prafang

ติดต่อเรา

5 เมนูอาหารไทย สุดฮิตที่ชาวต่างชาติติดใจ

5 เมนูอาหารไทย สุดฮิตที่ชาวต่างชาติติดใจ

ถ้าพูดถึงเรื่องของ อาหารไทย ถือว่าเป็นอาหารที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรสชาติ การตกแต่งหน้าตาอาหาร ขอบอกเลยว่าอาหารไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกเลย ชาวต่างชาติบางคนที่เคยได้ทานอาหารไทยแล้วต้องบินมากลับมาที่ประเทศไทยอีกครั้งเพื่อที่ได้จะทานอาหารไทยก็มี เพระว่าพวกเขานั้นหลงรักและประทับใจในรสชาติของอาหารประเทศไทย วันนี้เราเลยมี 5 เมนูอาหารไทย สุดฮิตที่ชาวต่างชาติติดใจ  มาบอกต่อให้ทุกคนได้ทราบ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่าจะน่าทานสักแค่ไหน

1. ต้มยำ

มาเริ่มต้นกันที่เมนูแรกสุดร้อนแรงกันนะคะ จะสังเกตได้เลยว่าเวลาเราไปตามร้านอาหารจะต้องเจอเมนูนี้ตั้งอยู่เกือบทุกโต๊ะที่เป็นอาหารยอดนิยม และทุกคนทราบหรือไม่คะว่า รสชาติของน้ำต้มยำของไทยเรานั้นค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่องของรสชาติมีความ เผ็ด หวาน และ รสเปรี้ยว กลมกล่อมแบบพอดี ต้มยำนั้นก็มีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเล หรือปลา เนื้อหมู และอื่นๆ เมนูนี้ถือว่าสามารถนำเอาเนื้อสัตว์มาทำได้หลาชนิดเลย ซึ่งไม่แปลกเลยที่ต้มยำจะเป็นอาหารที่เรานึกถึงเป็นอันดับแรก ทานกับข้าวสวยอร่อยและเข้ากันมากๆ แค่ได้ยินก็รู้แล้วว่ารสชาติต้องแซ่บถึงใจกันแลยทีเดียว

2.  ผัดไทย

มาต่อความอร่อยกันที่เมนูที่ 2 เป็นเมนูเส้นๆ กันบ้าง แค่เห็นหน้าตาของมันน้ำลายก็ไหลแล้ว ผัดไทยเป็นอาหารเส้นที่สามารถรับประทานได้ง่ายดาย  และยังสามารถรับประทานได้ในทุกมื้ออาหาร เช้า เที่ยง เย็น ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ รสชาติมีเอกลักษณ์ตรงเส้นที่มีความนุ่มและเหนียว เคี้ยวเพลิน เป็นเส้นผัดไทยโดยเฉพาะ และถั่วที่โรยหน้าผัดไทย ซึ่งผัดไทยกุ้งจัดเป็นเมนูยอดฮิตในประเภทของผัดไทยเลยค่ะ 

3. ส้มตำ

และแล้วก็ว่าถึงเมนูสุดฮิต แบบที่ว่าชาวต่างชาติถ้าได้มาแล้วต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว เป็นเมนูสุดแซ่บจากทางภาคอีสาน ที่มีรสชาติเฉพาะตัว ไม่มีใครมาลอกเลียนแบบได้ ผู้เขียนหลงรักเมนูนี้มากกินได้ทุกเลยจริงๆ ค่ะ ส้มตำนั้นมีเอกลักษณ์ตรงที่ใช้มะละกอเป็นส่วนผสมหลัก หั่นเป็นเส้นบาง ๆ คลุกเคล้ากันกับน้ำปลาร้ารสชาตินัวๆ มะนาว น้ำปลา น้ำตาล มีส่วนประกอบต่าง ๆ เช่น มะเขือเทศ ถั่ว ช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยและสีสันของส้มตำให้น่าทานยิ่งขึ้น และ รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมจัดจ้าน รับรองหากต่างชาติได้ทานส้มตำของไทยจะต้องติดใจกันทุกรายแน่นอน 

 4. ไข่เจียว

เมนูนี้เป็นเมนูคู่ใจของประเทศไทยเลยจริงๆ ว่าจะ เด็ก ผู้ใหญ่ ทุกช่วงวัย เป็นต้องหลงรักเมนูเลยก็ว่าได้ และยังสามารถทานได้ทุกมื้ออาหารเลยเลย ไข่เจียวเป็นอาหารที่สามารถรับประทานได้ง่าย และยังมีประโยชน์ต่อมื้ออาหารอีกด้วย จุดเด่นคือรสชาติที่เราได้ปรุงลงไปในไข่เจียว ผสมผสานออกมาเป็นอาหารจานด่วนที่ค่อนข้างลงตัว แถมสามารถทานคู่กับน้ำพริก ซอสต่าง ๆ ได้อย่างเข้ากันอีกด้วย เมนูนี้เป็นเมนูที่แม่ของเราจะต้องเคยทำให้เรากินตอนเด็กๆ เลยใช่ไหมคะ และเราก็ได้หลงรักรสชาติของมันมานั้นแต่ตอนนั้นเลย พูดแล้วหิว ถ้าได้กินไข่เจียวร้อนๆ กับข้าวสวยก็คงจะดี

5. กะเพรา

มาที่อันดับสุดท้ายนะคะ เมนูนี้เป็นเมนูยอดฮิต ที่ได้รับฉายาว่าเป็นเมนูสิ้นคิดเลยก็ว่า เพราะว่าถ้าใครไม่รู้จะทานอะไรให้ทานกระเพราไว้ก่อน เป็นเมนูที่ทานได้ทุกวันเลยค่ะ ผู้เขียนเคยทาน 5 วันติด ทานเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ เพราะกะเพรานั้นสามารถเลือกประเภทได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่ กุ้ง ปลาหมึก เนื้อ หรืออื่นๆ  กะเพรานั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือความหอมที่เข้ากับระหว่างเมนูอาหารกับกลิ่นใบกะเพรา มีรสชาติเผ็ดทานกับข้าวสุดแสนจะเป็นมื้อที่พิเศษเลยค่ะ  

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ 5 เมนูอาหารไทย สุดฮิตที่ชาวต่างชาติติดใจ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยเอกลักษณ์ของรสชาติและหน้าตาอาหารรวมไปถึงวัตถุดิบที่นำมาทำขอบอกเลยค่ะว่าโดดเด่นมากๆ ทุกๆ คนชอบเมนูไหนกันบ้าง อย่าลืมไปทำมาทานกันบ้างเวลาว่างๆ นะคะ ถือว่าเป็นการช่วยอนุรักษ์อาหารไทยเราและยังช่วยสืบสานเอกลักษณ์รสชาติความไทยเป็นอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *