prafang

ติดต่อเรา

อัปเดท 3 สถานที่น่าเที่ยวในโอซาก้า สุดจี้ด โดนใจวัยโจ๋

อัปเดท 3 สถานที่น่าเที่ยวในโอซาก้า

หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น แล้วได้ไปที่เมืองโอซาก้า รับรองว่าจะต้องหลงรักเมืองนี้อย่างแน่นอน โอซาก้าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน ความสวยงามนั้นก็ไม่แพ้กับในตัวเมืองหลวงเลยค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวนั้นก็เรียกได้ว่าครบครันมาก ไม่ว่าจะเป็น วัด สวนสนุกที่ได้ขึ้นชื่อว่าคนนิยมไปกันจำนวนมาก สถาปัตยกรรมญี่ปุ่นแบบโบราณเก่าแก่ อีกทั้งอาหารก็อร่อยชวนฟินมาก วันนี้เราจึงขอ อัปเดท 3 สถานที่น่าเที่ยวในโอซาก้า สุดจี้ด โดนใจวัยโจ๋ ให้ทุกคนได้ไปชมบรรยากาศของที่นั้นกัน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีที่ไหนบ้างก็ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1.ตลาดคุโรมง โอซาก้า

มาเริ่มต้นเดินทางกันเลยที่สถานที่แรก ที่เรียกได้ว่าใครที่ได้มาโอซาก้านั้นต้องห้ามพลาดเลยค่ะ นั้นก็คือตลาดคุโรมง โอซาก้า เป็นตลาดได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงโด่งดังมากและถือว่าเป็นตลาดที่มีความโบราณเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า จนได้รับการขนานนามว่าเป็น ครัวของโอซาก้า(Osaka’s Kitchen) กันเลยทีเดียว มีบรรยากาศภายในเป็นทางเดินพื้นที่ เล็กๆทอดยาวประมาณ 600 เมตร 2 ข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆกว่า 160 ร้านค้า ขายทั้งของสด และแบบพร้อมทาน มีของกินเล่นและอาหารพื้นเมืองมากมายหลายชนิดให้ได้ชิมกัน

2.ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์เจแปน (Universal Studio Osaka)

และถัดมาต้องขอบอกเลยว่าเป็นอีกกนึ่งสถานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโอซก้าเลยก็ว่าได้ ใครที่ได้มาที่เมือโอซาก้าแล้วไม่ได้มาเท่ากับว่าคุณมาไม่ถึงประเทศญี่ปุ่นนะคะ นั้นก็คือ ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์เจแปน  เป็นสวนสนุกที่เรียกได้ว่าที่ขนาดที่ใหญ่มากๆ เป็นสถานที่ที่เรียกได้ว่าสามารถมาได้ทุกเพศทุกวัยเลยจริงๆ ค่ะ สวนสนุกแห่งนี้นี่เรียกได้ว่ายิ่งใหม่มากที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียเลยกว่าได้ แนะนำให้ใช้เวลาแบบเต็มวันนั้นควรมาตั้งแต่เช้า ที่สำคัญซื้อพาสมาจะดีที่สุดไม่งั้นรอคิวจนอาจหมดสนุกง่ายๆ แน่นอนว่าโซน  The Wizarding World of Harry Potter ต้องถูกใจเหล่าสาวกพ่อมดน้อยแน่ๆ ที่ประหนึ่งจองลองโลกเวทมนตร์มาลงที่นี่ก็ไม่ปาน  อีกจุดหนึ่งที่หลายๆคนชอบก็น่าจะเป็น Minions Park ที่จะถูกใจเหล่าสกวกเจ้า MINIONS ตัวเหลือจอมซนอย่างแรง นอกจากจะมีโซนต่างๆมากถึง 15 โซน พร้อมเครื่องเล่นสนุกๆสุดมันส์แล้ว ยังมีขบวนพาเรดสุดอลังมาให้ดูกันแบบจุใจอีกกต่างหาก

3.พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan)

มาถึงสถานที่อันดับสุดท้ายกันเลยนะคะ และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับอีกสองสถานที่ที่ได้กล่าวไปข้างต้นเลยค่ะ นั้นก็คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง ขอบอกเลยค่ะเด็กๆ ต้องชอบมากๆ แน่นอน สถานที่ก็เหมาะว่าทุกเพศทุกวัย ยิ่งมาเป็นครอบครัวยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีวิวมีสวยมากเพราะตั้งอยู่ติดๆกับอ่าวโอซาก้า แถมยังมีขนาดใหญ่จนติดอันดับหนึ่งของโลก ใหญ่ขนาดไหนก็เดินทั้งวันยังไม่รู้จะหมดรึเปล่าเพราะถึง 8 ชั้นด้วยกัน  โดยแต่ละชั้นก็จะมีธีมที่แตกต่างกันไป  แท็งค์ น้ำที่เรียกว่าจุดขายเลยเพราะสร้างได้อลังการงานสร้างจริงๆ นับว่าเป็นแหล่งที่รวมเอาสายพันธุ์ของสัตว์น้ำทั่วโลกมารวมกันให้ดูแบบเต็มอิ่มพร้อมชมส่วนจำลองสภาพแวดล้อมต่างๆที่เหมือนได้เรียนรู้ไปพร้อมกับความสนุกสนานกับการได้ชมเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่ไปในเวลาเดียวกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ อัปเดท 3 สถานที่น่าเที่ยวในโอซาก้า สุดจี้ด โดนใจวัยโจ๋ เห็นแล้วอยากเก็บกระเป๋าทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นแห่งเมืองโอซาก้าเลยใช่ไหมคะ เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ครบครันมากจริงๆ  โอซาก้าถือเป็นเมืองที่มีเสน่ห์น่าหลงไหลเลยก็ว่าได้  ใครที่ได้ไปนั้นพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าโอซาก้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปกลับอีก จะไปอีกกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ถ้าใครที่มีแผนจะไปเมืองนี้อยู่ลองไปเที่ยวตามที่เราได้แนะนำไปนะคะ รับรองว่าต้องถูกใจทุกคนอย่าวแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *