prafang

ติดต่อเรา

ทัวร์ 4 พิพิธภัณฑ์ศิลปะปารีส ผลงานศิลปินชื่อดัง ยอดฮิต

ทัวร์ 4 พิพิธภัณฑ์ศิลปะปารีส ผลงานศิลปินชื่อดัง สถานที่ยอดนิยม

            อย่างที่รู้กันว่ากรุงปารีสนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ แล้วนั้นเมืองนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ 173 แห่งที่น่าอัศจรรย์  ใครที่เป็นสายงานศิลปะต้องอยากไปกันแน่นอน วันนี้เราจะพาไปดู ทัวร์ 4 พิพิธภัณฑ์ศิลปะปารีส ผลงานศิลปินชื่อดัง ยอดฮิต  เป็นแหล่งรวบรวมงานศิลปะด้านต่าง ๆ เอาไว้ และมีงานของศิลปินชื่อดังหลายงานด้วย ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

1. Musée du Louvre

พิพิธภัณฑ์ที่ไม่มีใครเทียบนี้มีคอลเลกชันศิลปะที่สำคัญที่สุดในปารีส และเป็นหนึ่งในประเทศที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ตั้งอยู่ในพระราชวังเดิมของกษัตริย์ฝรั่งเศส มันถูกสร้างขึ้นเป็นป้อมปราการยุคกลางและเพิ่มขึ้นผ่านศตวรรษกับกษัตริย์ต่อเนื่องกัน อาคารอันหรูหราล้อมรอบพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ 60,000 ตารางเมตรและมีพื้นที่มากกว่า 30,000 ผลงานศิลปะ รวมถึงงานชิ้นเอกที่มีชื่อเสียงมากมาย คอลเลกชันรวมถึงเยอรมัน, เฟลมิช, และภาพวาดดัตช์จาก 15 ถึง 17 ศตวรรษ; ภาพวาดฝรั่งเศสจากยุคกลางถึงศตวรรษที่ 19; และภาพวาดจากศตวรรษที่ 11 ถึงศตวรรษที่ 18 จากอิตาลี พิพิธภัณฑ์มีกลุ่มของโบราณวัตถุมากมายรวมถึงโบราณวัตถุกรีกโบราณอิทรูเรียโรมันและเมโสโปเตเมีย นอกจากนี้ในมุมมองมีอัญมณีมงกุฎฝรั่งเศสและเฟอร์นิเจอร์ฝรั่งเศสโบราณ ผลงานศิลปะที่โด่งดังที่สุดบางส่วนของ Louvre ได้แก่ Leonardo da Vinci มีความสวยงามอย่างลึกลับ Mona Lisa ภาพวาดชิ้นงานจากพื้นถึงเพดาน งานเลี้ยงสังสรรค์ ณ คานา โดย Veronese ในปี 1563 วีนัสเดอไมโล รูปปั้นศตวรรษที่ century และ ชัยชนะปีกของ Samothrace ของศตวรรษที่ 3 หรือ 2 ก่อนคริสต์ศักราช พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ยังมีการจัดเก็บอนุสาวรีย์ Neoclassical 18th-century อันน่าประทับใจอีกด้วย

2. Musée d’Orsay

สำหรับผู้ที่ชื่นชมศิลปะอิมเพรสชันนิสต์ฝรั่งเศสMusée d’Orsay เป็นจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในปารีส อยู่ริมฝั่งแม่น้ำแซนฝั่งตรงข้าม สวน Tuileriesอาคารเดิมได้รับการออกแบบให้เป็นสถานีรถไฟ Gare d’Orsay สำหรับนิทรรศการปารีสปีพ. ศ. 2443 อาคาร Belle Epoque อันสวยงามถูกดัดแปลงให้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีพื้นที่แสดงผล 17,200 ตารางเมตร การมุ่งเน้นไปที่งานศิลปะตั้งแต่ปี ค.ศ. 1848 ถึงปี ค.ศ. 1916 การเก็บรวบรวมรวมถึงชิ้นส่วนโดยเจ้านายผู้ยิ่งใหญ่ทั้งหมดของขบวนการอิมเพรสชั่นนิสม์ Boudin, Caillebotte, Corot, Courbet, Degas, Manet, Monet, Pissarro, Sisley, Renoir และ Vuillard เป็นตัวแทนที่ดี พิพิธภัณฑ์เสริมภาพวาดอิมเพรสชั่นนิสต์ด้วยผลงานของ Post-Impressionists Bonnard, Cézanne, Gauguin และ Van Gogh และ Pointurists Seurat และ Signac นอกจากนี้ยังมีภาพวาดและภาพเขียนจาก Toulouse Lautrec ศิลปินชาวโบฮีเมียจาก Montmartre ที่อยู่ในชั้นเรียนของเขาเอง ตัวอย่างชิ้นส่วนที่เป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดของพิพิธภัณฑ์ ได้แก่ Claude Monet’s กางเขน (1868-1869) และ โบสถ์ใหญ่ ชุดใน Rouen (1894), Renoir’s การแกว่ง (1876) และ บอลที่ Moulin de la Galette, Montmartre (1876), Degas ‘ นักเต้นสีฟ้า (1893) และ Morisot ของ แท่นวาง (1872) พิพิธภัณฑ์มีร้านหนังสือและคาเฟ่สองแห่งที่ไม่เหมือนใครรวมทั้งร้านอาหารหรูหราพร้อมโคมไฟระย้าอันงดงามและเพดานสีสวย ๆ

3. Petit Palais: Musée des Beaux-Arts de la Ville

ได้รับการออกแบบในสไตล์ Belle Epoque อันยิ่งใหญ่ Petit Palais ถูกสร้างขึ้นเพื่อจัดแสดงนิทรรศการสากล 1900 และกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ในปี 1902 ซึ่งได้รับการออกแบบโดย Charles Girault อาคารมีสี่ปีกล้อมรอบสวนอันน่ารื่นรมย์ด้วยท่าเทียบเรือที่ตกแต่งอย่างหรูหรา การตกแต่งภายในที่เต็มไปด้วยความหรูหรามีประตูทางเข้าที่งดงามพร้อมกับรายละเอียดของประติมากรรมที่สวยงามภาพเพดานที่สวยงามในโดมรูเท็นโดมแกลเลอรี่ตกแต่งด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังที่น่ารักและพื้นกระเบื้องโมเสคที่ฟุ่มเฟือย Petit Palais เป็นที่ตั้งของคอลเลกชันศิลปะที่มีค่าของMusée des Beaux-Arts ของเมืองปารีส (พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์) ซึ่งรวมถึงโบราณวัตถุคลาสสิกสิ่งประดิษฐ์ยุคกลางและงานศิลปะทางศาสนาภาพวาดยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาและวัตถุตกแต่งภาพวาดศตวรรษที่ 17 และ 18 , ศิลปะอิมเพรสชันนิสต์ (Art Nouveau) ศิลปะภาพพิมพ์ต้นฉบับและการถ่ายภาพ ในบรรดาไฮไลต์ของผลงานชุดนี้เป็นผลงานชิ้นเอกของ Delacroix, Rembrandt และ Rubens รวมทั้งคอลเล็กชันภาพอิมเพรสชันนิสต์ที่ยอดเยี่ยมโดย Bonnard, Cézanne, Monet, Pissarro และ Renoir นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นที่น่าประทับใจบางอย่างโดย Jean-Baptiste Carpeaux

4. Musée des Arts Décoratifs

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นและสิ่งที่ดียิ่งขึ้นในชีวิตพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ในปีกตะวันตกของ Louvre เป็นเรื่องที่น่ายินดี Musée des Arts Décoratifs (พิพิธภัณฑ์ศิลปะการตกแต่ง) รวมถึงชุดแฟชั่นและสิ่งทอศิลปะการตกแต่งและโปสเตอร์โฆษณามากมาย คอลเลกชันแฟชั่นร่องรอยประวัติของเสื้อผ้าตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 คอลเลกชันศิลปะตกแต่งรวมถึงวัตถุที่น่าตกใจ 150,000 ชิ้นซึ่งแสดงให้เห็นถึงกลิ่นอายของงานฝีมือและศิลปะการครองชีพแบบฝรั่งเศส ผู้เข้าชมจะเพลิดเพลินไปกับความหลากหลายของวัตถุจากเครื่องลายครามไปจนถึงกระจกสีและบ้านตุ๊กตา คอลเล็กชันโปสเตอร์จะแสดงโฆษณาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 จนถึงปัจจุบัน ยังเกี่ยวข้องกับMusée des Arts Décoratifsคือ Musée Nissim de Camondo ในเขตการปกครองที่ 8 ที่ 63 Rue de Monceau คฤหาสน์อันงดงามของ Belle Epoque นี้แสดงคอลเล็กชันวัตถุทางศิลปะที่น่าสนใจตั้งแต่โคมระย้าและนาฬิกาที่ปิดทองไปจนถึงเครื่องลายครามของSèvresเสิร์ฟชิ้นและแจกันเพื่อความละเอียดอ่อน พิพิธภัณฑ์ศิลปะการตกแต่งยังสนับสนุน Ateliers du Carrouselซึ่งจัดให้มีการฝึกอบรมศิลปะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่สอนโดยศิลปินมืออาชีพ

            นี่ก็เป็นการไป ทัวร์ 4 พิพิธภัณฑ์ศิลปะปารีส ผลงานศิลปินชื่อดัง ยอดฮิต  สถานที่ ที่เราแนะนำไปนั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น สำหรับใครที่จะไปเพื่อให้ไม่เสียเวลาการเยือนกรุงปารีสคุณควรวางแผนล่วงหน้า พิพิธภัณฑ์บางแห่งปิดให้บริการในวันจันทร์หรือวันอังคาร และพิพิธภัณฑ์บางแห่งยังคงเปิดให้บริการในวันพุธหรือวันพฤหัสบดี หากคุณจะไปที่ไหนลองเช็คดูดี ๆ นะคะว่าเปิดบริการวันไหนบ้าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *