ๆ สามารถเข้าพักในห้องพักโอเชี่ยน สวีท (Ocean Suite) ของรีสอร์ทเวิลด์ เซนโตซา – บีช วิลลาส์ ซึ่งเพื่อน ๆ จะสามารถนอนชมสัตว์น้ำและปลาน้อยใหญ่ในท้องทะเลได้จากภายในห้องพัก ราวกับว่าเราอยู่ในเรือดำน้ำอย่างไรอย่างนั้นเลย

5. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเซี่ยงไฮ้โอเชียน (Shanghai Ocean Aquarium)

ค่าเข้าชม

 • ผู้ใหญ่ (สูงกว่า 1.4 เมตร) 160 RMB
 • เด็ก (สูงระหว่าง 1.0 – 1.4 เมตร) 110 RMB

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเซี่ยงไฮ้โอเชียนตั้งอยู่ในเมืองเซี่ยงไฮ้ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีเนื้อที่กว่า 22,400 ตารางเมตร มีไฮไลท์อยู่ที่อุโมงค์ทางเดินที่ยาวถึง 155 เมตร ภายในพิพิธภัณฑ์แบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ตามภูมิประเทศให้เพื่อน ๆ ได้ชมปลาและสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์ทั้งจากประเทศจีน ทวีปเอเชีย อเมริกาใต้ ออสเตรเลีย แอฟริกา ไปจนถึงเหล่าสัตว์น้ำจากทวีปแอนตาร์กติกา ราวกับได้ไปเที่ยวทะเลรอบโลกเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการ ตะลุย Aquarium ในเอเชีย ผจญภัยใต้ท้องทะเลแบบใกล้ชิด เห็นแล้วอยากไปกันเลยใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่าจะไปเที่ยวกับครอบครัวในวันหยุด หรือไปกับเพื่อน กับแฟน ก็สนุกอย่างแน่นอนค่ะ มีสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ให้เราชมกันอย่างเพลิดเพลินแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *