prafang

ติดต่อเรา

แจก 3 อาหารเกาหลี สุดฮิตตามรอยซีรี่ย์ อร่อยเหาะ

แจก 3 อาหารเกาหลี สุดฮิตตามรอยซีรี่ย์ อร่อยเหาะ

เชื่อว่าหลายๆ คนที่ชื่นชอบการดูซีรี่ย์คงเคยน้ำลายไหลจากการที่ได้เห็นอาหารที่นักแสดงในซีรี่ย์ได้กินใช่ไหมคะ แต่ละอย่างคือมีหน้าตาสีสันที่น่ากินมาก มีใครที่พอดูซีรี่ย์เสร็จแล้วต้องไปตามหาว่าอาหารที่นักแสดงได้กินในซีรี่ย์ เหมือนผู้เขียนไหมคะ วันนี้เราจึง แจก 3 อาหารเกาหลี สุดฮิตตามรอยซีรี่ย์ อร่อยเหาะ มาให้ทุกๆ คนได้ทราบกัน ถ้าใครอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1. คิมบับ- (김밥)

มาเริ่มกันที่อย่างแรกเลยนะคะ เป็นอาหารที่ในซีรี่ย์เกือบทุกเรื่องนั้นได้กินเลยค่ะ ลักษณะคล้ายเหมือนกับซูซิของทางประเทศญี่ปุ่นแต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่นะคะทุกคน คิมบับจะเป็นข้าวห่อสาหร่ายที่ทางข้างในจะมีไส้เป็นผักต่างๆ อย่างเช่น แครอท แตงกวา ไข่ ผักดอง และ ผักอื่นๆแล้วแต่เราจะใส่ นิยมทานเป็นอาหารเช้าหรือระหว่างวัน เมนูนี้ถูกปากคนไทยอย่างมาก อย่างในซีรีย์ Second Time Twenty Years Old ฮาโนรา ได้ทำคิมบับให้กับ คิมมินซูซึ่งเป็นลูกชาย เพื่อเปิดโอกาสให้กับ คิมมินซู ได้ทานระหว่างพักกลางวันกับ โอฮเยมี 

2.ชีแม็ก (치맥)

ตามกันมาเลยนะคะกับอย่างที่2 นั้นก็คือไก่ทอดกับเบียร์ นั้นก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่อยู่ตามซีรี่ย์ทุกเรื่องเลย โด่งดันจนคนไทยได้มาเปิดเป็นร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลี เห็นแล้วชวนหิวสุดๆ ไก่ทอดกับเบียร์ ส่วนใหญ่แล้ววัยรุ่นเกาหลีจะชอบทานไก่ทอดพร้อมดื่มเบียร์สดเย็นๆ มาก สองอย่างนี้กินแล้วเข้ากันแบบสุดๆ ซึ่งไก่ทอดของแต่ละร้านก็จะแตกต่างกันออกไปตามสูตรของแต่ละร้าน มีทั้งแบบธรรมดาและแบบเผ็ดหรือรสชาติที่ทางร้านได้คิดค้นขึ้นมาเอง

อย่าง You Who Came From The Stars เป็นอีกซีรี่ย์ที่สร้างความนิยมในการทานไก่ทอดกับเบียร์เลยเชียวล่ะ ชอนชงอี รู้สึกเหนื่อยหลังจากโดนยกเลิกงานมาทั้งวัน เลยทานไก่ทอดกับเบียร์จึงทำให้เธออารมณ์ดีขึ้นเยอะ ถ้าเรารู้สึกเหนื่อยขึ้นมา ทานไก่ทอดกับเบียร์คงจะหายเหนื่อยเลยทีเดียว 

3. จาจังมยอน (자장면)

หากพูดถึงอาหารเกาหลีที่ชื่อว่า จาจังมยอน จะลักษณะคล้ายกับอาหารไทยที่ชื่อว่าผัดไทยที่เอามาคลุกกับซอสซีอิ๊วดำ แต่จริงๆ แล้วรสชาติมันคนละแบบเลย ตอนผู้เขียนเห็นในซีรี่ย์ครั้งแรกรู้สึกว่าทำไมมันดูไม่น่ากินเลยลักษณะอาหารเป็นสีดำๆ แต่พอเห็นนักแสดงในซีรี่ย์กินแล้วทำไมมันดูน่ากินจัง พอได้กินแล้วถึงกับต้องร้อง “ว้าว” เลย จริงๆแล้ว จาจังมยอน บะหมี่ผัดเกาหลี ผัดกับซอสถั่วดำหมักเป็นอาหารเกาหลีที่หากินง่าย พูดง่ายๆ ถ้าเทียบกับคนไทยคือหาได้ตามร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป และทางคนเกาหลีนิยมทานกันมาก เพราะมีราคาถูก รสชาติกลมกล่อม เส้นหนึบๆ ถูกปากคนไทยแน่นอน จะเห็นอาหารจานนี้บ่อยๆ 

ในซีรี่ย์เกาหลีหลายเรื่องเลย อย่างซีรี่ย์เรื่อง The Girl Who Can See Smells ที่มีฉากทานอาหาร อย่างเช่น ตอนที่ ชเวมูกั๊ก ต้องทำคดีสืบสวนเรื่องการตายของน้องสาว และเห็นในซีรี่ย์เรื่อง The Heirs ในฉากที่พระรองอย่าง ชเวยองโด ใช้นางเอกไปซื้อมาให้กิน เพียงเพราะอยากอยู่ใกล้กับนางเอก และฉากที่ ชเวยองโด นั้นได้พัดพลาดกับแม่ที่ร้านจาจังมยอน เรียกได้ว่าทั้งเศร้ากับฉากซีรี่ย์และเศร้าเพราะหิวเลยค่ะ พูดละหิวเลยต้องไปหากินจาจังมยอนอีกแล้ว นี้ก็อีกหนึ่งเมนูอาหารเกาหลีที่เราแนะนำให้ไปลองทานกันค่ะ

พอเห็นอาหารของทางประเทศเกาหลีแล้วอยากบินตรงไปกินอยู่ที่นั้นเลยค่ะ แต่ละอย่างคือน่ากินมากๆ เรียกได้ว่าพอเห็นในซีรี่ย์แล้วต้องไปตามหามากินเลยทันที พอได้กินแล้วก็ไม่ผิดหวังเลยสมกับที่อยากกินมาก อยากให้ทุกๆ คนลองไปหากินดูนะคะ ในช่วงนี้ร้านปิดกันเยอะ ก็ลองค้นหาวิธีทำอาหารเหล่านี้ทางอินเทอร์เน็ตได้เลย หรือใครที่ยังไม่รู้ว่าอาหารในซีรี่ย์ที่ดูอยู่คืออะไรก็สามารถดูได้ แจก 3 อาหารเกาหลี สุดฮิตตามรอยซีรี่ย์ อร่อยเหาะ ที่เราได้แนะนำไปนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *