prafang

ติดต่อเรา

4 คาเฟ่แนวฮอปเปอร์ในกรุงเก่า ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด

4 คาเฟ่แนวฮอปเปอร์ในกรุงเก่า ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด

        หากเอ่ยถึงจังหวัดอยุธยาแล้ว หลายคนคงนึกถึงแหล่งท่องเที่ยวโบราณสถานอย่างวัดพระศรีสรรเพชญ์ ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งไม่ว่าจะนักท่องเที่ยวชายไทย หรือชาวต่างชาติทั่วโลกหากได้มาเยือนจังหวัดกรุงเก่าอย่างอยุธยา ก็ต้องไม่พลาดกับที่นี่เลย ใครว่าจังหวัดอยุธยาไม่มีร้านกาแฟแนวฮอปเปอร์ ล่ะที่นี่ ซึ่งบอกได้เลยว่ามีหลากหลายจนเลือกไม่ถูกเชียวล่ะ ส่วนจะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกับ 4 คาเฟ่แนวฮอปเปอร์ในกรุงเก่าที่ไม่ควรพลาด กันนะคะ

1. บุษยา คาเฟ่

           เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่แนวฮอปเปอร์ขึ้นชื่ออันดับต้น ๆ ของกรุงเก่าอย่างอยุธยา เรียกได้ว่าสายคาเฟ่ทั้งหลายไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งบอกเลยว่าใครมาไม่ถึงที่นี่ฉันใด ก็มาไม่ถึงอยุธยาฉันนั้น ซึ่งไฮไลต์ของที่นี่เกิดจากเมนูเครื่องดื่มที่นำเอาของดีจากจังหวัดอยุธยามาผสมผสานกลายเป็นเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษ ที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงของหวานสูตรพิเศษของทางร้านที่แปลกกว่าใคร อีกทั้งร้านนี้ยังมี 2 สาขาด้วยกัน แต่ถ้าใครเป็นสายกินลมขอแนะนำเลยสาขาวัดราชบูรณะเลย เพราะจะได้ดื่มด่ำรสชาติเมนูเครื่องดื่มและชมวิวไปพร้อม ๆ กัน

  •              เวลาเปิดทำการ : 09.00 – 18.00 น.
  •             ที่ตั้ง : ถนนอู่ทอง ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา      

 2.  สิปป์ คาเฟ่

           เป็นอีกร้านคาเฟ่แนวฮอปเปอร์เรียกได้ว่าตอบโจทย์สายอาร์ทได้เป็นอย่างดี เพราะในร้านแห่งนี้ถูกรายล้อมด้วยผลงานศิลปะ ผสมผสานกับการแทรกตัวของประดับตกแต่งกันได้อย่างลงตัวและกลมกลืน นอกจากภายในของร้านจะน่ารัก สุดชิคแล้ว เมนูขนม เครื่องดื่ม และอาหารแต่ละอย่างก็น่าลิ้มลองและอร่อยไม่แพ้กันเลย ไม่ว่าจะเป็นขนมไทยต้นตำรับโบราณ เครื่องดื่มสุดพิเศษจากทางร้านที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร รวมถึงเมนูอาหารไทยน่าละมุนลิ้นรวมกับว่าส่งตรงจากครัวชาววังเชียวล่ะ เรียกได้ว่าใครที่เป็นสายคาเฟ่ แต่หัวใจความเป็นไทยนั้น ต้องไม่พลาดเลยกับร้านนี้

  •             เวลาเปิดทำการ : 09.30 – 18.30 น.
  •             ที่ตั้ง :  1/18 ถนนโรจนะ ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา      

3. พระนครแซ่บ

           ใครที่เป็นสายอินเตอร์ ต้องไม่พลาดเลยกับร้านพระนครแซ่บ เพราะการตกแต่งภายในของร้านตกแต่งด้วยสไตล์ตุรกี เรียกได้ว่าทางร้านนี้เขายกเมืองตุรกีมาไว้ที่ร้านเลย แทบจะไม่ต้องตีตั๋วเรือบิน (คำแลดูสูงวัยเนอะ บ่งบอกอายุคนเกิดทันได้เลยนะเนี่ย) ดังนั้นหากจะให้ดีจะต้องแต่งตัวให้เข้ากับธีมของร้านด้วยนะ จะได้เข้าพวกและไม่ผิดแปลกจากคนอื่น เพราะที่นี่มีเครื่องประดับหัวจรดหางเอาไว้ใส่ถ่ายรูปเล่นแบบชิค ๆ ได้เลย ส่วนเมนูของที่นี่ก็จะมีเมนูเครื่องดื่มสไตล์ตุรกี อาหารไทย อาหารอีสาน เรียกได้ว่าเป็นร้านคาเฟ่ ณ กรุงเก่า ที่ครบวงจร ซึ่งใครที่อยากินข้าวและน้ำในเวลาเดียวกันแนะนำเลยที่นี่

  •             เวลาเปิดทำการ : 08.30 – 19.30 น.
  •             ที่ตั้ง : 42/85 ถนนวัดตูม ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา      

4. รักษ์นา คาเฟ่

         ขอปิดท้ายกับคาเฟ่แห่งสุดท้ายกับ รักษ์นา คาเฟ่ ซึ่งที่นี่จะไม่เหมือนใครเลย เพราะ เป็นร้านคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี พร้อมทั้งมีมุมให้ถ่ายรูปมากมายเลย เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับสายเนเจอร์อย่างมาก ที่ต้องการลี้จากแสงสีเสียง และอากาศไม่เป็นมิตรเอาเสียเลยอย่างเมืองกรุง ที่ต้องการรับออกซิเจนจากสีเขียว เพราะในทางจิตวิทยาสีเขียวเป็นเขียว ที่ให้ความสดชื่น ผ่อนคลาย ปลอบประโลมจิตใจ สบายตา บรรเทาความเครียดและความวุ่นวาย ถือว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ทั้งได้ลิ้มรสเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ และได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่โอบล้อมซึ่งหาได้ไม่ง่ายเลยโดยเฉพาะตัวเมืองทุกวันนี้

  •             เวลาเปิดทำการ : 07.00 – 19.00 น.
  •             ที่ตั้ง : 88  ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา      

          เรียกได้ว่ากรุงเก่าอย่างจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มี 4 คาเฟ่แนวฮอปเปอร์ในกรุงเก่า ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด จำนวนไม่น้อยเลย ซึ่งเรียกได้ว่าแทบฉีกกฎคาเฟ่เดิม ๆ เชียวล่ะ เพราะแต่ละแห่งที่เราได้ยกตัวอย่างมานี้นั่น มีความโดดเด่นที่ไม่ซ้ำใคร แปลกใหม่ ทำให้ดึงดูดผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *