prafang

ติดต่อเรา

แนะนำ 7 เส้นอุด้ง อร่อย เหนียวนุ่ม ทำอาหารได้หลายเมนู

แนะนำ 7 เส้นอุด้ง อร่อย เหนียวนุ่ม ทำอาหารได้หลายเมนู

อาหารญี่ปุ่นจำพวกเส้น หลายคนคงนึกถึงราเมงและอุด้งอย่างแน่นอน ความหนาของเส้น ความหนุบหนับของเส้น น้ำซุปที่มีหลากหลายรูปแบบ หรือการนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ดังนั้นเราเลยอยากจะมา แนะนำ 7 เส้นอุด้ง อร่อย เหนียวนุ่ม ทำอาหารได้หลายเมนู ทั้งอร่อย เหนียวนุ่มและทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ปรุงรส ปรับเปลี่ยนให้ถูกปากยังไงก็สามารถนำไปทำได้เองเลย ไปลองดูกันว่ามีเส้นยี่ห้อไหนที่น่าซื้อบ้าง

1. L.L. BOIL UDON

ราคาประมาณ 39 บาท

อุด้งจากจากสัญชาติมาเลเซียที่มีความอร่อยไม่แพ้อุด้งดั้งเดิมจากญี่ปุ่นแม้แต่น้อย เส้นอุด้งขนาดใหญ่มาตรฐานของร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป ด้วยความที่เป็นรูปแบบของเส้นสด ทำให้รสสัมผัสของเส้นยังคงนุ่ม และเหนียวหนึบ เพียงลวกในน้ำร้อนเพียง 2 นาทีเพื่อให้ตัวเส้นอุ่นขึ้นเล็กน้อย

2. AOI Dachi no Megumi Honokuni Udon อุด้งเส้นแบน

ราคาประมาณ 65 บาท

เส้นอุด้งแท้ ๆ จากประเทศญี่ปุ่น เส้นอุด้งที่ผลิตขึ้นจากข้าวสาลีชั้นยอดจากประเทศญี่ปุ่น จึงมีความเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ อีกทั้งยังทำมาในรูปแบบเส้นขนาดกลางที่มีลักษณะแบนกว่าเส้นอุด้งปกติ ทำให้รสสัมผัสเวลารับประทานเข้าไปแตกต่างจากเส้นกลมทั่วไป นิยมนำมาประกอบอาหารในเมนูอุด้งเย็น แต่ก็สามารถรับประทานกับน้ำซุปร้อน ๆ ได้เช่นเดียวกัน ใครที่กำลังตามหาเส้นอุด้งแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ คุณภาพดี ๆ ต้องจัดเลย

3. FLD

ราคาประมาณ 70 บาท

เส้นอุด้งของ FLD เป็นเส้นอุด้งสัญชาติจีนที่มีความโด่งดังในเรื่องการทำเส้นบะหมี่ เส้นของ FLD จะมีลักษณะใหญ่ได้มาตรฐานดั้งเดิม มีความเหนียวนุ่มไม่แพ้อุด้งสไตล์ญี่ปุ่น อีกทั้งยังเก็บรักษาได้นานถึง 2 ปี หากใครที่กำลังอยากลองหาเส้นอุด้งที่มีคุณภาพแต่มีกลิ่นอายความเป็นจีนคล้ายเส้นบะหมี่สามารถลองของยี่ห้อนี้กันได้

4. Yamamori Udon Noodle

ราคาประมาณ 75 บาท

เส้นอุด้งของแท้จากญี่ปุ่นที่คุณไม่ควรพลาด อุด้งอบแห้งสัญชาติญี่ปุ่นแท้ ๆ ทำจากแป้งสาลีคุณภาพดีของญี่ปุ่น ที่ทำให้เส้นอุด้งมีความนุ่ม เหนี่ยว สีขาวนวลสวยงาม ไม่จับเป็นก้อนเมื่อทำการต้มเสร็จแล้วแม้จะเป็นอุด้งแบบอบแห้งก็ตาม จึงสามารถนำไปประกอบอาหารทุกเมนูสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ได้ไม่ยาก จะกินกับซุปวากาเมะก็อร่อย ทำซารุอุด้งก็ดี เก็บรักษาได้นานถึง 12 เดือน รับรองว่าคุ้มราคา แถมยังทำได้ง่าย ๆ แน่นอน

5. Nissin Udon

ราคาประมาณ 80 บาท

เส้นอุด้งอบแห้ง เป็นเส้นอุด้งที่มีส่วนผสมของแป้งสาลีมากถึง 98% และเกลือ 2% ปราศจากวัตถุกันเสียและผงชูรส รับประกันความเหนียว ความนุ่ม เทียบเท่ากับอุด้งเส้นสด นำมาประกอบอาหารได้ง่าย ๆ สามารถแบ่งต้มเป็น 2 ที่ได้สบาย ๆ ด้วยปริมาณ 200 กรัม เพียงต้มไฟอ่อน ๆ เป็นเวลา 9 นาทีหรือจนกว่าเส้นจะสุก ทำเองได้ไม่ต้องง้อเชฟ เป็นเส้นอุด้งที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัยจากวัตถุกันเสียและผงชูรส

6. Kanesu Seimen Banshu Udon

ราคาประมาณ 95 บาท

อุด้งดั้งเดิมแบบมาตรฐาน ผลิตจากข้าวสาลีจากญี่ปุ่นถึง 97% ให้ความเหนียวนุ่ม จุดเด่นของเส้นอุด้งของ Kanesu Seimen จะมีลักษณะเส้นแบนเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับการทานอุด้งเย็นเพื่อให้ได้รัสสัมผัสที่ดีและสดชื่น หากคุณเป็นคนที่กำลังมองหาเส้นอุด้งดี ๆ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นเพื่อมาทำเมนูอุด้งเย็นโดยเฉพาะ

7. Kitchen Maid เส้นอุด้งสด 

ราคาประมาณ 159 บาท

อุด้งเส้นสดที่ทำใหม่ก่อนแพ็กส่งให้ลูกค้า ถือเป็นอุด้งที่มีความสดใหม่มากที่สุด มีความเหนียวนุ่มอร่อย ด้วยปริมาณที่ให้มาถึง 900 กรัม สามารถแบ่งทำได้ถึง 9 ครั้ง แม้อายุการเก็บรักษาอาจจะสั้นกว่ายี่ห้ออื่น แต่ด้วยความสดใหม่ และเส้นที่ทำให้มีลักษณะแบนเป็นพิเศษ อุด้งของ Kitchen Maid จึงถือเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการหาอุด้งเส้นสดอันดับต้น ๆ แน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *