prafang

ติดต่อเรา

ส่อง 5 ที่เที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน สุดฮิต ดินแดนแห่งเมืองหมอก

ส่อง 5 ที่เที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน สุดฮิต ดินแดนแห่งเมืองหมอก

หากพูดถึง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ต้องบอกเลยว่าเป็นจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวหลายๆ คนใฝ่ฝันอยากจะมาเที่ยวสักครั้งในชีวิตเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีความงดงาม และมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เลือกไปแบบหลากหลาย แถมยังมีจุดไหว้พระที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากๆ ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันแห่มากราบขอพร และมีแห่งวัฒนธรรม ศิลปะที่สวยงามอีกด้วย รวมไปถึงความน่ารักของผู้คนในท้องถิ่น วันนี้เราจึงได้พาทุกคน ส่อง 5 ที่เที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน สุดฮิต ดินแดนแห่งเมืองหมอก ให้ทุกคนได้ทราบ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนบ้าง

1. ทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ

มาเริ่มกันเลยกับที่แรกอย่าง ทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ ต้องบอกเลยว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามแบบสุดๆ และมีความเป็นธรรมชาติอีกด้วย เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวในช่วงเดือน พฤศจิกายน- ต้นเดือนธันวาคม คือ ช่วงเวลาที่ ดอกบัวตองดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม บานสะพรั่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยือน และชมความงดงาม ของท้องทุ่งที่เต็มไปด้วยสีเหลือง ปกคลุมเต็มเทือกเขาบนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ เป็นทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีให้ชมเพียงปีละครั้งเท่านั้น

2. บ้านรักไทย

มาต่อกันกับที่ บ้านรักไทย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความอบอุ่นหัวใจมาก ๆ และมีบรรยากาศที่ดีแบบสุดๆ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ แมกไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ในยามเช้าจะได้สัมผัสบรรยากาศโรแมนติก ชมไอหมอกลอยเหนืออ่างเก็บน้ำ พักผ่อนยังที่พักที่แสนสะดวกสบายกลางไร่ชา อย่างเช่น ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท ชมวิถีชีวิตของชาวจีนยูนนาน ชิมชาหลากสายพันธุ์ และทานอาหารจีนยูนนานรสชาติดี อาหารขึ้นขื่อ เช่น ขาหมูหมั่นโถว ยำใบชาเห็ดหอมทอด ไก่ดำตุ๋นยาจีน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ เหมาะสำหรับหลีกหนีความวุ่นวายมาพักผ่อน ค้นหาความเงียบสงบ

3. สะพานซูตองเป้

และสำหรับที่ สะพานซูตองเป้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเราอยากแนะนำให้ทุกคนได้มา มีความงดงามแบบหาที่ไหนมาเทียบไม่ได้เลย และเป็นสะพานที่เกิดจากความศรัทธาและการร่วมแรงร่วมใจของพระภิกษุสงฆ์และชาวบ้านกุงไม้สัก ที่ต่างก็ช่วยกันสร้างขึ้นเพื่อให้พระภิกษุสงฆ์และชาวบ้าน ที่อยู่อีกฝั่งได้ใช้สัญจรไปมาระหว่างหมู่บ้านได้สะดวกยิ่งขึ้น ความสวยงามคลาสสิกเป็นเอกลักษณ์ของสะพานกับที่พาดผ่าทุ่งนา โอบล้อมด้วยหุบเขาและสายหมอกคลอเคล้าแสงอาทิตย์ในยามเช้า รวมถึงภาพนักท่องเที่ยวที่เฝ้ารอใส่บาตร เป็นภาพเสน่ห์ในยามเช้าที่หลายคนต่างหลงใหล อยากจะมาเยือนสะพานไม้แห่งศรัทธานี้ซักครั้งหนึ่ง

4. บ้านห้วยห้อม

สำหรับ บ้านห้วยห้อม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดบรรยากาศดีมากๆ และนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติ และไทย ต่างพากันมาจำนวนมาก เป็นหมู่บ้านที่อยู่ในเขตรับผิดชอบของ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย บ้านห้วยฮ่อมเป็นหมู่บ้านในอ้อมกอดของหุบเขา โดดเด่นในเรื่องของการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ชมไร่และชิมกาแฟห้วยห้อม กาแฟห้วยห้อมเป็นกาแฟอันธุ์อาราบิการที่รสชาติเข้มข้น ได้รับการยอมรับจากสตาร์บัค ชมฟาร์มแกะและการทอผ้าขนแกะ ซึมซับวิถีชีวิตของชาวปะกาเกอะญอ

5. จุดชมวิวแม่ลาหลวง

มาถึงที่สถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายใน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้มาแล้วนะคะ นั่นก็คือ จุดชมวิวแม่ลาหลวง ที่มีความงดงามมากๆ โดยได้ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน บริเวณริมถนนสาย 108 เชียงใหม่ ฮอด แม่สะเรียง แม่ลาน้อย หากเดินทางมาจากอำเภอ ฮอด แม่สะเรียงจะอยู่เลยจากทางเข้าไปยังโครงการหลวงแม่ลาน้อย แต่ถ้าเดินทางมาจากแม่ฮ่องสอนจะอยู่ก่อนถึงทางขึ้นไปยังโครงการหลวง จุดชมวิวแม่ลาหลวงถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวระหว่างทาง ที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาเขียวขจี รวมทั้งมีร้านกาแฟบรรยากาศดี ที่สามารถจิบเครื่องดื่มห้อยขาชมวิวได้อีกด้วย หากมาในช่วงฤดูฝนหลังฝนตกใหม่ จะได้เห็นสายหมอกลอยคลอเคลียตามไหล่เขามองแล้วสดชื่น

และทั้งหมดนี้ก็คือการส่อง 5 ที่เที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอนสุดฮิต ดินแดนแห่งเมืองหมอก ที่เราได้นำมาฝากทุกคน ต้องบอกเลยว่าแต่ละที่นั้นน่าไปมากๆ และยังมีความสวยงาม แบบหาที่ไหนมาเทียบไม่ได้เลย และที่สำคัญยังมีความเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวต่างหลงรักในจังหวัดแม่ฮ่องสอนกันเป็นจำนวน หากใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวในแม่ฮ่องสอนแบบปังๆ ก็สามารถไปตามที่เที่ยวที่เราแนะนำไปได้เลยนะคะ รับรองว่าทุกคนจะต้องติดใจแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *