prafang

ติดต่อเรา

ทัวร์ 8 เมืองกวางจู เกาหลีใต้ เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ ที่ต้องเดินทางไปเยือน

ทัวร์ 8 เมืองกวางจู เกาหลีใต้ เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ ที่ต้องเดินทางไปเยือน

ใครไม่เคยได้ยินชื่อ เมืองกวางจู (Gwangju) ประเทศเกาหลีใต้ กันบ้างไหม เมืองนี้เป็นเมืองใหญ่อันดับ 6 ของเกาหลีใต้เลยนะ เป้นเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านการเกษตร และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมหลายแห่ง วันนี้เราเลยจะพาไป ทัวร์ 8 เมืองกวางจู เกาหลีใต้ เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ ที่ต้องเดินทางไปเยือน เชื่อว่าถ้าคุณได้ลองไปเมืองนี้แล้วจะต้องหลงรัก และกลับเที่ยวเที่ยวกันอีกอย่างแน่นอน

1. สวนสาธารณะซานกัม (Sangam Park)

สวนสาธารณะซานกัม ที่นี่ไม่ใช่เพียงแค่สวนสาธารณะเท่านั้น แต่ที่นี่ยังเป็นสวนที่มีทะเลสาบที่สวยงาม ภายในสวนเต็มไปด้วยต้นสน และต้นไม้นานาชนิดที่เรียงรายได้อย่างสบายตา และยังเป็นสวนที่มีพื้นที่สำหรับสันทนาการ เล่นกีฬา ออกกำลังกาย

2. วัดจึงซิมซา (Jeungsimsa Temple)

วัดจึงซิมซา วัดที่มีความสำคัญมากของเมืองกวางจู ถูกค้นพบเมื่อสมัยราชวงศ์ซิลลา เคยเป็นวัดที่ถูกเผาทำลายมาแล้วในอดีต และได้มีพระใจบุญ นำกลับมาบูรณะใหม่อีกครั้ง จนปัจจุบันได้กลายเป็นวัดที่ชาวเกาหลี และชาวกวางจูศรัทธา ในอาคารหลัก เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูป มีนักท่องเที่ยวมากันที่นี่จำนวนมาก

3. อุทยานอนุสรณ์สถาน 5•18 (Memorial Park Gwangju)

อุทยานอนุสรณ์สถาน 5•18 สถานที่แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อรำลึกถึงการเรียกร้องประชาธิปไตยในอดีต เมื่อปี ค.ศ. 1980 ซึ่งเคยมีเหตุจลาจลในเมืองกวางจู สาเหตุของการก่อจลาจลเพราะเหตุการณ์รัฐประหาร มีการลอบสังหารประธานาธิบดีพักชองฮี (Park Chung-hee, 박정희) และเหตุการณ์เรียกร้องเกิดขึ้นวันที่ 18 พฤษภาคม ทำให้มีตัวย่อว่า อุทยานอนุสรณ์สถาน 5•18 นั่นเอง

4. พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านควังจู (Gwangju Folk Museum)

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านควังจู พิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับศิลปะ วัฒนธรรมพื้นบ้านของชาวเกาหลี ทำให้ได้เข้าใจถึงประวัติศาสตร์ในอดีตของเมืองกวางจู มีการจัดแสดงโชว์เกี่ยวกับอาหาร เสื้อผ้า บ้านโบราณเกาหลี การแสดงพื้นบ้าน และอื่น ๆ ให้ได้สนุกเพลิดเพลินอีกเยอะมาก ๆ

5. สวนสนุกกวางจู (Gwangju Family Land)

สวนสนุกกวางจู วันหยุดสามารถพาเด็ก ๆ มาเที่ยวเล่นกันได้ที่นี่ เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ของจังหวัด มีเครื่องเล่นหลากหลายชนิด ที่เหมาะกับเด็กและครอบครัว ทั้งสระว่ายน้ำการ์ตูน ลานไอซ์สเก็ต ลานหิมะ และเครื่องเล่นโลดโผนอีกมากมาย มีความปลอดภัยสูง หายห่วง

6. ถนนศิลปะเมืองควังจู (Gwangju Art Street)

ถนนศิลปะเมืองควังจู ถนนสายสำคัญที่มีร้านค้าเกี่ยวกับงานศิลปะ มีสินค้าพื้นเมืองตลอดเส้นทางกว่า 300 เมตร ส่วนใหญ่ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นงานศิลปะทั้ง งานรูปวาด งานเขียน งานอาร์ตดีไซน์เจ๋ง ๆ งานแกะสลัก งานเซรามิก และยังมีสินค้าทางศิลปะอีกมาก ให้เลือกซื้อกลับเป็นเป็นที่ระลึกสวย ๆ รวมถึงยังมีโชว์ต่าง ๆ เกิดขึ้นช่วงมี่มีตลาดนัดศิลปะทุกสัปดาห์

7. หน้าผาจูซังจอรี (Jusangjeolli Cliff of Mudeungsan Mountain)

หน้าผาจูซังจอรี ที่นี่เป็นสถานที่สุดแอดเวเจอร์ ที่นักท่องเที่ยวควรมาชม เพราะหน้าผานี้เป็นหินสูงชันที่เกิดขึ้นมากว่า 70 ล้านปีแล้ว เก่าแก่มาก ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ จนเกิดรูปร่างเป็นทรงกระบอก 6 เหลี่ยม ตั้งอยู่บนยอดเขามูดึงซาน มองเผิน ๆ จะเหมือนอนุสาวรีย์บนเขา ซึ่งมีความธรรมชาติแบบสุด ๆ

8. ทะเลสาบควังจูโฮ (Gwangjuho Lake)

ทะเลสาบควังจูโฮ ใครที่ชื่นชอบวิวสวย ๆ ต้องมาที่นี่ สถานที่นี้มีทะเลสาบที่ตั้งอยู่เชิงเขามูดึงซาน เป็นสถานที่ยอดนิยม ที่ชอบมาเที่ยวพักผ่อนกันตอนวันหยุด มีมุมให้ตกปลากันเพลิน ๆ และบริเวณริมน้ำยังมีศาลาชมวิวที่อยู่ในช่วงของ ราชวงศ์โจซอน เรียกได้ว่าได้ผ่อนคลายแล้วยังมีกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *