prafang

ติดต่อเรา

5 จุดกางเต็นท์ในประเทศไทย สุดฮิต ที่ไปเมื่อไหร่ก็ฟิน

5 จุดกางเต็นท์ในประเทศไทย สุดฮิต ที่ไปเมื่อไหร่ก็ฟิน

สำหรับการได้ไป เที่ยวพักผ่อนนอนกางเต็นท์แบบชิลล์ๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็เหมือนการได้ชาร์ตแบตเตอรี่ให้แก่ชีวิตของเราเลยก็ว่าได้ ที่เราจะได้ใช้เวลาอันแสนมีค่าอยู่ตัวเอง และได้สัมผัสกับธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ อย่างน้อยปีหนึ่ง ก็ควรไปสักครั้งสองครั้ง เพื่อเป็นการเก็บความทรงจำดีๆ และบรรยากาศที่งดงามตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่เราได้ไป และปล่อยให้ชีวิตให้อ้อยอิ่งไปกับธรรมชาติที่แสนสวยงาม วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมารู้จักกับ 5 จุดกางเต็นท์ในประเทศไทย สุดฮิต ที่ไปเมื่อไหร่ก็ฟิน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนบ้าง

1.โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) จ. แม่ฮ่องสอน

มาเริ่มกันเลยกับจุดแรกอย่าง ปางอุ๋ง จังหวัด แม่ฮ่องสอน ต้องบอกเลยว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยว ต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และต่างพากันมาตั้งแคมป์ปิ้งกันอย่างสบายใจ  พร้อมรับอรุณวันใหม่ไปกับสายหมอกอ่อน ๆ ที่ลอยอ้อยอิ่งเหนือทะเลสาบ ต้องลำแสงสีทองอุ่นๆ ของพระอาทิตย์ยามเช้าที่สาดส่องลอดแนวทิวสน จัดเป็นทัศนียภาพสุดฟินของสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย อย่างปางอุ๋ง ที่ไม่ต้องไปหาไกลถึงต่างแดน ก็สัมผัสวิวปังอลังการไม่แพ้กันได้ แบบนี้แล้วสักครั้งในชีวิตคุณต้องมาลองหยุดเวลาไว้ที่ปางอุ๋ง

2.ริมแม่น้ำปาย อ.ปาย แม่ฮ่องสอน

มาต่อกันกับที่ ริมแม่น้ำปาย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ที่เหมาะการมากางเต็นท์นอนดูจุดวิวสวยๆ เป็นอย่างมาก เนื่องจากที่นี้มีความเป็นธรรมชาติที่สูงมากๆ และปาย ที่นี่คืออีกหนึ่งคำจำกัดความของคำว่า เมืองสโวไลฟ์ กับทัศนียภาพริมแม่น้ำสายเล็ก ๆ ที่มีน้ำไหลเชี่ยวตลอดทั้งปี พร้อมอากาศหนาว สายลมเย็นๆ แบบหุบเขา กับเมืองเล็กๆ ผู้คนที่น่ารัก บ้านเมืองก็เก๋ๆ แนวๆ ถ้าได้มากางเต็นท์ฟินๆ ริมแม่น้ำปายในบรรยากาศสบายๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด รับรองว่าได้ชาร์จแบตร่างกาย และหัวใจจนพองโตแน่นอนเลยค่ะ

3. วนอุทยานภูชี้ฟ้า อ.เทิง จ.เชียงราย

และสำหรับที่ วนอุทยานภูชี้ฟ้า เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม แบบหาที่ไหนมาเทียบไม่ได้จริงๆ ที่นักท่องเที่ยวต่างทางกันแบกกระเป๋ามากางเต็นท์กันเป็นจำนวนมาก จุดชมวิวในแบบหน้าผาสูงชัน ที่ความสูง 1,628 เมตรแบบที่เรียกว่าสูงท้าทายท้องฟ้า บนยอดเขาที่สูงที่สุดบนดอยผาหม่น ในตอนเช้าที่กลุ่มทะเลหมอกหนาสีขาวโอบล้อมเบื้องล่างภูชี้ฟ้าทุกทิศทาง เหมือนอยู่เหนือหมู่เมฆให้ฟินสมกับความสูงเสียดฟ้าของภูชี้ฟ้า ใครที่อยากไปกางเต็นท์นอนสัมผัสธรรมชาติ พร้อมๆ กับการท้าทายความหนาว และความสูงชันของหน้าผา พลาดภูชี้ฟ้าไม่ได้ทีเดียวเลย

4.ดอยเสมอดาว จ. น่าน

สำหรับที่ ดอยเสมอดาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศดีแบบสุดๆ เหมาะแก่มานอนกางเต็นท์ดูดาวสวยๆ กับคู่ หรือครอบครัวมากๆ บอกเลยว่า โรแมนติกสุดๆ ด้วยลักษณะพื้นที่แบบลานกว้างตามแนวสันเขาเหมาะมากจะกางเต็นท์ ชมความงามของธรรมชาติ บนยอดเขาที่แม้ไม่สูงมาก เดินทางเข้าถึงง่าย แต่เป็น location สุดไพร์มของการนอนดูดาวนับล้านดวง ให้สมกับชื่อดอยเสมอดาว นอกจากจะได้ฟินกับหมู่ดาวยามค่ำคืน ในอากาศเย็นสบายแล้วยังสามารถชมความงามของทะเลหมอกยามเช้าได้ในที่เดียวกันอีกด้วย

5. อุทยานแห่งชาติภูเรือ จ. เลย

มาถึงจุดกางเต็นท์อันดับสุดท้ายอย่าง อุทยานแห่งชาติภูเรือ แล้วนะคะ บอกเลยว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆ ที่มีอากาศเย็นสบายมากๆ โดยยอดภูเรือ หรือภูเขาลูกหนึ่งที่มีชะโงกผายื่นตัวออกมาคล้ายสำเภาเรือ บริเวณโดยรอบมีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน ที่ล้มรอบด้วยป่าสนสองใบและสนสามใบ สลับกับลานหินและทุ่งหญ้าตามธรรมชาติ ที่ระดับความสูง 1,365 เมตร ซึ่งเป็น Location ที่เหมาะอย่างยิ่งกับการออกไปกางเต็นท์นอนนับดาว และกอดทะเลหมอกยามเช้า

และทั้งหมดนี้ก็คือ5 จุดกางเต็นท์ในประเทศไทย สุดฮิต ที่ไปเมื่อไหร่ก็ฟิน ต้องบอกเลยว่าแต่ละที่คือน่าไปมากๆ แถมยังมีบรรยากาศดีๆ ให้เราได้เสพอย่างเต็มปอดเลยก็ว่าได้ และมีความสวยงามอย่างมาก ที่จะทำให้เราพบเจอกับธรรมชาติที่แสนอุดมสมบูรณ์ ใครที่ชื่นชอบการแคมป์ปิ้งนอนกางเต็นท์ ห้ามพลาดจุดกางเต็มที่เราได้กล่าวไปข้างบนเด็ดขาด และใครที่กำลังมองหาทจุดกางเต็นท์แบบปังๆ อยู่ ก็สามารถไปตามจุดที่เราแนะนำได้เลยนะคะ รับรองว่าคุณจะต้องฟินแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *