prafang

ติดต่อเรา

เดินทางไป 5 ที่เที่ยวในประเทศลาว สุดฮิต สวยขั้นเทพ  

เดินทางไป 5 ที่เที่ยวในประเทศลาว สุดฮิต สวยขั้นเทพ

หากพูดถึงประเทศลาว เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่คู่คนไทยมานานหลายปี แถมยังเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวจากต่างชาตินิยมมากันอย่างมาก เนื่องจากประเทศลาวเต็มไปด้วยธรรมชาติที่แสนงดงาม และมีอยู่มากมาย มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีความแปลกใหม่ รวมไปถึงมีศิลปวัฒนธรรมต่างๆ เรียกได้ว่ามีเสน่ห์ดึงดูดสายตานักท่องเที่ยวเลยทีเดียว วันนี้เราจึงได้มา เดินทางไป 5 ที่เที่ยวในประเทศลาวสุดฮิต สวยขั้นเทพ ไปกี่ทีก็ไม่รู้สึกเบื่อ ให้ทุกคนได้ทราบ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

1.  ปะตูไซ หรือ ประตูชัย

มาเริ่มกันเลยที่แรก อย่าง ปะตูไซ หรือ ประตูชัย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักเที่ยวจะต้องแวะมาถ่ายรูปสักครั้งในชีวิต เนื่องจากเป็น สถานที่มีความสวยงามอย่าง และเป็นเอกลักษณ์แบบสุดๆ  ประตูชัย ตั้งอยู่ที่กรุงเวียงจันทน์ เป็นอนุสรณ์สถานที่ระลึกถึงประชาชนชาวลาวผู้เสียสละชีวิตในสงครามก่อนหน้าการปฏิวัติของพรรคคอมมิวนิสต์ สร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2512 ค่ะ ที่นี่ยังเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการมาเที่ยวเวียงจันทน์เลยก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ กันเป็นจำนวนมาก

2.  ปราสาทหินวัดพู

มาต่อกันที่ ปราสาทหินวัดพู เป็นจุดแลนด์มาร์คของประเทศลาวเลยก็ว่าได้ เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน เนื่องจากเป็นแหล่งรวมประวัติศาสตร์ ปราสาทหินวัดพู ตั้งอยู่บนเนินเขาภู หรือเรียกกันว่าภูควาย ห่างจากตัวเมืองเก่าจำปาศักดิ์ประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นโบราณสถานในประเทศลาว ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO สันนิษฐานว่าเป็นโบสถ์พราหมณ์ที่สร้างขึ้นเพื่อถวายพระศิวะ

ลักษณะของปราสาทเป็นเทวสถานขอม คล้ายกับเขาพระวิหาร สร้างในราวพุทธศตวรรษที่ 12 ในสมัยของพระเจ้ามเหนทรวรมัน ถือว่าเป็นปราสาทหินที่มีอายุเก่าแก่ที่สุด ประเพณีที่โด่งดังของปราสาทหินวัดพู และดึงดูดใจนักท่องเที่ยวนั้น คือ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ประชาชนชาวลาวจากทั่วทุกที่จะเดินทางมาบวงสรวงบูชาที่นี่ เป็นเวลา 3 วัน สำหรับในวันสุดท้ายจะมีพระสงฆ์ออกมาบิณฑบาต พอตกค่ำจะมีพิธีเวียนเทียนไปรอบๆ ปรางค์ประธาน

3. พระธาตุหลวง 

สำหรับที่ พระธาตุหลวง เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวพากันแห่มากราบไหว้ของพรกันอย่างหนาแน่น เพราะที่นี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก พระธาตุหลวง เวียงจันทน์ หรือ พระเจดีย์โลกะจุฬามณี เป็นศาสนสถานที่สำคัญที่สุดในประเทศลาว เรียกได้ว่าใครมาเวียงจันทน์แล้ว ไม่ได้มาไหว้พระธาตุหลวง แทบเรียกได้ว่า มาไม่ถึงเวียงจันทน์เลยทีเดียว เพราะตามประวัติศาสตร์ของลาวนั้น พระธาตุหลวงถูกสร้างขึ้นพร้อมๆ กับการสร้างเมืองเวียงจันทน์ โดยพระเจ้าจันทบุรีประสิทธิศักดิ์ เจ้าเหนือหัวผู้ครองนครเวียงจันทน์พระองค์แรก ตัวองค์พระธาตุเป็นสีทองช่วงกลางวันเวลาโดนแสงแดดกระทบจะสวยงามมาก และพระธาตุแห่งนี้เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่อัญเชิญมาจาก ประเทศศรีลังกา อีกด้วย

4.  บลู ลากูน 

และสำหรับที่ บลู ลากูน เป็นสถานที่ที่ความสวยงาม และเป็นธรรมชาติมากๆ สายรักธรรมชาติจะต้องชื่นชอบอย่างมากอย่างแน่นอน บลู ลากูน สระน้ำสีฟ้าใสที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของถ้ำภู ที่เที่ยวยอดนิยมสุดๆ สำหรับนักท่องเที่ยวไทยค่ะ ที่นี่มีน้ำในสระใสราวกับคริสตัล และเป็นสีฟ้า มองเห็นพื้นดินด้านล่างได้อย่างชัดเจน ที่ด้านข้างสระมีต้นไม้ใหญ่ สามารถไต่เชือกกระโดดน้ำได้อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ ในบริเวณใกล้ๆ กันนั้นเป็นถ้ำภูคำ ซึ่งมีสระน้ำที่สวยใสอีกแห่งซึ่งคล้ายกับ บลู ลากูน อยู่ด้านในด้วย ถ้าได้มาเที่ยวแล้ว แวะไปกระโดดน้ำให้เต็มที่ได้ทั้ง 2 ที่เลย

5. ถ้ำกองลอ        

มาถึงที่เที่ยวสุดท้ายในประเทศลาวกันแล้วนะคะ คือ ถ้ำกองลอ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโด่งดัง เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องรู้จักแน่นอน ถ้ำกองลอ หรือ ถ้ำน้ำลอดกองลอ ตั้งอยู่ห่างจากท่าแขกประมาณ 130 กม. เป็นถ้ำที่มหัศจรรย์อีกแห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียว ซึ่งมีความกว้างใหญ่และยาวกว่า 7 กิโลเมตร และสูงกว่า 91 เมตร

การเที่ยวถ้ำ จะเป็นการนั่งเรือเข้าไปด้านในเรื่อยๆ และมีแวะชมความสวยงามของหินงอกหินย้อยตามจุดต่างๆ ภายในถ้ำนี้ยังมีบ่อน้ำสีมรกต ที่ชาวบ้านท้องถิ่นเชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย ทริปนี้บอกเลยว่าเหมาะกับคนที่ชอบเที่ยวแบบผจญภัยเล็กๆ เพราะมีความตื่นเต้น และแอดเวนเจอร์เบาๆ ต้องเตรียมตัวกันสักเล็กน้อยก่อนไป

และทั้งหมดนี้ก็คือการ เดินทางไป 5 ที่เที่ยวในประเทศลาว สุดฮิต สวยขั้นเทพ ไปกี่ทีก็ไม่รู้สึกเบื่อ ที่เราได้นำมาฝากทุกคน ต้องบอกเลยว่าสถานที่ที่เราได้กล่าวมาข้างต้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งหมดในประเทศลาว เรียกได้ว่าประเทศลาวเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างหลากหลายสไตล์แบบสุดๆ และมีความสวยงามอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวสวยๆ ในประเทศลาวไปอยู่ ก็สามารถไปตามที่เราแนะนำได้เลยนะคะ รับรองว่าจะต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *