prafang

ติดต่อเรา

รีวิว 4 ที่เที่ยวในประเทศเนปาล ดินแดนแห่งภูเขาสุดธรรมชาติ

รีวิว 4 ที่เที่ยวในประเทศเนปาล ดินแดนแห่งภูเขาสุดธรรมชาติ

หากพูดถึงประเทศเนปาล คงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้คลองใจนักเที่ยวหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นประเทศที่มีความสวยงาม และมีธรรมชาติที่น่าสะดุดตาอีกด้วย แถมยังมีบรรยากาศที่ดีๆ ให้เราได้ฟินจนไม่อยากกลับบ้านเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงจุดไหว้พระแสนศักดิ์สิทธิ์ อีกทั้งผู้คนที่เป็นมิตรทำให้เรารู้สึกมีความสุขมากขึ้นเวลาที่เราไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเมืองทางประวัติศาสตร์ให้เราได้ชมกันแบบเพลินตากันไปเลย วันนี้เราจึงได้มา รีวิว 4 ที่เที่ยวในประเทศเนปาล ดินแดนแห่งภูเขาสุดธรรมชาติ ที่ต้องไปสักครั้ง  ให้ทุกคนได้ทราบ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนบ้าง

1.         เมืองภักตปุระ

มาเริ่มกันกับที่แรกอย่าง เมืองภักตปุระ ต้องบอกเลยเป็นสถานที่มีความสวยงาม แถมยังเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานมากๆ เลยก็ว่าได้ และเป็นเมืองหลวงเก่าของเนปาลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงกาฐมาณฑุ ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก เป็นเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยความสวยงามของสถานที่สำคัญต่างๆ โดดเด่นด้วยอาคารไม้แกะสลัก ทั้งวัดเก่าแก่ พระราชวัง บ้านเรือน และมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ จัตุรัสบักตะปูร์ ดูรบาร์ (Bhaktapur Durbar Square) มา ทัวร์เนปาล ที่นี่ต้องไม่พลาดชมความสวยงามของ ประตูทองคำ พระราชวัง 55 หน้าต่าง ที่ในแต่ละบานจะฉลุลวดลายโปร่งตามแบบอินเดีย และถึงแม้ว่าที่นี่จะได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในอดีต แต่ก็ได้รับการบูรณะเรื่อยมา

2.         วัดปศุปฏินาถ – เมืองกาฐมาณฑุ

มาต่อกันเลยกับจุดไหว้พระยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนจะต้องมากราบไหว้เลยก็ว่าได้  เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์แบบสุดๆ ขอพรอะไรก็สำเร็จ โดยตั้งอยู่ห่างจากกรุงกาฐมาณฑุไปทางทิศตะวันออก 5 กิโลเมตร บนริมฝั่งแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ภัคมาติ ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ไหลไปรวมกับแม่น้ำคงคา เป็นวัดสำคัญทางศาสนาฮินดูที่มีชื่อเสียงทางด้านสถาปัตยกรรมที่สวยงาม จุดเด่นอยู่ที่หลังคาสีทอง 2 ชั้น ที่นี่เป็นศูนย์กลางของการแสวงบุญประจำปีของชาวฮินดู มหาศิวะราตรี

3.         มหาเจดีย์พุทธนาถ – เมืองกาฐมาณฑุ

สำหรับ มหาเจดีย์พุทธนาถ เรียกได้ว่าสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวจะต้องแวะไปถ่ายรูป เพื่อเก็บไว้ลงอวดเพื่อนๆ ในโลกโซเชียลเลยก็ว่าได้ค่ะ เนื่องจากเป็นสถานที่มีความสวยงาม และเป็นเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเนปาล และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมโดยองค์การยูเนสโก ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเมืองกาฐมาณฑุห่างออกไป 7 กิโลเมตร อยู่ในหมู่บ้านชาวธิเบตที่อพยพมา ถือเป็นโบราณสถานที่สำคัญในพุทธศาสนานิกายมหายาน จุดเด่นของที่นี่นอกจากเจดีย์ขนาดใหญ่แล้ว ตามบ้านเรือนรอบๆ วัดจะประดับไปด้วยธงทิวสีต่างๆ เพื่อเป็นการบูชาธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ และอากาศ

4.         เทือกเขานากาก็อต

สำหรับ เทือกเขานากาก็อต เรียกได้ว่าที่มีความเป็นธรรมชาติแบบสูงมากๆ ใครที่ชื่นชอบการมาเที่ยวแบบภูเขาจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน ที่มีความสวยงาม และบรรยากาศดีๆ เป็นยอดเขาที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,164 เมตร ซึ่งจากเทือกเขานี้ สามารถมองเห็นเทือกเขาหิมาลัยได้อย่างชัดเจน นับว่าเป็นจุดชมเทือกเขาหิมาลัยที่ใกล้กรุงกาฐมาณฑุที่สุด โดยอยู่ห่างจากเมืองหลวงไปทางตะวันออกเพียง 32 กิโลเมตร บอกเลยว่าวิวโดยรอบสวยงามมากๆ แนะนำว่ามา ทัวร์เนปาล แล้วต้องได้พักที่นี่สักคืน จะได้ตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือเทือกเขาที่มีหิมะปกคลุมในตอนเช้า เพราะที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งเลย

และนี้ก็คือการ รีวิว 4 ที่เที่ยวในประเทศเนปาล ดินแดนแห่งภูเขาสุดธรรมชาติ ที่ต้องไปสักครั้ง  ต้องบอกเลยว่าแต่ละที่นั้นน่าไปแบบสุดๆ และยังธรรมชาติที่มีความสวยงามอีกด้วย แถมประเทศเนปาลยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เลือกไปแบบหลากหลายมาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้คนต่างชื่นชอบในประเทศเนปาลกันเป็นจำนวนมาก หากใครที่มีแผนจะไปเที่ยวในประเทศเนปาลอยู่ ก็สามารถตามไปที่เที่ยวที่เราแนะนำไปได้เลยนะคะ รับรองว่าจะต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน  

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *