prafang

ติดต่อเรา

10 ที่พักรีสอร์ทสุดหรูในประเทศไทย ที่คุณต้องร้องว้าว

เชื่อว่าหลายๆ คนเวลาไปเที่ยวมักจะต้องมองเรื่อง ที่พัก เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดรองจากสถานที่เที่ยวอย่างแน่นอน เพราะการได้พักในที่พักที่สวยๆ นั้นก็จะให้ทริปการไปเที่ยวของเรานั้นมีความสุขมากขึ้นไปด้วย เรื่องของที่พักโรงแรมนั้นก็เป็นอีกหนึ่งความคาดหวังของเหล่าบรรดานักท่องนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอนค่ะ วันนี้เลยมี 7ที่พักรีสอร์ทสุดหรูในประเทศไทย มาแนะนำให้กับทุกๆ คนค่ะ

1. เดอะ เพนนินซูล่า

มาเริ่มต้นกันที่แรกเลยที่ในเมืองหลวงของประเทศไทยเราเลย กับโรงแรมสุดหรูดูแพงที่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ความพิเศษโด่ดเด่นของที่นี่นั้นนอกจากในเรื่องของตัวห้องพักและบรรยากาศที่ล้ำลือว่ากันว่าดีที่สุดในกรุงเทพเลยก็ว่าได้ แถมยังมีบริการรับส่งผู้เข้าพักด้วยเฮลิคอปเตอร์อีกต่างหาก ขอบอกได้เลยว่าหรูหราอลังการในทุกๆ ด้านขนานแท้ อีกทั้งมีห้อง Suite ที่คืนหนึ่งระดับ 2 แสนบาทให้ได้พักผ่อนกันตามอัธยาศัย ตั้งอยู่ที่ชั้น 34

2. แมนดาริน โอเรียนเต็ล

มาต่อกันที่อันดับที่ 2 คงจะจะหนีไม่พ้นเมืองหลวงของเราอีกเช่นเคย อีกแห่งที่บรรยากาศติดแม่น้ำเจ้าพระยาเช่นกัน ขอบอกว่าความหรูหราอลังการดูแพงไม่แพ้โรงแรมใดในประเทศ แถมมีอายุเก่าแก่เกิน 130 ปี ห้องพักที่ขึ้นชื่อว่าแพงระดับเศรษฐีเท่านั้นจึงจะเข้าพักได้คือ Royal Oriental Suite ที่ตกคืนละ 200,000 บาท บวกกับวิวทิวทัศน์อันสวยงามและย่านเศรษฐกิจที่โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่แปลกกับราคาสุดพลังที่ไม่ใช่ใคร ๆ ก็เข้าพักกันได้เหมือนโรงแรมทั่วไปในกรุงเทพฯ ของเรา

3. ศรีพันวา

มาต่อกันที่จังหวัดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของบ้านเราอย่างจังหวัดภูเก็ตกันดีกว่า เมื่อเรานึกถึงโรงแรมหรูหราที่นี่ก็ต้องศรีพันวาเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งที่สุดยอดของความสวยงามคงหนีไม่พ้นวิวสระน้ำ Infinity Edge Pool ที่ด้านหลังเป็นวิวท้องทะเลอันดามันแบบสุดลูกหูลูกตา อีกทั้งยังสามารถมองเห็นเกาะในภูเก็ตได้แบบ 360 องศา ว่ากันว่ายิ่งถ้าเป็นในช่วงฤดูของการท่องเที่ยวที่พักแห่งนี้แอบมีราคาค่อนข้างที่สูงไปเฉียดครึ่งล้านเอาได้ง่าย ๆ เลย

4. ตรีสรา ภูเก็ต วิลล่า แอนด์ เรสซิเดนซ์

มาต่อกันแบบยาวๆ กับอีกหนึ่งที่สุดยอดโรงแรมหรูหราอีกแห่งในจังหวัดภูเก็ตที่ด้านหน้าคือท้องทะเล ส่วนด้านหลังคือภูเขาสูงให้บรรยากาศตัดกันอย่างสมบูรณ์แบบ การตกแต่งภายในห้องพักนั้นเน้นความเรียบหรูแต่ดูคลาสสิก มีสไตล์ โดยห้องพักที่หรูหราและดีสุด ๆ ของที่นี่คือ Ocean Front Resident 6 Bedroom เป็นลักษณะของบ้านพักหลังยักษ์เข้าพักได้ 12 คน ช่วงหน้าท่องเที่ยวมีราคาค่อนข้างสูงเช่นเดียวกันกับแตะ 4 แสนบาทกันเลย

5. รายาวดี กระบี่

ถัดมาขอขยับขึ้นมานิดหน่อยแต่ยังคงอยู่ในดินแดนด้ามขวาน โรงแรมแห่งนี้มีเป็นพื้นที่ 3 ทำเล ได้แก่ อ่าวไร่เลย์, หาดน้ำเมา และอ่าวพระนาง ความพิเศษโด่งเด่นของที่รายาวดี กระบี่ ก็คือการออกแบบที่ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ มีความเรียบหรู ดูดี ถือว่าเป็นโรงแรมที่แพงที่สุดในเมืองกระบี่เรื่องราคาไม่ต้องพูดถึงแพงเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยอีกต่างหาก ในช่วงหน้าท่องเที่ยวโรงแรมแห่งนี้สามารถเพิ่มราคาของห้องพักของตนเองขึ้นเป็นหลักแสนบาทได้แบบไม่ต้องกังวลเพราะยังไงก็มีคนเข้าพักแน่นอน

6. ดาราเทวี เชียงใหม่

มาทางของฝั่งภาคเหนือกันบ้างนะเจ้า และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งโรงแรมของทางภา เหนือ ที่เป็นสุดยอดโรงแรมตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 160 ไร่ ได้ถูกสร้างขึ้นจากไม้สักทุกชิ้น มีห้องพักที่มากกว่า 140 ห้องให้เราได้เลือกสรร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกความสบายต่างๆ ภายในโรงแรมอีกมากมาย จัดเป็นโรงแรมที่มีห้องพักเยอะและใหญ่ลำดับต้น ๆ ของโลก ช่วงหน้าเทศกาลหรือช่วงฤดูแห่งการท่องเที่ยวโรงแรมแห่งนี้มีค่าห้องแพงสุด ๆ พุ่งไปถึงหลัก 3 แสนบาทขึ้นไปกันเลยทีเดียวค่ะ

7. โฟร์ ซีซั่นส์ เต็นท์ แคมป์ สามเหลี่ยมทองคำ

ยังอยู่กันที่ภาคเหนือนะเจ้า ถ้าพูดถึงชื่อของโรงแรมในนี้ก็คงจะไม่มีใครไม่รู้จักที่นี้แน่นอน แต่ถ้าหากเดินทางขึ้นเหนือไปแล้วอยากพบโรงแรมหรูสุดดูแพงก็ลองไปกันในเชียงรายกันดู ด้วยบรรยากาศรอบตัวที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาลำเนาไพรพร้อมทั้งการตกแต่งภายในห้องพักที่สอดรับกับสิ่งต่าง ๆ รอบนอกได้อย่างลงตัว และดูมีสไตล์ ก็ไม่แปลกที่ในช่วงท่องเที่ยวโรงแรมแห่งนี้จะมีค่าเข้าพักสูงไปถึงเกือบ 2 แสนบาทเลยทีเดียวค่ะ 

ทั้งหมดทั้งมวลนี้คือ 7ที่พักรีสอร์ทสุดหรูในประเทศไทย ที่คุณต้องร้องว้าว ที่เราอยากจะแนะนำให้กับทุกๆ คน แต่ละที่นี้ขอบอกเลยค่ะว่าสวยๆกันทั้ง ใครที่วางแผนว่าจะไปเที่ยวนี้อย่าลืมที่พักดีๆ ที่เราได้แนะนำไปนะคะ ขอรับรองเลยว่าทุกๆ คนจะต้องประทับใจกับที่พักที่ได้ไปและคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน หมดโควิดนี้อย่าลืมไปเที่ยวกันนะคะ ขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *