prafang

ติดต่อเรา

พาทาสแมวฟินกับ 10 เกาะแมวประเทศญี่ปุ่น

พาทาสแมวฟินกับ 10 เกาะแมวประเทศญี่ปุ่น

อย่างที่รู้กันว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีประชากรแมวเยอะมากแทบจะทุกภูมิภาค ประเทศญี่ปุ่นจึงมีความสัมพันธ์กับแมวมาเนิ่นนาน เพราะเห็นได้จากการ์ตูนแอนิเมะต่าง ๆ ที่มักจะมีตัวละครแมวอยู่เสมอญี่ปุ่นมีเกาะที่มีประชากรแมวเยอะมากเป็น10 ๆ เกาะเลยทีเดียวบางเกาะเรียกได้ว่ามีมากกว่าจำนวนคนอีกด้วย รู้อย่างงี้ทาสแมวทั้งหลายจะรอช้าอยู่ใย เตรียมตัววางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องไปเกาะเหล่านี้ให้ได้ วันนี้เราจะ พาทาสแมวฟินกับ 10 เกาะแมวประเทศญี่ปุ่น ไปดูกันได้เลย

1. เกาะแมว ทาชิโระ (Tashiro Island) จังหวัด Iwate

เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่นอกชายฝั่งของเมืองอิชิโนมากิ(Ishinomaki City) ในจังหวัดมิยากิ มีชื่อเรียกเล่น ๆว่า “เกาะแมว” เนื่องจากบนเกาะแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของแมวหลายร้อยตัว และได้รับการดูแลจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนเกาะ โดยเริ่มจากการนำแมวมาช่วยควบคุมศัตรูพืชในฟาร์มไหมบนเกาะจากนั้นประชากรแมวก็เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก คิดเป็นอัตราส่วนเกือบ 4:1 เลยทีเดียว จึงทำให้คนรักแมวจากทั่วทุกมุมโลกต่างเดินทางมาเยี่ยมชมเกาะทาชิโระแห่งนี้

2. เกาะเอโนชิม่า(Enoshima) จังหวัด Kanagawa

เป็นเกาะแมวที่อยู่ใกล้กับเมืองโตเกียวที่สุด อยู่ที่จังหวัดคานากะวะที่อยู่ทางตอนใต้ของเมืองโตเกียว เป็นเกาะที่ไม่ต้องนั่งเรือไปเพราะเชื่อต่อกับแผ่นดินด้วยทางเดินเชื่อมที่อยู่ใกล้ๆกับสถานีรถไฟ Katase Enoshima Station บนเกาะจะเป็นเหมือนสวนสาธารณะที่มีทางเดินวนขึ้นไปที่ยอดของภูเขาเตี้ยบนเกาะซึ่งบริเวณทางเดินนี้เองที่จะมีแมวมากมายอาศัยอยู่นอกจากนี้แล้วบนเกาะยังมีศาลเจ้าที่อยู่ในถ้ำที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของด้วย และถ้าใครอยากมาเล่นน้ำทะเลหรือนอนอาบแดด บนเกาะก็มีหาดทรายสะอาดอยู่ด้วยเช่นกัน

3.เกาะมูซูกิจิม่า(Muzukijima) จังหวัด Ehime

เป็นเกาะแมวที่ไม่ได้อยู่ในหมู่บ้านชาวประมงเหมือนเกาะแมวอื่น ๆ แต่เกาะนี้เป็นแหล่งเพาะปลูกส้มที่มีชื่อเสียง และมีการท่องเที่ยวเชิงเกษตรเกี่ยวกับไร่ส้มอยู่ด้วย 

 4. เกาะมานะเบะชิม่า(Manabeshima) จังหวัด Okayama

เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากชายฝั่งออกไปประมาณ 31 กิโลเมตร ด้วยความแปลกแยกออกมาทำให้มีธรรชาติที่สมบูรณ์สวยงาม และมีบรรยากาศอบอุ่น เงียบสงบ ทำให้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่อง และที่นี่ก็มีแมวอยู่มากมายเช่นกัน

5. เกาะอิวาอิชิม่า(Iwaishima) จังหวัด Yamaguchi

เป็นเกาะที่อยู่ในทะเล Inland ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเกาะขนาดค่อนข้างใหญ่มีประชากรอยู่หนาแน่น อยู่ที่ปลายสุดของทางตอนใต้ของจังหวัดยามากูจิ ที่มีแมวอยู่มากเช่นเดียวกัน เกาะแห่งนี้เคยถูกเสนอให้ใช้เป็นสถานที่สำหรับก่อสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ซึ่งได้ถูกต่อต้านจากคนท้องถิ่นเป็นจำนวนกว่า 1,000 คน อย่างไรก็ตามแผนการสร้างดังกล่าวได้ถูกยกเลิกไปเนื่องจากภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในปี 2011

8. เกาะเออิจิม่า(Aijima) จังหวัด Fukuoka

เป็นเกาะในทะเลญี่ปุ่นของจังหวัดฟุกุโอกะ เป็นหนึ่งในเกาะแมวที่เดินทางมาได้ง่ายกว่าเกาะแมวอื่น ๆ เพราะท่าเรือที่จะข้ามไปเกาะเออิจิม่านี้อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟความเร็วสูงหรือชินคันเซนที่เดินไม่กี่นาทีก็ถึง

9. เกาะเออิชิม่า(Aishima) จังหวัด Fukuoka

เป็นอีกหนึ่งเกาะที่อยู่ในจังหวัดฟุกุโอกะ ที่แม้จะมีชื่อเกือบจะเหมือนกับเกาะด้านบนแต่ก็เป็นคนละเกาะกัน โดยเป็นเกาะที่มีรูปร่างคล้ายกับรูปหัวใจ และก็มีแมวอยู่มากมายเช่นกัน

10. เกาะคาดะระชิม่า(Kadarashima) จังหวัด Saga

เป็นเกาะที่มีเรื่องเล่าขำ ๆ ว่า สุนัขบนเกาะทั้งหมดได้ถูกเทพบนเกาะนี้ขับไล่ออกไปจนหมดทำให้ปัจจุบันไม่มีสุนัขอาศัยอยู่ซักตัว เป็นที่มาของการเพิ่มขึ้นของจำนวนประชากรแมวบนเกาะจนมีอยู่มากมาย หลาย ๆ คนถึงกับบอกว่าแมวบนเกาะนี้ได้เลียนแบบพฤติกรรมการใช้ชีวิตแบบมนุษย์อีกด้วย

เป็นไงกันบ้างคะกรี๊ดออกมาค่ะทาสแมวทั้งหลาย เห็นแบบนี้อยากเก็บกระเป๋าไปทัวร์เกาะสวรรค์กันเลยใช่ไหมคะกับ พาทาสแมวฟินกับ 10 เกาะแมวประเทศญี่ปุ่น แต่ละที่ก็มีลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป ใครไปญี่ปุ่นต้องลองไปเที่ยวดูสักครั้งนะคะ 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *