prafang

ติดต่อเรา

5 ที่เที่ยวในจังหวัดเลย ที่จะทำให้คุณหลงรักจนมูฟออนไม่ได้

5 ที่เที่ยวในจังหวัดเลย ที่จะทำให้คุณหลงรักจนมูฟออนไม่ได้

หากพูดจังหวัดเลย คงเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนมีความใฝ่อยากจะไปสักครั้งในชีวีตเลยก็ว่าได้ เนื่องจากจังหวัดเลย เป็นจังหวัดทางภาคอีสาน ที่สามารถเดินทางมาได้อย่างง่ายดาย และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย มีธรรมชาติที่แสนสวยงาม และผสมผสานเข้ากับวีถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนได้อย่างลงตัว วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 ที่เที่ยวในจังหวัดเลย ที่จะทำให้คุณหลงรักจนมูฟออนไม่ได้ ให้ทุกคนได้ทราบ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

1.         ภูกระดึง

มาเริ่มกันเลยที่ที่แรก นั้นก็คือภูกระดึง เป็นสถานที่ท่องเที่ยววัดใจเหล่าหนุ่มสาวอย่างมาก และยังได้ความนิยมมาเที่ยวตลอดกาลของผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยและผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่เพื่อเข้าสู่ความเงียบสงบของธรรมชาติพร้อมสัมผัสอากาศเย็นตลอดทั้งปี อุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่อุทยานอย่างเข้มงวดและอนุญาตให้ท่องเที่ยวได้ในช่วงเดือนตุลาคม – พฤษภาคม และปิดช่วงมิถุนายน – กันยายนของทุกปี ทำให้อุทยานแห่งชาติภูกระดึงนั้นนับเป็นผืนป่าที่สวยงามและสมบูรณ์ที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย มีลานกางเต็นท์และจุดชมวิวต่างๆ ไว้รอให้บริการ

2.         ภูบักได

และสำหรับที่ต่อ ภูบักได เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยว ที่นักเที่ยวไม่ควรพลาดลเลยก็ว่าได้ เนื่องจากที่นี้มีธรรมชาติสวยงามอย่างมาก ภูบักไดตั้งอยู่ในอำเภอภูเรือ ห่างจากอุทยานแห่งชาติภูเรือไปเพียง 36 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นเนินเขาสูงชัน ด้านบนมีลานกว้างเหมาะสำหรับการกางเต้นท์ เพื่อนอนชมแสงดาวในช่วงเวลากลางคืน ความพิเศษของภูบักไดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมเยียนที่นี้ก็คือ “ผาหลอกลวง” ที่มีลักษณะเป็นชะง่อนหินยื่นออกมา อยู่ไม่สูงจะพื้นดินนัก แต่เราสามารถโพสต์ท่าถ่ายรูปให้ดูเหมือนเรายืนอยู่ในมุมน่าหวาดเสียวของหน้าผาที่สูงชันได้ นับว่าเป็นอีกที่เที่ยวเลยที่มีความน่าสนใจ แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร

3.         เชียงคาน

มาต่อกันเลยที่ เชียงคาน ต้องบอกเลยว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายๆ คนชื่นชอบอย่างมาก เหมาะสำหรับการได้มาเดินจับมือเดินเล่นกับสวีทกับแฟนแบบสุดๆ และเป็นที่เที่ยวสุดคลาสสิคที่คุณพลาดไม่ได้ ความเงียบสงบและวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบเรียบง่ายของชาวบ้านจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และด้วยความเล็กของชุมชน ทำให้เราสามารถเดินเล่นชิลล์ๆ หรือปั่นจักรยานก็สามารถเที่ยวชมได้ทั่วทุกมุม ช่วงเย็นๆ มีถนนคนเดินไว้ให้เราได้เลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองและชิมอาหารพื้นถิ่นต่างๆ หลีกหนีจากความวุ่นวายแวะมาชาร์ตแบตที่เชียงคานสักคืนสองคืนก็จะช่วยเรียกพละกำลังและความสดชื่นกลับมาได้เป็นอย่างดี  

4.         ภูลมโล

และสำหรับที่ ภูลมโล เป็นสถานที่สุดธรรมชาติมากๆ และมีบรรยากาศที่ดีแบบสุดๆ ใครที่ได้มาจังหวัดเลยไม่ควรพลาดอย่างมาก ความพิเศษของที่เที่ยวเลยแห่งนี้คือต้นพญาเสือโคร่งหลายพันต้นที่ถูกปลูกด้วยฝีมือของชาวเผ่าม้ง ที่จะออกดอกบานสะพรั่งสีชมพูสวยสดใสพร้อมกันในช่วงฤดูหนาว ทำให้ภูลมโลถูกย้อมสีกลายเป็นสีชมพูไปทั่วทั้งภูเขาอย่างน่าอัศจรรย์ อีกทั้งยังมีอากาศที่เย็นสบาย ให้ความรู้สึกเหมือนเดินเล่นอยู่ท่ามกลางดอกซากุระที่ประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

5.         อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง

มาถึงที่เที่ยวในเลยอันดับสุดท้ายแล้วนะคะ นั้นก็คือ อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมล่องแพชมบรรยากาศดีๆ อย่างมาก  และได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ด้วยความสวยงามของอ่างเก็บน้ำที่ถูกทิวเขาน้อยใหญ่สีเขียวขจีโอบล้อมรอบด้าน ทำให้เรารู้สึกสดชื่น อีกทั้งยังมีลมโกรกเย็นสบาย เชิญชวนให้เราอยากนั่งพักผ่อนอยู่ตรงนี้นานๆอย่างไม่รู้เบื่อ กิจกรรมที่นิยมทำกันเมื่อมาเที่ยวที่อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิงแห่งนี้ก็คือการล่องแพชมความยิ่งใหญ่ สวยงามของวิวทิวทัศน์ นอกจากนี้ยังมีแพร้านอาหารต่างๆ ไว้คอยให้บริการ ให้เราสามารถดื่มด่ำบรรยากาศเรียกได้ว่า อิ่มทั้งพุง อิ่มทั้งใจเลยจริงๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 5 ที่เที่ยวในจังหวัดเลย ที่จะทำให้คุณหลงรักจนมูฟออนไม่ได้ ที่เราได้นำมาฝากทุกคน ต้องเลยว่าสถานที่ที่เราได้กล่าวมาข้างต้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งหมดในจังหวัดเลย ซึ่งเราได้ทำการคัดสรรแต่ที่เด็ดๆ มาให้ทุกคนแล้ว เลยเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวแบบหลากหลายสไตล์มากๆ ไม่แปลกเลยว่าทำไม่ผู้ถึงหลงรักในจังหวัดเลยกัน อยากให้ทุกคนได้ลองมาเที่ยวสักครั้งในชีวิต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *